svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

Dow เปิดศูนย์วิจัยเครื่องสำอางออนไลน์เสมือนจริง ตอบโจทย์นักการตลาด-นักพัฒนาสินค้า

18 มิถุนายน 2564

Dow เปิดตัวศูนย์วิจัยเครื่องสำอางออนไลน์ สร้างประสบการณ์เสมือนจริง ตอบโจทย์นักการตลาดและนักพัฒนาสินค้า Personal Care ครบที่เดียว

รายงานข่าวจาก บริษัท ดาว (Dow) ผู้นำด้านแมททีเรียลส์ ไซแอนซ์ (Materials science) ระดับโลก เผยว่า ได้เปิดตัวศูนย์วิจัยเครื่องสำอางออนไลน์แบบเสมือนจริง (Virtual Experience Center: VEC) แห่งใหม่ เพื่อเปิดประสบการณ์ให้นักการตลาดและนักวิจัยและพัฒนาสินค้าด้านความงามและสุขอนามัยส่วนบุคคลได้ดำดิ่งสู่อนาคตของนวัตกรรม Personal Care  ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ในแพลตฟอร์มได้ทุกที่ทุกเวลา อาทิ นวัตกรรมล่าสุด แนวโน้มการตลาด ส่วนผสมและสูตรเครื่องสำอางระดับโลก รวมทั้งยังสามารถโต้ตอบกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ของ Dow เพื่อช่วยแก้ปัญหาได้โดยตรงแบบเรียลไทม์

สำหรับศูนย์วิจัยเครื่องสำอางเสมือนจริง (VEC) นี้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมสามารถสำรวจข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ด้านการดูแลความงามเชิงลึก และข้อมูลด้านแนวโน้มผู้บริโภค ซึ่ง Dow จะมีการอัพเดตเนื้อหาและกิจกรรมใหม่ ๆ ในแพลตฟอร์มเป็นประจำเพื่อช่วยให้แบรนด์อยู่เหนือความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยนำเสนอข้อมูลผ่านห้องทดลองเสมือนจริง 5 ห้อง ประกอบด้วย

Dow เปิดศูนย์วิจัยเครื่องสำอางออนไลน์เสมือนจริง ตอบโจทย์นักการตลาด-นักพัฒนาสินค้า

 *   ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Dow (Product Showroom) พบกับส่วนผสมใหม่ ๆ และชุดผลิตภัณฑ์ต้นแบบที่สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อจุดประกายแนวคิดเกี่ยวกับการกำหนดสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่  นอกจากนี้ ผู้เข้าชมยังสามารถค้นหาส่วนผสมที่ตอบโจทย์ประสิทธิภาพด้านความงาม และสุขอนามัยตามที่ต้องการ

*   ศูนย์การตลาด (Marketing Hub) รวบรวมข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคทั่วโลกของ Dow รวมทั้ง พอดคาสต์ที่เน้นแนวโน้มอุตสาหกรรมและแนวทางการสร้างแบรนด์ที่จะช่วยเพิ่มพูนความรู้ด้านการตลาดและช่วยให้ผู้ฟังเป็นผู้นำเทรนด์อยู่เสมอ

 *   ข้อมูลด้านความยั่งยืน (Sustainability Lounge) เพิ่มพูนความรู้ด้านกฎระเบียบข้อกำหนดต่าง ๆ ด้านความยั่งยืนที่เกี่ยวข้องกับเครื่องสำอาง รวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ

 *   ห้องปฏิบัติการเสมือนจริง (Virtual Lab) ประกอบด้วยวิดีโอแนะนำการกำหนดสูตรผลิตภัณฑ์ บทความทางวิทยาศาสตร์ล่าสุด และข้อมูลผลิตภัณฑ์ เพื่อทำความเข้าใจวิทยาศาสตร์เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ความงามได้ดียิ่งขึ้น

 *   โซนกิจกรรม (Event Zone) ผู้เข้าชมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมถ่ายทอดสด ทั้งด้านวิชาการและ ด้านการตลาด ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น หรือชมเว็บคาสต์ของ Dow ได้ตามต้องการ

Dow เปิดศูนย์วิจัยเครื่องสำอางออนไลน์เสมือนจริง ตอบโจทย์นักการตลาด-นักพัฒนาสินค้า

นางสาวจิรวเรศ พึ่งสุจริต ผู้จัดการฝ่ายขายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและดูแลร่างกาย กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าวว่า ศูนย์ประสบการณ์เสมือนจริง หรือ VEC ทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลครบวงจรสำหรับมืออาชีพในอุตสาหกรรมความงามที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ส่วนผสม แนวโน้มตลาด และความยั่งยืนด้านเครื่องสำอางผ่านประสบการณ์ที่ง่าย สนุก และมีประสิทธิภาพ ซึ่งทีมผู้เชี่ยวชาญของบริษัทกำลังขับเคลื่อนความก้าวหน้าระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมในการส่งผ่านข้อมูลเชิงลึกผ่านประสบการณ์ดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้จัดการแบรนด์และนักวิจัยผลิตภัณฑ์ด้านความงามสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่นได้ง่ายขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

Dow ย้ำ 50 ปีในไทยทำภารกิจทะลุเป้าควบคู่ดูแลสังคม-โลก

DOW ลุยนวัตกรรมดักจับก๊าซเรือนกระจก

“ราล์ฟ ลอเรน” ผนึก “Dow” รุกแฟชั่นรักษ์สิ่งแวดล้อมตีตลาดโลก

Dow เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เพื่อแบตเตอรี่รถ EV ในไทย

Dow หนุน “ลด โลก เลอะ” รณรงค์แยกขยะในครัวเรือน