svasdssvasds

"แม็คกรุ๊ป" โกอินเตอร์ เปิดตลาดมาเลเซีย

09 มี.ค. 2564 เวลา 9:44 น.

"แม็คกรุ๊ป" เดินหน้ารุกตลาดต่างประเทศจับมือค้าปลีกมาเลเซีย เร่งสร้างแบรนด์เจาะครบทุกช่องทาง ก่อนลุยสิงคโปร์ อินโดนีเซียต่อ

นางชนัญญารักษ์  เพ็ชร์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ “Mc”  เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาคู่ค้ากับพันธมิตรจากประเทศมาเลเซีย บริษัท Heedspace Sdn Bhd ตามนโยบายการขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศ 

เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ในมาเลเซียและสิงคโปร์  ก่อนจะขยายไปยังตลาดอินโดนีเซียผ่านช่องทางตลาดออนไลน์และบุคคลที่มีชื่อเสียงในประเทศที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย โดยผลักดันแม็คยีนส์ให้เข้าสู่ตลาดต่างประเทศอย่างมั่นคงและยั่งยืน

เหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งที่พันธมิตรจากมาเลเซียเลือก MC เข้าไปในวงการแฟชั่นมาเลเซีย นอกจากความเป็นผู้นำตลาดยีนส์ในประเทศไทย กว่า 45 ปี แล้ว บริษัทยังมีกลยุทธ์ในการทำตลาดที่ชัดเจน ทั้งสร้างช่องทางของตนเองผ่านเว็บไซต์ mcshop.com, แพลตฟอร์ม e-Commerce อย่าง LAZADA, Shopee และบนแพลตฟอร์ม Social Media ทั้ง Facebook, Instagram, LINE 

"แม็คกรุ๊ป" โกอินเตอร์ เปิดตลาดมาเลเซีย  

รวมทั้งเชื่อมโยงช่องทางการขายออฟไลน์ที่มีกว่า 600 สาขาทั่วประเทศ เข้ากับช่องทางออนไลน์ด้วย Omni-Channel Model  ที่ตอบโจทย์ความต้องการให้ลูกค้าสามารถ ช้อปปิ้งได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านพนักงานขายที่มีประสิทธิภาพ  

จากการดำเนินกลยุทธ์เหล่านี้ส่งให้ผลการดำเนินงานที่ผ่านมาโดยเฉพาะงวดครึ่งแรกของปี2564  บริษัทมีการเติบโตของกำไรที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเติบโตของยอดขายผ่านออนไลน์ที่เติบโตขึ้นถึง 3 เท่าตัว  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการพัฒนาแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของตัวเอง และสามารถนำไปสร้างธุรกิจในมาเลเซียรวมทั้งใช้เป็นโรลโมเดลสำหรับประเทศอื่นๆต่อไป

โดยในช่วง 3-4 เดือนแรก บริษัทจะให้ความสำคัญกับการตลาดและการสร้างการมองเห็นของแบรนด์ในโซเชียลมีเดีย ผ่านการใช้อินฟลูเอนเซอร์เป็นตัวดึงดูดผู้บริโภคให้แม็คยีนส์เป็นที่รู้จักในตลาดมาเลเซียและสิงคโปร์ได้ภายในหนึ่งปี ซึ่ง MC จะส่งคอลเลคชั่นต่างๆเป็นโปรดักส์ฮีโร่เข้าไปทำตลาดที่ต่างประเทศ

 แม็คกรุ๊ป

นอกจากนี้บริษัทคาดว่า การบุกตลาดต่างประเทศในอนาคตจะมีบทบาทสำคัญและเป็นโอกาสสร้างการเติบโตให้กับบริษัทได้ด้วยตลาดที่มีฐานกว้างขึ้น ส่งผลต่อยอดขายและรายได้ของบริษัทให้เติบโต ซึ่งตามแผนระยะยาว 3 ปีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศจะมีบทบาทมากขึ้นจากปัจจุบัน

"ช่องทางการขายผ่านออนไลน์ของบริษัทที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และเป็นส่วนสำคัญที่ผลักดันให้บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีท่ามกลางวิกฤตโควิด19 นั้นจะสามารถเป็นเครื่องมือสนับสนุนการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อบริษัทได้ขยายออกไปยังต่างประเทศ”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้แม็คยีนส์ได้จับมือกับอินเตอร์เนชั่นแนลพาร์ทเนอร์ (International Partner) ลุยพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  สร้างสรรค์แคมเปญการตลาดร่วมกัน ในชื่อ Legend on Legend  กับคอนเซปต์ “Mc Jeans, Everyday is a match day เพราะทุกวันคือการแข่งขัน”  และจะได้เห็นโลโก้แบรนด์แม็คยีนส์ปรากฏในเกมส์การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของบรรดาทีมชั้นนำของลีก ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด