svasdssvasds

อวดโฉม "ดุสิตธานี หัวหิน" หลังปรับปรุงใหญ่

05 ธ.ค. 2562 เวลา 3:56 น. 3.8k

ดุสิตธานี หัวหิน ทยอยอวดโฉมห้องพักใหม่ 204 ห้องพร้อมให้บริการ ส่วนที่เหลือคาดแล้วเสร็จทั้งหมดปี 2563 หลังรีโนเวทครั้งใหญ่ เน้นสร้างประสบการณ์ ความคุ้มค่า และความสะดวกสบาย เพื่อตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่

 โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน รีสอร์ทหรูที่ตั้งอยู่ระหว่าง หัวหิน-ชะอำ เปิดให้บริการมาเกือบ 30 ปี  ทุ่มงบครั้งใหญ่ปรับปรุงห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก เน้นสร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมาย มอบความคุ้มค่า และความสะดวกสบาย เพื่อตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่ แต่ยังคงรักษามนต์เสน่ห์ของแบรนดุสิตธานี ที่ลูกค้าประทับใจไว้อย่างเหนียวแน่น 

ดุสิตธานี หัวหิน เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2533 บนพื้นที่ 114 ไร่ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และยังได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ใช้เป็นสถานที่รับรองการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติ

โดยโครงสร้างสถาปัตยกรรมของโรงแรมได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจมา พระราชวังฤดูร้อน ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ (เรือนไทยผสมยุโรป) ที่มีลักษณะเป็นอาคารแบบเปิดโล่ง หลังคาเป็นทรงปั้นหยาแบบไทย  มีระเบียงทางเดินที่ทอดยาวเชื่อมต่อถึงกัน เพื่อเป็นช่องลม ให้รับลมทะเลได้อย่างเพลิดเพลิน 

ดุสิตธานี หัวหิน

         โดยเมื่อเร็วๆ นี้ โรงแรมทำการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องพักใหม่จำนวน 204 ห้อง จากจำนวนทั้งหมด 296 ห้อง ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 36–170 ตารางเมตร โดยห้องพักที่เหลือจำนวน 92 ห้อง จะทยอยปรับโฉม พร้อมอวดลุคใหม่ในปี 2563  ซึ่งการปรับโฉมครั้งนี้ เน้นคงเอกลักษณ์ของโครงสร้างเดิมที่มีลักษณะโอ่โถง มีระดับ โดยวัสดุตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ เพื่อความผ่อนคลายและสะดวกสบายของลูกค้าที่มากขึ้น

       ห้องพักที่ได้รับการปรับปรุง มีการนำแนวคิดของการออกแบบสถาปัตยกรรม Thai Colonial แบบของพระราชวังฤดูร้อน มาตีความใหม่ จับเอาความโล่งโปร่งสบาย และโทนสีธรรมชาติที่ให้ความอบอุ่น สว่างสบายตาเป็นหลัก เพื่อให้แขกที่เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศชายทะเล และได้นำลวดลายและเส้นสายของพระราชวังฤดูร้อน มาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งห้องอีกเช่นกัน

     อวดโฉม "ดุสิตธานี หัวหิน" หลังปรับปรุงใหญ่

          นอกจากนี้โรงแรมยังได้มีการปรับปรุงห้องรอยัลดุสิตแกรนด์บอลรูมที่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 1,000 คน โดยตกแต่งด้วยสี เอิร์ธโทน และเพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวาด้วยพรมลวดลายไทยประยุกต์ พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งานห้องประชุมและเตรียมพร้อมรองการจัดงานได้หลากหลายรูปแบบ

         สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่โรงแรมเตรียมไว้รองรับแขกผู้เข้าพัก ยังประกอบด้วย ห้องอาหารริมทะเลที่สามารถเห็นวิวที่งดงามของอ่าวไทยขณะรับประทานอาหาร สระว่ายน้ำหลักและสระน้ำเกลือริมสวน ซึ่งทั้งสองสระมีทางเชื่อมต่อไปถึงชายหาดโดยตรง ห้องคิดส์รูมพร้อมบริการพี่เลี้ยงเด็ก สนามเทนนิส ศูนย์กีฬาทางน้ำ ห้องประชุมขนาดใหญ่ และบริการรถรับส่งทุกวันจากโรงแรมถึงตัวเมืองหัวหิน และจากโรงแรมถึงกรุงเทพฯ

              “หลังจากเสร็จสิ้นการปรับปรุงในช่วงแรก เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้าของเรา”

พิพัฒน์ พัฒนานุสรณ์

               นายพิพัฒน์ พัฒนานุสรณ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน กล่าว ตลอดระยะเวลา 29 ปีที่ผ่านมาโรงแรมดุสิตธานี หัวหินได้รับการยอมรับจากลูกค้ามากมาย ว่าเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั้งเพื่อการพักผ่อนหรือเพื่อธุรกิจ เราปรับลุคโรงแรมให้ดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความคลาสสิกเหมือนเดิม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าเรามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  

            นอกจากนี้เรายังสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น ด้วยการคัดสรรผลิตภัณฑ์จากเกษตรอินทรีย์ในท้องถิ่น มาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรเมนูอาหารเพื่อสุขภาพให้กับแขกที่มาใช้บริการอีกด้วย ซึ่งถือเป็นโครงการนำร่องตามแผนกลยุทธ์ที่ทางกลุ่มดุสิตธานีจะยกระดับโรงแรมดุสิตธานี หัวหินให้เป็นศูนย์เวลเนสสำหรับการพักผ่อนอย่างครบวงจรในอนาคตอันใกล้นี้