svasdssvasds

Airbnb เผยกลุ่มเจนซีร่วมเปิดประสบการณ์ในไทยโตกว่า 228%

31 ธ.ค. 2562 เวลา 2:58 น. 637

Airbnb เผยเทรนด์ยอดฮิตกลุ่มเจเนอเรชั่นซี (GenZ) ร่วมเปิดประสบการณ์บนแพลตฟอร์มมีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ระบุยอดจองประสบการณ์ในประเทศไทยจากกลุ่ม Gen Z โตกว่า 228% หรือ 3 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน

   นายพาริน เมห์ตา กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายประสบการณ์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Airbnb เปิดเผยว่า “Airbnb จัดหาประสบการณ์ไว้รองรับนักเดินทางในปัจจุบันที่ต้องการความไม่เหมือนใครและเป็นที่น่าจดจำ โดยยอดจองประสบการณ์ Airbnb ในกลุ่ม Gen Z ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วสะท้อนให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่มีความกระตือรือร้นแสวงหาการเดินทางในรูปแบบที่แตกต่าง และสิ่งที่เราสังเกตเห็นชัดเจนมีอยู่ 3 ประการ สิ่งแรกก็คือ โลกเศรษฐกิจแบบใหม่ที่ใช้ ประสบการณ์เป็นตัวนำช่วยผลักดันกลุ่ม Gen Z ให้เห็นถึงความสำคัญของประสบการณ์มากกว่าการเป็นเจ้าของ นอกจากนี้ นักเดินทางกลุ่มนี้ยังเดินทางมากกว่าคนรุ่นก่อน และค้นหาวิธีการเดินทางที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ สุดท้ายคือ ความเข้าใจอย่างท่องแท้ว่าเทคโนโลยีช่วยเปลี่ยนวิถีการเดินทางได้ และรู้จักที่จะใช้แพลตฟอร์ม Airbnb เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่แท้จริงและไม่เหมือนใครตามต้องการ”

   ทั้งนี้จากข้อมูลภายในล่าสุดของ Airbnb (เดือนธันวาคม 2561-2562) ระบุว่า กลุ่มเจเนอเรชั่นซี (อายุ 24 ปีหรือต่ำกว่า) เป็นกลุ่มผู้เข้าร่วมประสบการณ์ Airbnb ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียแปซิฟิก โดยยอดจองประสบการณ์ในประเทศไทยเติบโตกว่า 228% หรือกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน

   ประสบการณ์ 3 อันดับยอดนิยมในประเทศไทยปี 2562 ได้แก่

Must-Try: Hidden BKK Bike and Food Tour

Hands-on Authentic Thai Cooking Class

Learn Thai Cooking at Siamese Cookery

Airbnb เผยกลุ่มเจนซีร่วมเปิดประสบการณ์ในไทยโตกว่า 228%

   ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่า ประสบการณ์ที่กลุ่ม Gen Z ให้ความสนใจและมีการจองมากที่สุดจะเกี่ยวกับการทำอาหาร รวมทั้งประสบการณ์เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม ปัจจุบันนักเดินทางมาเยือนเมืองไทยต่างอยากท่องเที่ยวในชุมชนท้องถิ่นและสถานที่ที่อาจไม่ค่อยมีคนรู้จัก จึงทำให้กิจกรรมปั่นจักรยานและชิมอาหาร Must-Try: Hidden BKK Bike andFoodTourได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยและเป็นที่นิยมอันดับ10 ของภูมิภาค

Airbnb เผยกลุ่มเจนซีร่วมเปิดประสบการณ์ในไทยโตกว่า 228%

   นอกจากนั้น บาหลี, โตเกียว, เกียวโต, โซล และซิดนีย์ เป็นจุดหมายปลายทางของการจัดประสบการณ์ที่ติด 5 อันดับ ยอดนิยมในกลุ่มนักเดินทาง Gen Z ซึ่งปัจจุบัน Airbnb มีกว่า 40,000 ประสบการณ์ทั่วโลก โดยในเอเชียแปซิฟิกมีกว่า 8,000 รายการ และในปีนี้ Airbnb ได้เปิดตัวประสบการณ์ใหม่ 3 ประเภท ซึ่งเป็นการขยายคอลเล็คชั่นประสบการณ์ พิเศษที่ไม่เหมือนใครด้วย การผจญภัย Airbnb ประสบการณ์เกี่ยวกับสัตว์ Airbnb และ ประสบการณ์ทำอาหาร Airbnb

