svasdssvasds

วีต้าเบอร์รี่พลัส ชูกลยุทธ์จับไลฟ์สไตล์คนติดจอ-นอนดึก

30 ก.ย. 2563 เวลา 5:57 น. 213

แบรนด์ซันโทรี่ จับดิจิทัลไลฟ์สไตล์กลุ่มมิลเลนเนียลทำกิจกรรมบนโลกออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนเพิ่มช่วงโควิด ส่ง ‘วีต้าเบอร์รี่พลัส’ เจาะโจ๋ติดจอนอนดึกดันแคมเปญใหม่ ‘ติดจอนอนดึก ต้องวีต้าเบอร์รี่พลัส’ สร้างสีสันตลาด

นางชลิยา จุลโมกข์ สุชาโต ผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมุ่งมั่นวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ขณะเดียวกันยังเดินหน้าสร้างสรรค์แคมเปญใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ล่าสุดจึงได้เปิดตัวแคมเปญ ‘ติดจอนอนดึก ต้องวีต้าเบอร์รี่พลัส’ เนื่องจากเล็งเห็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมาที่ต้องล็อกดาวน์อยู่ที่บ้าน เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนไทย และคนทั่วโลกเปลี่ยนแปลงไปในหลายด้าน โดยเฉพาะการหันมาทำกิจกรรมต่างๆ บนโลกดิจิทัล

วีต้าเบอร์รี่พลัส ชูกลยุทธ์จับไลฟ์สไตล์คนติดจอ-นอนดึก

ทั้งนี้จากผลสำรวจ Digital 2020: July Global Statshot ของ We Are Social/Hootsuite พบว่าผู้บริโภคทั่วโลกมีการใช้มือถือกว่า 5.1 พันล้านคน และมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียกว่า 3.9 พันล้านคน โดยคนไทยใช้เวลาบนโซเชียลมีเดียวันละ 2.49 ชั่วโมง สูงกว่าค่าเฉลี่ยของผู้ใช้ทั่วโลกที่ใช้เวลาวันละ 2.22 ชั่วโมงสอดคล้องกับ Insight ของคนไทยที่หันมาสร้างความสุข และใช้เวลาบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงกลางคืน ทั้งช้อปปิ้งออนไลน์ ดูซีรีส์ ท่องโซเชียล และเล่นเกมกันอย่างเต็มที่จนยอมที่จะอดหลับอดนอน ซึ่งสามารถส่งผลให้ภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอลง นำไปสู่การป่วยง่ายและอ่อนล้า รวมถึงมีการใช้ดวงตาที่หนักหน่วงตลอดวันอีกด้วย

วีต้าเบอร์รี่พลัส ชูกลยุทธ์จับไลฟ์สไตล์คนติดจอ-นอนดึก

ขณะที่การระบาดของโควิด-19  ไม่ได้เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคสู่วิถีใหม่เท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างมุมมองใหม่ด้านสุขภาพด้วย โดยผู้บริโภคเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสในการกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพร่างกาย และสุขภาพดวงตา พร้อมตอกย้ำจุดเด่นของวีต้าเบอร์รี่พลัส ที่มีวิตามินซี และซิงค์สูง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และวิตามินเอ 100% ช่วยในการมองเห็น ให้กับกลุ่มเป้าหมาย และผู้บริโภคได้รับรู้ผ่านการจัดแคมเปญในครั้งนี้

วีต้าเบอร์รี่พลัส ชูกลยุทธ์จับไลฟ์สไตล์คนติดจอ-นอนดึก

นอกจากนี้ยังเปิดตัววิดีโอออนไลน์ชุด ‘The Night Squad รวมเหล่าฮีโร่พันธุ์ราตรี’ ภายใต้แนวคิด วีต้าเบอร์รี่พลัส ช่วยบำรุงความสนุกให้คนที่ #ติดจอนอนดึก โดยนำ Insight และไลฟ์สไตล์สุดจี๊ดในชีวิตจริงของผู้บริโภคช่วงล็อกดาวน์ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่เกือบตลอดทั้งวันทำกิจกรรมแก้เบื่อช่วงกักตัว ด้วยความบันเทิงบนดีไวซ์ต่างๆ เช่น มือถือ โน้ตบุ๊ก และสมาร์ททีวี มาถ่ายทอดเป็น 4 เรื่องราว 4 ตัวละครหลัก ได้แก่ ‘Moon Light Hunter’ นักช้อปออนไลน์ ‘The Night Watch’ คอซีรีส์ตัวยง ‘Dark Night Killer’ ตามติดโลกโซเชียล และ ‘Midnight Fighter’ เกมเมอร์ ที่สามารถสนุกไปกับกิจกรรมที่ชื่นชอบแบบยืนหนึ่งได้ตลอดคืนแล้วคืนเล่า เพราะทุกคนดื่มวีต้าเบอร์รี่พลัส ที่เป็นเสมือนฮีโร่มาช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และบำรุงดวงตาให้กับสาวกติดจอนอนดึกทุกคน โดยทั้ง 4 วิดีโอจะเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก

               

อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงเดินหน้าสร้างกิจกรรมการตลาดหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างการรับรู้ถึงการจัดแคมเปญ และจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรม ‘วีต้า เบอร์รี่ LIVE นี้มีแต่ให้’ ร่วมกับพาร์ทเนอร์ โดยดึงดาราหนุ่มสุดฮอตอย่าง เกรท-วรินทร มาสร้างสีสัน ควบคู่กับการจัดโรดโชว์นำวีต้าเบอร์รี่พลัส ไปแจกให้เหล่าคนรุ่นใหม่ได้ลิ้มลองกันแบบฟรีๆ รวมกว่า 300,000 ขวด โดยจะเดินสายไปตามอาคารสำนักงานต่างๆ และมหาวิทยาลัย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากผลไม้สกัดเข้มข้นที่ครองส่วนแบ่งการตลาดที่ 74%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบรนด์ซันโทรี่ ชูแผน ขับเคลื่อนธุรกิจยุค New Normal

แบรนด์ ซันโทรี่ จัดทัพลุยค้าปลีกดั้งเดิม