เวอร์ชวล โซลูชัน จัดเทรดแฟร์ 2021 ดันเงินสะพัด 2 พันล้าน    

19 ธ.ค. 2563 เวลา 1:44 น. 156

“เวอร์ชวล โซลูชัน” จับมือพาร์ตเนอร์จัด “THAILAND Trade Fair 2021” ชูดิจิทัลโซลูชั่นเชื่อมต่อภาคธุรกิจ เปิดทางเอสเอ็มอีหาตลาดใหม่ คาดเงินสะพัดกว่า 2,000 ล้านบาท

นายกัมพล นิสิตสุขเจริญ กรรมการบริหาร บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด และผู้ก่อตั้ง “เวอร์ชวล โซลูชัน” (VIRTUAL SOLUTION) เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า เวอร์ชวล โซลูชัน ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการจัดอีเวนต์-งานนิทรรศการเสมือนจริง เตรียมร่วมมือกับพันธมิตรภาคเอกชน จัดงาน “THAILAND Trade Fair 2021” มหกรรมงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในรูปแบบ Virtual Trade Fair ที่นำดิจิทัลโซลูชั่นมาเชื่อมต่อธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาสในวิกฤติให้ผู้ประกอบการไทยได้มีเวทีในการค้าขายและเจรจาธุรกิจระหว่างประเทศ พร้อมทั้งเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทย และกระตุ้นให้เกิดการค้าการลงทุนทั้งในและต่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์

 

สำหรับจัดงาน “THAILAND Trade Fair 2021” มหกรรมงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในรูปแบบ Virtual Trade Fair และ Virtual - Online Business Matching ซึ่งเป็นแนวโน้มของการจัดงานแสดงสินค้ายุคใหม่ โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัล โซลูชั่นมาขับเคลื่อนในการติดต่อกับผู้ซื้อต่างประเทศ เพื่อกระตุ้นภาคธุรกิจ SMEs และ OEM ของไทยให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็ว และตอบโจทย์นักลงทุนและนักธุรกิจต่างชาติที่ไม่สามารถเดินทางมาไทยได้ โดยในงานนี้แบ่งประเภทธุรกิจ/ผลิตภัณฑ์ที่นำมาแสดงจัดออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ Food&Beverage, Health&Beauty, GIFT&CRAFT และ OEM&SUPPORT SMEs สามารถทำการซื้อขายเจรจาธุรกิจกันได้ ผ่านทางเว็บไซต์ www.virtualsolution.asia ระหว่าง 29 มีนาคม-9 เมษายน 2564 นี้

กัมพล นิสิตสุขเจริญ

“ในเว็บไซต์การจัดงานเป็นโซนต่างๆ อย่างชัดเจน โดยมีการจำลองภาพงานเป็นอินโฟกราฟิกที่แสดงชื่อส่วนต่างๆให้ง่ายต่อการคลิกเข้าไปชมตามความสนใจ ซึ่งนอกจากจะแบ่งตามประเภทของธุรกิจ 4 กลุ่มแล้ว ยังได้จัดแสดงบูธเสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ โดยผู้ชมงานจากทั่วโลกสามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าตามบูธต่างๆ ชมคลิปวิดีโอแนะนำสินค้า เปิดแคตตาล็อก สินค้า ฝากข้อความนัดเวลาเจรจาการค้าล่วงหน้า หรือเจรจาการค้าได้ทันที”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรู ดิจิทัล หนุน SMEs ฟื้นท่องเที่ยวรับ Next Normal

งานกาชาดออนไลน์เริ่มแล้ว 19 - 29 ธ.ค.นี้

ด้านนายธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง VIRTUAL SOLUTION กล่าวว่า เพื่อให้การเจรจาธุรกิจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงใช้เทคโนโลยีและ Data ที่สามารถเจาะจงกลุ่มผู้ที่มีความสนใจงาน ทั้งผู้เข้าร่วมงานและผู้ชมงานในและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศกลุ่มตลาดส่งออกหลักของไทยในอาเซียน เช่น จีน เวียดนาม ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของผู้ประกอบการ SME ของไทย ในการพลิกวิกฤติเป็นโอกาสให้ได้มีแข่งขันเพื่อก้าวไปสู่การเป็น Supply Chain ของโลก ตั้งเป้า ผู้เข้าชมงานมากกว่า 5 แสนราย สร้างมูลค่าการลงทุนที่เกิดขึ้นภายในงานไม่น้อยกว่า 2,000 ล้านบาท

เวอร์ชวล โซลูชัน จัดเทรดแฟร์ 2021 ดันเงินสะพัด 2 พันล้าน    

โดยคาดว่าในงาน THAILAND Trade Fair 2021 จะมีตัวแทนผู้ประกอบการต่างชาติเข้าร่วม อาทิ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง เวียดนาม ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ อาทิ สัมมนาออนไลน์ฟรี โครงการประกวด SMEs Rising Star ตามหา SMEs เฟื่อเฟ้นหา SMEs ที่ศักยภาพจำนวน 40 บริษัท มาเข้าร่วมออกบูธในงานแสดงสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย

 

หน้า 21-22 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 40 ฉบับที่ 3,636 วันที่ 17 - 19 ธันวาคม พ.ศ. 2563