“ไทยยูเนี่ยน”ยืนยันทุกโรงงาน ยังเปิดดำเนินการตามปกติ

22 ธ.ค. 2563 เวลา 4:35 น. 252

“ธีรพงศ์”บิ๊กไทยยูเนี่ยนยืนยันทุกโรงงานในเครือยังเปิดดำเนินการตามปกติ หลังกระแสข่าวสร้างความสับสนเกี่ยวกับการปิดโรงงานจากมีพนักงานติดเชื้อ 1 คน

จากที่มีกระแสข่าวที่สร้างความสับสนเกี่ยวกับการปิดโรงงานไทยยูเนี่ยนที่จังหวัดสมุทรสาคร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ทุกโรงงานในประเทศไทยยังคงเปิดดำเนินการ ตามปกติ ตามที่ธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์ก่อนหน้านี้  https://www.thaiunion.com/th/newsroom/press-release/1231/

 

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  หรือ TU กล่าวว่า ไทยยูเนี่ยนขอยืนยันว่า สิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญสูงสุดคือสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้า ผู้บริโภคและชุมชนโดยรอบ  บริษัทได้มีการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐ ในการปฏิบัติตามมาตรการและแนวทางป้องกันต่าง ๆ และจนถึงปัจจุบัน วันที่ 21 ธันวาคม เราได้รับรายงานว่ามีพนักงาน 1 ราย ที่ต้องติดตามผลการตรวจเชื้อโควิด-19 อย่างใกล้ชิด เนื่องจากผลการตรวจทั้งสองครั้งมีความแตกต่าง โดยครั้งที่ 1 ผลเป็นบวก แต่การตรวจครั้งที่ 2 ผลเป็นลบ ซึ่งทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ เราดำเนินการและปฏิบัติตามคำแนะนำของภาครัฐอย่างเคร่งครัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ไทยยูเนี่ยน" สมุทรสาครไม่หวั่นติดเชื้อ "โควิด-19" เปิดโรงงานตามปกติ

‘ไทยยูเนี่ยน’ยอดขาย-กำไรดีสุดรอบ 5 ปี ดันแผน 5 ปีสู่ 5 พันล้านดอลล์

รง.“ทูน่า-กุ้ง”มหาชัยระส่ำหนัก สั่งยกระดับคุมเข้มโควิดขั้นสูงสุด

“ไทยยูเนี่ยนขอความร่วมมืออย่างต่อเนื่องให้พนักงานปฏิบัติตามข้อแนะนำและแนวทางปฏิบัติด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยทั้งจากภาครัฐและบริษัทฯ ตั้งแต่ต้นปี บริษัทฯ มีมาตรการคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาปฏิบัติงานที่โรงงาน ซึ่งครอบคลุมทั้งพนักงานบริษัทฯ และผู้ที่มาติดต่อ รวมถึงมาตรการและข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัยต่างๆ เช่น หมั่นล้างมือบ่อยๆ ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ และเว้นระยะห่างทางสังคม”