svasdssvasds

TTA เปิดแนวรุกกลุ่มฟู้ด สยายปีก‘พิซซ่า ฮัท-ทาโก้ เบลล์

17 ธ.ค. 2562 เวลา 4:14 น. 1.2k

TTA ปลื้มยอดขายกลุ่มฟู้ดโตแรง เตรียมแผนเดินหน้า “พิซซ่า ฮัท-ทาโก้ เบลล์” ปูพรมรุกตลาดเต็มสูบในปี 2563 เผยอยู่ระหว่างเจรจาขอสิทธิแฟรนไชส์ทาโก้ เบลล์ใน CLMV

 

นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) (TTA) และกรรมการ บริษัท สยามทาโก้ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมของธุรกิจอาหารในปีนี้ถือว่าดี ขณะที่การเข้ามาของพิซซ่า ฮัทเริ่มมีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง เข้าที่เข้าทางและพร้อมเดินหน้าต่อ โดยการวางแผนต่างๆแล้วเสร็จและพร้อมดำเนินการได้ทันทีในปีหน้า ส่วนทาโก้ เบลล์เองในปีนี้แม้จะเป็นปีแรก แต่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถขยายสาขาได้ 40 แห่งใน 5 ปี ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

TTA เปิดแนวรุกกลุ่มฟู้ด  สยายปีก‘พิซซ่า ฮัท-ทาโก้ เบลล์

ปีนี้เราสามารถขยายสาขาได้ 5 แห่งตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ถือว่าประสบความสำเร็จ ส่วนแผนในอนาคตยังคงเดินหน้าขยายสาขาให้ได้ 40 แห่งภายใน 5 ปี โดยจะขยายสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต ฯลฯ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทเริ่มขยายสาขาออกรอบนอกกรุงเทพฯ ทั้งที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเวสต์เกต ซึ่งเปิดให้บริการในวันที่ 14 ธันวาคม

 

 

ทั้งนี้การขยายสาขาของทาโก้ เบลล์ จะเน้นทำเลที่มีความคึกคักและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจำนวนมาก โดยกลางเดือนธันวาคมนี้จะเปิดร้านทาโก้ เบลล์ สาขาที่ 5 ชั้น G เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ซึ่งจะครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายนับสิบล้านคนในพื้นที่รัศมีการเดินทางในระยะ 1 ชั่วโมงครึ่ง ในกว่า 8 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี, พระนครศรีอยุธยา, นครปฐม, สุพรรณบุรี, กาญจนบุรี และ ราชบุรี

 

TTA เปิดแนวรุกกลุ่มฟู้ด  สยายปีก‘พิซซ่า ฮัท-ทาโก้ เบลล์

                   เฉลิมชัย มหากิจศิริ

จุดแข็งของทาโก้ เบลล์คือ การอยู่ในตลาดอาหารบริการด่วน (QSR) สไตล์เม็กซิกัน ซึ่งในเซ็กเมนต์นี้มีคู่แข่งน้อยราย อีกทั้งมีระดับราคาที่ไม่สูง เฉลี่ยเพียง 100 บาทต่อบิล ทำให้สามารถซื้อรับประทานได้ง่าย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบลองของใหม่ๆ นอกจากนี้ทาโก้ เบลล์เองยังมีวิธีการสร้างแบรนด์ สร้างตลาดผ่านโซเชียล มีเดีย ที่แตกต่าง ถูกจริตผู้บริโภค ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดี

TTA เปิดแนวรุกกลุ่มฟู้ด  สยายปีก‘พิซซ่า ฮัท-ทาโก้ เบลล์

อย่างไรก็ดีจากผลการดำเนินงานที่ดี ทำให้บริษัทได้รับการติดต่อให้เข้าบริหารแฟรนไชส์ร้านทาโก้ เบลล์ ในประเทศ CLMV ได้แก่ กัมพูชา, สปป.ลาว, เมียนมา และเวียดนาม โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา คาดว่าจะสามารถสรุปได้เร็วๆ นี้

 

TTA เปิดแนวรุกกลุ่มฟู้ด  สยายปีก‘พิซซ่า ฮัท-ทาโก้ เบลล์

                                            อังกุช ตูลี่

ด้านนายอังกุช ตูลี่ กรรมการผู้จัดการ ทาโก้ เบลล์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า TTA ถือเป็นพันธมิตรที่ดีของบริษัท เห็นได้จากความตั้งใจในการทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพ ส่งผลให้ร้านทาโก้ เบลล์ในเมืองไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และเชื่อมั่นว่าจะสามารถขยายสาขาได้เพิ่มขึ้นในอนาคต โดยปัจจุบันทาโก้ เบลล์ เปิดให้บริการกว่า 30 ประเทศทั่วโลก โดยอยู่ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และตะวันออกกลาง 11 ประเทศ รวมถึงอินเดีย นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย โดยเฉพาะในอินเดีย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และมีแผนขยายสาขาให้ได้ 600 แห่งภายใน 10 ปี

 

หน้า 31-32 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 39 ฉบับที่ 3,531 วันที่ 15-18 ธันวาคม 2562

TTA เปิดแนวรุกกลุ่มฟู้ด  สยายปีก‘พิซซ่า ฮัท-ทาโก้ เบลล์

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด