ซิซซ์เล่อร์ ต่อยอดเครื่องดื่มสุขภาพ สู้ศึกร้านอาหารแข่งดุ

30 พ.ย. 2562 เวลา 0:40 น. 916

“ซิซซ์เล่อร์” สบช่องเทรนด์รักสุขภาพมาแรง ส่งเมนูเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้สกัดเย็น 100% ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เตรียมขยายช่องทางการจำหน่ายเพิ่มเติม 40 สาขา หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงในการทดลองขายที่สาขาสยามเซ็นเตอร์พร้อมอัดโปรโมชั่นและเมนูพิเศษต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขปลายปีนี้

ซิซซ์เล่อร์ ต่อยอดเครื่องดื่มสุขภาพ สู้ศึกร้านอาหารแข่งดุ

นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด (ซิซซ์เล่อร์) เปิดเผยถึงแผนธุรกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ว่า ร้านซิซซ์เล่อร์ ยังคงทำตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาความเป็นผู้นำธุรกิจร้านอาหารประเภทสเต็กและสลัด โดยยังคงมุ่งเน้นสร้างความหลากหลายของเมนูอาหารเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ภายใต้กลยุทธ์การออกสินค้าใหม่ หรือ NPD (New Product Development) เพื่อทำตลาดต่อเนื่องทุกเดือน และการจัดทำแคมเปญการตลาดด้วยเมนูสินค้าราคาพิเศษ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้เข้าถึงอาหารที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยาว์ด้วย

 “ธุรกิจร้านอาหารในไตรมาสสุดท้าย เชื่อว่าแบรนด์ร้านอาหารต่าง ๆ จะทำการตลาด และออก โปรโมชั่นมามากมาย เพราะเป็นช่วงฤดูกาลของการเลี้ยงฉลองและขายสินค้า ซึ่งเราเองก็วางแผนจัดทำโปรโมชั่น และการตลาดครบวงจร  รวมถึงชูกลยุทธ์ในเรื่องของการออกสินค้าใหม่ ซึ่งเมนูใหม่จะออกทุก ๆ 3 เดือน ครั้งละ 3 เมนู เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วย

ซิซซ์เล่อร์ ต่อยอดเครื่องดื่มสุขภาพ สู้ศึกร้านอาหารแข่งดุ

สำหรับภาพรวมธุรกิจร้านอาหารในปีนี้ ถือว่าการแข่งขันยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง แต่จากพฤติกรรม ของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยหันไปสั่งสินค้าผ่านทางระบบเดลิเวอรี่ ส่งผลให้ภาพรวมตลาดในส่วนของการใช้บริการภายในร้านมีภาวะคงที่ แต่ธุรกิจร้านอาหารที่ให้บริการด้วยระบบเดลิเวอรี่ถือว่าเติบโตสูงกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับซิซซ์เล่อร์ ถือว่ายังสามารถสร้างการเติบโตได้ทั้งสองช่องทาง โดยการรับประทานอาหารภายในร้านเติบโตด้วยตัวเลขหลักเดียว แต่ระบบเดลิเวอรี่มีอัตราการเติบโตสองหลัก นับตั้งแต่

ซิซซ์เล่อร์เปิดให้บริการระบบเดลิเวอรี่ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จากเริ่มต้นให้บริการไม่กี่สาขาจนปัจจุบันครบ 56 สาขา ผ่านหมายเลข 1112 และขยายไปยังผู้ให้บริการสั่งอาหาร ผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ จนครบทุกราย ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องพื้นที่บริการให้กับลูกค้า ส่งผลให้ยอดขายผ่านระบบเดลิเวอรี่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง” 

ซิซซ์เล่อร์ ต่อยอดเครื่องดื่มสุขภาพ สู้ศึกร้านอาหารแข่งดุ

ด้านนางนงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด (ซิซซ์เล่อร์) กล่าวว่า ร้านซิซซ์เล่อร์มีจุดแข็งในเรื่องของการเป็นร้านอาหารสุขภาพ จากเมนูสลัดบาร์ที่มีผัก และธัญพืช จากจุดแข็งดังกล่าวจึงออกเมนูใหม่เพื่อตอกย้ำการเป็นร้านอาหารที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพของผู้บริโภค กับเมนูเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้สกัดเย็น 100% (Cold-Pressed Juice) ซึ่งได้ทดลอง ขายที่สาขาสยามเซ็นเตอร์เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา และได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดจึงมีแผนการขยายการจำหน่ายเพิ่มอีก 40 สาขา เพื่อให้ครอบคลุมทุกพื้นที่

ซิซซ์เล่อร์ ต่อยอดเครื่องดื่มสุขภาพ สู้ศึกร้านอาหารแข่งดุ

นอกจากนี้ยังมีการจัดโปรโมชั่นรับเทศกาลของขวัญและปีใหม่กับเครื่องดื่มโคลเพรสที่ออกแบบพิเศษนี้ให้เป็นของขวัญ พร้อมถุงผ้าโคลเพรสในราคาพิเศษสุดเพียง 399 บาท (จากปกติ 579 บาท) สำหรับเครื่องดื่ม 4 รสชาติ พร้อมกระเป๋าเก็บความเย็น และสำหรับเครื่องดื่ม 6 รสชาติ พร้อมกระเป๋าเก็บความเย็นเพียง 499 บาท (จากปกติ 769 บาท) อีกทั้งยังมีเมนูพิเศษต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขปลายปีแบบจัดหนัก จัดเต็ม และโปรโมชั่นวันพ่อ ซึ่งมีเมนูใหม่ ได้แก่ เซ็ตสเต็กปลากะพง (Grilled Ocean Seabass with Royal Project Spring Salsa Salad) พร้อมของหวานโฮมเมดโยเกิร์ตมะพร้าว และเครื่องดื่มน้ำสกัดเย็นสุดพิเศษ มีให้เลือก 6 รสชาติ  ในราคาทั้งเซ็ตเพียง 599 บาท” 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง