svasdssvasds

‘จัมโบ้ ซีฟู้ด’ รุกเสิร์ฟนักชิม สยามพารากอน

14 ธ.ค. 2562 เวลา 6:30 น. 652

“จัมโบ้ ซีฟู้ด” ขยับตัวรับไลฟ์สไตล์นักชิม ขยายเวลา - เพิ่มเมนูอาหาร - จัดเซตเมนู ดึงลูกค้าใช้บริการเพิ่ม พร้อมอัดโปรฯ พิเศษฉลองครบรอบ 1 ปี เล็งปักหมุด สาขา 2 ที่สยามพารากอนไตรมาส 3 ปีหน้า

 

นายเด็ด ชินสุภัคกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี เจ ซีฟู้ด จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ร้านอาหารชื่อดังจัมโบ้ ซีฟู้ดจากประเทศสิงคโปร์ เปิดเผยว่า หลังเปิดให้บริการร้านจัมโบ้ ซีฟู้ดครบ 1 ปีในเดือนธันวาคมนี้ พบว่าลูกค้าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยมีอัตราการเข้าใช้บริการเฉลี่ย 2-3 รอบต่อวัน อย่างไรก็ดีเพื่อให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นทางร้านได้ขยายเวลาเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 . ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา รวมทั้งเพิ่มเมนูอาหารให้มีความหลากหลายโดยมีเมนูให้เลือกราว 20-30 เมนู

นอกจากนี้ยังจัดทำเซตเมนูพิเศษขึ้น ในวันธรรมดาเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจเข้ามาใช้บริการง่ายขึ้น โดยเป็นเมนูพิเศษปูและล็อบสเตอร์ จำนวน 3 เซตให้เลือก ได้แก่ 1. Award-winning chilli crab meat sauce with deep fried mini buns Set ราคา 1,199 บาท 2. Live Boston Lobster Set ราคา 1,999 บาท และ 3. Live Dungeness or Mud Crab Set ราคา 2,499 บาท โดยแต่ละเซตจะมี 5 เมนูให้เลือก เหมาะสำหรับลูกค้า 4 คน ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกรับประทานอาหารที่หลากหลายได้มากขึ้น รวมทั้งมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่ตํ่าลง

 

 

 

ช่วงที่ผ่านมามีลูกค้าเข้ามาใช้บริการต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ อย่างไรก็ดีเชื่อว่าหลังรถไฟฟ้าสายสีทองเปิดให้บริการจะทำให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น เพราะกลุ่มลูกค้าหลักของจัมโบ้ ซีฟู้ดยังเป็นคนไทย

 

‘จัมโบ้ ซีฟู้ด’  รุกเสิร์ฟนักชิม  สยามพารากอน

 

อย่างไรก็ดี ในโอกาสครบรอบเปิดให้บริการ 1 ปี ร้านจัมโบ้ ซีฟู้ดได้จัดโปรโมชัน ปูอลาสกา ในราคาพิเศษลดลง 25% เหลือ 3,300 บาทต่อกิโลกรัม จากเดิม 4,400 บาทต่อกิโลกรัม เป็นต้น นอกจากนี้ในอนาคตบริษัทมีแผนพัฒนาซอสของไทยขึ้นเอง เช่นเดียวกับในเกาหลี ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากจากเดิมเป็นการใช้ซอสจากสิงคโปร์ เช่นกัน

นายเด็ด กล่าวอีกว่า บริษัทมีแผนขยายร้านอาหารจัมโบ้ ซีฟู้ด สาขา 2 ที่สยามพารากอน บนพื้นที่ราว 600 ตร.. ในไตรมาส 3 ปีหน้า โดยจะเน้นโมเดลที่แตกต่างจากที่ไอคอนสยาม นอกจากนี้ยังมีแผนขยายการให้บริการในรูปแบบแคตอริง โดยทดลองให้บริการในงานครบรอบ 1 ปีไอคอนสยามที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาเมนูให้เหมาะสมและมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาธุรกิจร้านอาหารยังไม่ได้รับผลกระทบจากเทคโนโลยีดิสรัปชัน แต่ได้รับผลกระทบจากบริการดีลิเวอรีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเล็กน้อย

 

 

สำหรับจัมโบ้ ซีฟู้ด สาขาไอคอนสยาม ถือเป็นสาขาแรกในประเทศไทย หลังจากที่ซี เจ ซีฟู้ดได้สิทธิแฟรนไชส์มาจากประเทศสิงคโปร์เข้ามาทำตลาดในไทยด้วยสัญญา 20 ปี และใช้งบลงทุนราว 100 ล้านบาท เปิดให้บริการบนพื้นที่ 800 ตร.. เมื่อเดือนธันวาคม 2561

 

หน้า 31-32 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 39 ฉบับที่ 3,530 วันที่ 12-14 ธันวาคม 2562

‘จัมโบ้ ซีฟู้ด’  รุกเสิร์ฟนักชิม  สยามพารากอน