“HNMG” ผุดถุงมือยางไนไตร M+D GLOVE รับกระแสติดเชื้อโควิด-19เจาะตลาดโลก

25 ธ.ค. 2563 เวลา 22:00 น. 704

“HNMG” ผุดถุงมือยางไนไตร M+D GLOVE รับกระแสติดเชื้อโควิด-19 เจาะตลาดโลกตอบโจทย์ธุรกิจเทรนด์ใหม่

นางสาววารินทิพย์ ทิวารี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช เอ็น เมดิคอลกรุ๊ป จำกัด (HNMG) เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการร่วมมือกับบริษัท วิเศษ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท ชิโน พลัส พลัส จำกัด ก่อตั้งบริษัท บริษัท เอช เอ็น เมดิคอลกรุ๊ป จำกัด หรือ HNMG เพื่อผลิตถุงมือยางที่ได้รับมาตราฐานสากลเข้าทำตลาดในระดับโลก ภายใต้แบรนด์ M+D GLOVE โดยมุ่งหวังจะช่วยผลัดดันเศรษฐกิจไทยให้เติบโต และสร้างโอกาสยกระดับเป็นศูนย์กลางการผลิตถุงมือยางโลก

              ทั้งนี้ เนื่องจากบริษัทมองเห็นโอกาสของธุรกิจดังกล่าว ผสมผสานกับการศึกษาหาข้อมูลทางธุรกิจอย่างจริงจัง  จึงพบว่ายังมีปัญหาการขาดแคลนถุงมือยางในสถานการณ์โควิด-19 (Covid-19) ช่วงเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทั้งปัญหาคุณภาพสินค้าที่ไม่ได้มาตราฐานสากล การส่งมอบสินค้า รวมถึงการปลอมแบรนด์สินค้าที่มีการระบาดสูงเฉกเช่นเดียวกับการระบาดของโควิด-19 บริษัทจึงคิดหาทางแก้ไขปัญหาเพื่อรองรับความต้องการของผู้ซื้อทั้งในเรื่องของคุณภาพและปริมาณ

              “ตลาดถุงมือยางในตลาดโลกปี 63 เพิ่มขึ้น 20% อยู่ที่ 3.6 แสนล้านชิ้น และคาดว่าปี 64 ความต้องการจะเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 10% โดยในประเทศไทยมีกำลังการผลิตรวมต่อปี 4.6 หมื่นล้านชิ้น เป็นถุงมือยางทางการแพทย์สัดส่วน 88% และสินค้าที่ผลิตได้ส่วนใหญ่ 90% ส่งออกต่างประเทศเป็นอันดับ 2 ของโลกรองมาจากประเทศมาเลเซีย”

“HNMG” ผุดถุงมือยางไนไตร M+D GLOVE รับกระแสติดเชื้อโควิด-19เจาะตลาดโลก

              อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน HNMG คือผู้ผลิตถุงมือยางลาเท็กส์ ไนไตร ไวนิล เพื่อการใช้ในอุตสาหกรรมที่ได้มีคุณภาพสูงป้อนสู่ตลาดในระดับโลก ซึ่งโรงงานการผลิตตั้งอยู่ที่ ณ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี โดยผลิตภัณฑ์ถุงมือยางของ HNMG ได้รับมาตรฐานสากลทั้งในระดับ เอเชีย ยุโรป และอเมริกา ภายใต้แบรนด์ M+D GLOVE และ Kleanse รวมถึง 4 แบรนด์สำหรับการส่งออก ไดแก่ M+D plus, Easy Care, Palm Shield, Safe Plus

และได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ผลิตและดูแลสนับสนุนการส่งถุงมือยางไนไตรให้กับรัฐบาลประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรดน์ Palm Care (Exclusive for Japanese market only)​ รวมถึงได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิต 2 แบรนด์ใหญ่ในยุโรป คือ Medybird จากสหราชอาณาจักร และ Cadmar จากไอร์แลนด์

นางสาววารินทิพย์ กล่าวต่อไปอีกว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปี​ 63​ ทำให้ประชากรทั่วโลก ได้ตระหนักถึงอันตรายจากเชื้อไวรัสดังกล่าว ส่งผลให้อุปกรณ์ป้องกันต่างๆ โดยเฉพาะ หน้ากากอนามัย และถุงมือยาง​ เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ประชาชนเเละสังคมให้ความสนใจและเน้นเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพ​มากขึ้น​

“HNMG” ผุดถุงมือยางไนไตร M+D GLOVE รับกระแสติดเชื้อโควิด-19เจาะตลาดโลก

อย่างไรก็ตาม กระแสการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะการป้องกันตนเองจากการติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ได้ขยายวงกว้างไปทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงการใช้ถุงมือแบบใช้ครั้งเดียว เพื่อความสะอาดและปลอดภัยจากการติดเชื้อ รวมทั้งเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะถุงมือยางไนไตรยังคงเป็นถุงมืออันดับต้นๆ ที่ผู้คนทั่วส่วนใหญ่ให้การยอมรับถึงการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ จนติดอันดับต้นๆ ของเทรนด์ธุรกิจใหม่ของโลกในยุคโควิด-19