 

สำหรับประเภทประสบการณ์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของคน Gen Z ในระดับเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ กีฬาและธรรมชาติ, ประสบการณ์การทำอาหาร และเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม, ประสบการณ์ความบันเทิง และ ประสบการณ์ด้านศิลปะและวัฒนธรรม

   Airbnb ได้มีการเปิดตัวประสบการณ์ตามฤดูกาลและประสบการณ์อินเทรนด์ที่หลากหลายนอกเหนือจากประเภทใหม่ในปีนี้ อาทิ ร่วมกิจกรรมเกาหลีสุดฮอตในช่วงฤดูร้อนนี้ด้วย การเปิดตัวประสบการณ์เค-ป็อปและเค-บิวตี้ เมื่อเดือนสิงหาคม และประสบการณ์ธีมซากุระที่ไม่เหมือนใครในฤดูดอกซากุระบานที่โตเกียวและเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

Airbnb เผยกลุ่มเจนซีร่วมเปิดประสบการณ์ในไทยโตกว่า 228%

   อย่างไรก็ดี ในช่วงฤดูกาลที่สำคัญเพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับคนที่คุณรัก Airbnb มีรายการประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็น Gen Z หรือไม่ก็ตามก็สามารถจะได้เพลิดเพลินในช่วงวันคริสต์มาสและวันส่งท้ายปีเก่าที่กำลังจะมาถึงนี้

 

      ปาร์ตี้ทำขนมโมจิในวันส่งท้ายปีเก่า(โอซาก้า ญี่ปุ่น) อิซเซจะพาคุณเข้าร่วมงานปาร์ตี้ทำขนมโมจิในวันปีใหม่ที่เรือนรับรองสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเฮฮาปาร์ตี้กัน ทั้งเพื่อนเก่า และเพื่อนใหม่  

Airbnb เผยกลุ่มเจนซีร่วมเปิดประสบการณ์ในไทยโตกว่า 228%

    ทำเค้กข้าวสไตล์เกาหลีในแบบของคุณ (โซล เกาหลี) มอบซงพย็อนโฮมเมด (เค้กข้าวสไตล์เกาหลี) เป็นของขวัญแด่ คนที่คุณรักในวันคริสต์มาสนี้กันเถอะ! เรียนรู้วิธีทำซงพย็อนทุกขั้นตอนกับ El ตั้งแต่การนวดแป้งไปจนถึง การเพิ่มส่วน ผสมที่คุณชื่นชอบ

 

    เวิร์คช็อปการทำช่อดอกไม้คริสต์มาส (บริสเบน ออสเตรเลีย) เรียนรู้วิธีการทำช่อดอกไม้ที่เหมาะกับการตกแต่งด้วย ใบไม้สด และลูกสนในเวิร์คช็อปภาคปฏิบัติของเฮเลน  

 

    นั่งรถลากชมไฟประดับคริสต์มาสในเพิร์ท(เพิร์ท ออสเตรเลีย) เมื่อไคล์พาคุณนั่งรถลากชมไฟประดับคริสต์มาสที่สวยที่สุด ในเมือง ก็มาสำรวจความงดงามของเมืองเพิร์ทยามค่ำคืนกัน  

 

    ประดิษฐ์ไฟประดับต้นคริสต์มาสในแบบของคุณ (เซี่ยงไฮ้ จีน) สนใจเรียนการทำไฟประดับต้นคริสต์มาสสำหรับ ช่วงเทศกาลในแบบของคุณที่ร้านดอกไม้ของซินเทียสักหน่อยไหม

 

    ฉลองส่งท้ายปีเก่าใต้แสงดาว (ชิมลา อินเดีย) ผจญภัยไปสัมผัสความงดงามของอินเดียตอนเหนือกับนาวีทใน 2 วัน สนุกกันให้สุดกับการล่องแพ เล่นซิปไลน์ แล้วเดินเท้าไปยังภูมิภาคที่สูงที่สุดใน Neldehra เพื่อรับแสงอาทิตย์สุดท้าย ในคืนวันส่งท้ายปีเก่านี้

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด