"ออสซี่ออยล์" ลุยเปิดตัวสถานีชาร์จรถ EV ในปั๊มน้ำมัน เป้า 1 หมื่นแห่งทั่วไทย

22 ต.ค. 2564 เวลา 10:35 น. 552

“ออสซี่ออยล์” เตรียมเปิดตัวสถานีชาร์จไฟฟ้า EV ในปั๊มน้ำมันนำเข้าจากออสเตรเลีย หวังเป็นสถานีEV ในชุมชนรายแรกของไทย รองรับการเติบโตของยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ตั้งเป้าเจาะตลาดกองทุนหมู่บ้านเกรดA 1 หมื่น แห่งทั่วประเทศใน 5 ปี ดีเดย์ ม.ค. 2565

 

นายสมโชค เดชะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทคลังน้ำมัน ออสซี่ออยล์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจพลังงานเพื่อการเกษตร เปิดเผยว่า บริษัท เตรียมเปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ สถานีบริการชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า(EV) ภายในสถานีบริการน้ำมันนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ภายใต้แบรนด์ “ออสซี่ออยล์เอ็นเนอร์ยี่ Aussieoil Energy” เงินลงทุน 5 ล้านบาทต่อแห่ง โดยในแฟรนไชส์สถานีบริการน้ำมัน “ออสซี่ออยล์เอ็นเนอร์ยี่ Aussieoil Energy” จะประกอบด้วย สถานีชาร์จ EV  และอุปกรณ์ครบชุด พร้อมมินิมาร์ท เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต  สถานีชาร์จ EV มุ่งเน้นทำตลาดในกลุ่มชุมชน กองทุนหมู่บ้านเกรด A ทั่วประเทศ จำนวน 10,000 แห่งภายใน 5 ปี โดยบริษัทจะเปิดตัวธุรกิจนี้ในเดือนมกราคม 2565

 

"ออสซี่ออยล์" ลุยเปิดตัวสถานีชาร์จรถ EV  ในปั๊มน้ำมัน เป้า 1 หมื่นแห่งทั่วไทย

 

ทั้งนี้บริษัทจะเป็นเจ้าแรกที่ทำตลาดไปยังชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งโมเดลธุรกิจนี้ เจ้าของแฟรนไชส์จะมีรายได้ 2 ทางคือ จะมีส่วนต่างราคาน้ำมัน 3 บาทต่อลิตร ในส่วนของกองทุนหมู่บ้านจะมีส่วนต่างค่าการตลาดประมาณ 1 บาทต่อลิตรในขณะเดียวกันก็จะมีรายได้จากการที่ลูกค้าเข้ามาชาร์จไฟฟ้าในอัตรา 5 บาทต่อหน่วย ซึ่งนับเป็นโมเดลธุรกิจที่ทำขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตสูงในอนาคตอันใกล้นี้

 

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนที่จะขยายธุรกิจสู่ธุรกิจโซลาร์ฟาร์มในสถานีบริการน้ำมันด้วย โดยหากกองทุนหมู่บ้านใดมีพื้นที่เพียงพอ ก็สามารถลงทุนทำธุรกิจโซลาร์ฟาร์มในสถานีบริการน้ำมันเพิ่มได้ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนค่าชาร์จไฟฟ้าและสามารถมีรายได้จากการขายไฟฟ้าให้กับชุมชนได้ด้วย

 

"ออสซี่ออยล์" ลุยเปิดตัวสถานีชาร์จรถ EV  ในปั๊มน้ำมัน เป้า 1 หมื่นแห่งทั่วไทย

 

สำหรับผู้ที่สนใจโมเดลธุรกิจสถานีชาร์จไฟฟ้า EV และธุรกิจแฟรนไชส์ ปั๊มน้ำมันนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ภายใต้แบรนด์ “ออสซี่ออยล์เอ็นเนอร์ยี่ Aussieoil Energy” สามารถแวะชมพร้อมปรึกษาทีมงานมือาชีพในงาน  Smart SME Expo 2021 ระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

แท็กที่เกี่ยวข้อง