The 1 รุกธุรกิจคอนเทนต์ ดันฟีเจอร์ใหม่ เจาะไลฟ์สไตล์นักช้อป

18 ส.ค. 2564 เวลา 12:38 น.40

เดอะ วัน เพิ่มสปีดธุรกิจคอนเทนต์ ต่อยอดฟีเจอร์ “The 1 Today” เสิร์ฟไลฟ์สไตล์ ข่าว สาระ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เอาใจนักช้อปออนไลน์ มุ่งสู่ Shopping & Deals Destination

นางสาวมิ่งขวัญ พฤฒิสถาพร Head of Program Management, The 1 App Discovery - The 1 เปิดเผยว่า บริษัทเพิ่มบริการ View-to-Purchase อ่าน-เช็ค-ช้อป โดยได้นำข้อมูลสินค้า แคมเปญโปรโมชั่นดีๆ ไปจนถึงช่องทางสั่งซื้อมารวมไว้ในแอป The 1 ที่เดียว

 

นอกจากสมาชิก The 1 ทั้ง 18 ล้านคนแล้ว จะมีเว็บไซต์และระบบ Guest Mode ในแอป เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าถึง The 1 Today ได้ในวงกว้าง The 1 เชื่อว่าการนำเสนอประการณ์ครบวงจรเช่นนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถช้อปออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายไร้รอยต่อยิ่งขึ้น

มิ่งขวัญ พฤฒิสถาพร

The 1 Today หนึ่งในฟีเจอร์หลักของแอป The 1 ที่ให้คำแนะนำเรื่องการช้อปปิ้งให้กับผู้อ่านได้อย่างตรงใจ โดยเปิดตัวเมื่อปลายปี 2563  และกลายเป็นฟีเจอร์สำคัญที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของแอป The 1 โดยมีผู้อ่านเพิ่มขึ้นกว่า 30% และอัตราการเข้าชมบทความเพิ่มขึ้นถึง 160% ในเดือนมิถุนายนเมื่อเทียบกับต้นปี

 

ด้วยจำนวนผู้เข้าชมที่เพิ่มขึ้นและจำนวนบทความกว่า 1,000 บทความต่อเดือน ทีมงาน The 1 จึงพัฒนาแอปให้สามารถรองรับความต้องการที่มากขึ้นอยู่เสมอ โดยปัจจุบันนอกจากจะจัดกลุ่มบทความเป็นหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น ช้อปปิ้ง ข่าวสาร ไลฟ์สไตล์ จัดอันดับ Top 10 ดูดวง เป็นต้น สมาชิก The 1 ยังสามารถค้นหาบทความด้วยแฮชแท็กที่สนใจได้อีกด้วย

 

ด้านนายศุภณัฏฐ์ โรจน์สุข Head of Content Partnerships & Content Operation - The 1 กล่าวว่า นอกจากการมอบแรงบันดาลใจและความเพลิดเพลินให้กับผู้อ่านแล้ว คอนเทนต์ใน The 1 Today ยังมุ่งเน้นสาระประโยชน์ โดยเฉพาะสำหรับคอนเทนต์ช้อปปิ้งที่โดดเด่นกว่าบนแพล็ตฟอร์มอื่นๆ

The 1 รุกธุรกิจคอนเทนต์ ดันฟีเจอร์ใหม่ เจาะไลฟ์สไตล์นักช้อป

เพราะ The 1 สามารถนำข้อมูลจาก The 1 Insight มานำเสนอสินค้าที่ได้รับความนิยมในช่วงนั้นๆ ได้แบบเรียลไทม์ ทั้งนี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์ที่ตรงใจให้กับผู้อ่านนั่นเอง โดย The 1 Today นับว่าประสบความสำเร็จแล้วในก้าวแรกด้วยการเพิ่มยอดขายให้กับเครือเซ็นทรัลได้มากขึ้นถึง 10 เท่าในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา

 

นอกจากคอนเทนต์สำหรับสายช้อปที่มีทั้งคอนเทนต์รีวิวสินค้าและแคมเปญต่างๆ คอนเทนต์นำเสนอสินค้า Top 10  และคอนเทนต์ Must-Have ที่ต่างก็ได้รับความนิยมจากสมาชิก โดยมีตัวเลขผู้เข้าชมรวมสูงสุดจากทุกหมวด The 1 Today ยังนำเสนอบทความจาก 17 พันธมิตรสื่อไลฟ์สไตล์อย่างหลากหลาย ได้แก่

The 1 รุกธุรกิจคอนเทนต์ ดันฟีเจอร์ใหม่ เจาะไลฟ์สไตล์นักช้อป

สายอัปเดตข่าว อาทิ เรื่องเล่าเช้านี้, Sanook! และ Infoquest สายคัลเจอร์ อาทิ The Standard Pop, Time Out Bangkok, Hello!, Soimilk, Soul4Street, Coundsheck’s Journey และ ILI.U สายกิน อาทิ Gourmet & Cuisine, Krua.co และตามล่า Fine Dining และ สายดูดวง อาทิ aดวง, Horosociety พ. พาทินี และหมอจันทรา

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง