svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

กาตาร์ แอร์เวย์ส ประกาศกลับมาเปิดบินภูเก็ต1ก.ค.นี้

03 มิถุนายน 2564

กาตาร์ แอร์เวย์ส กลับมาบินสู่จังหวัดภูเก็ต ให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่ม 1 กรกฎาคม ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ที่ทันสมัยและประหยัดพลังงาน

โดฮา ประเทศกาตาร์ - สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ตอบรับการฟื้นตัวการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ กลับมาให้บริการเที่ยวบินสู่จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่มให้บริการวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 นอกจากนี้ ยังคงให้บริการ 12 เที่ยวบินต่อสัปดาห์สู่กรุงเทพมหานครฯ

ทำให้สายการบินฯ ให้บริการเที่ยวบินรวมทั้งหมด 16 เที่ยวบินต่อสัปดาห์สู่ประเทศไทย เชื่อมโยงการเดินทางอย่างไร้รอยต่อเพื่อขนส่งผู้โดยสารจากยุโรป ตะวันออกกลาง และสหรัฐอเมริกา

กาตาร์ แอร์เวย์ส ประกาศกลับมาเปิดบินภูเก็ต1ก.ค.นี้

เมื่อประเทศไทยเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลก นักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบตามกำหนดจะสามารถเดินทางเข้ามาได้อีกครั้ง ด้วยการบริการเหนือระดับที่มีรางวัลการันตีของกาตาร์ แอร์เวย์สและท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด ซึ่งเป็นสนามบินแห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคตะวันออก กลางที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการป้องกันโควิด-19 ระดับ 5 ดาว

นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า สำหรับการกลับมาให้บริการสู่ภูเก็ตในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ พวกเราภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม กำหนดมาตรฐานความปลอดภัย นวัตกรรม และการบริการลูกค้าตลอดช่วงการแพร่ระบาด

“เราทราบดีว่าผู้โดยสารทั่วโลกต้องการที่จะกลับมาเดินทางได้อีกครั้งและท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางที่พวกเขาชื่นชอบ เช่น ภูเก็ต เนื่องจากภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติสำหรับการพักผ่อนช่วงฤดูร้อน เป็นจังหวัดที่มีชายหาดที่มีชื่อเสียง บรรยากาศที่เป็นมิตรกับครอบครัว น้ำทะเลสีฟ้าคราม และอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย เราหวังว่าจะได้ร่วมงานกับพันธมิตรของเราในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว”

กาตาร์ แอร์เวย์ส เริ่มให้บริการสู่ จ.ภูเก็ตเมื่อปี 2553 ซึ่งนับเป็นจุดหมายปลายแห่งที่ 93 ของสายการบินฯ ในขณะนั้น จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองตากอากาศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั้งยุโรป ตะวันออกกลางและสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้เส้นทางภูเก็ตจะให้บริการโดย เครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ที่ทันสมัยและประหยัดพลังงาน มีจำนวนที่นั่งชั้นธุรกิจ 22 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 232 ที่นั่ง

กาตาร์ แอร์เวย์ส ประกาศกลับมาเปิดบินภูเก็ต1ก.ค.นี้ ผู้โดยสารที่เดินทางกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้เดินทางอย่างปลอดภัยกับสายการบินสากลแห่งเดียวในโลก รวมถึงท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด ที่ได้รับการจัดอันดับมาตรฐาน 5 ดาวจากสถาบันสกายแทรกซ์ รวมมากถึง 4 ประเภท ได้แก่ สายการบินระดับ 5 ดาว ท่าอากาศยานระดับ 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยของสายการบินด้านการป้องกันโควิด-19 ระดับ 5 ดาว

มาตรฐานความปลอดภัยของสนามบินด้านการป้องกันโควิด-19 ระดับ 5 ดาว มาตรฐานเหล่านี้เป็นการตอกย้ำให้ผู้โดยสารทั่วโลกเกิดความมั่นใจว่ามาตรฐานสุขอนามัยและความปลอดภัยในการเดินทางนั้น ผ่านการตรวจสอบและการประเมินอย่างมืออาชีพและมีมาตรฐานสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อปกป้องผู้โดยสารอย่างดีที่สุด

กาตาร์ แอร์เวย์ส ประกาศกลับมาเปิดบินภูเก็ต1ก.ค.นี้

ตารางเที่ยวบินภูเก็ต เริ่ม 1 ก.ค.

  • โดฮา (DOH) – ภูเก็ต (HKT) เที่ยวบิน QR840 ออก 02.55 น. ถึง 13.30 น. (พุธ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์)
  • ภูเก็ต (HKT) – โดฮา (DOH) เที่ยวบิน QR841 ออก 02.30 น. ถึง 05.30 น. (จันทร์ พฤหัสบดี เสาร์ อาทิตย์)

ข่าวเกี่ยวข้อง: