ดิวาลีฯโชว์นวัตกรรมเครื่องวัดสมมาตรร่างกายทันสมัยสุดในไทย

15 ต.ค. 2562 เวลา 10:50 น. 155

ศูนย์บริการผู้สูงวัยดิวาลีเซ็นเตอร์เผยใช้เครื่องวัดสมมาตรร่างกายทันสมัยที่สุดในประเทศไทย  เพื่อดูความเสี่ยงการล้ม  พร้อมีบริการมากมายเพื่อผู้ใช้บริการ

นางกิติมา  หัตถีรัตน์  ผู้ก่อตั้ง  บริษัท  ดิวาลี  เซ็นเตอร์  จำกัด ผู้ให้บริการศูนย์ป้องกันและบรรเทาบริการดูแลผู้รักสุขภาพสำหรับผู้สูงวัยแบบองค์รวม  และครบวงจร  ภายใต้ชื่อ  “ดิวาลี เซ็นเตอร์” (Diwali Center) เปิดเผยว่า บริษัทได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องประเมินการทรงตัวและวัดความสมมาตรร่างกาย (Biometrix) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ถือว่าทันสมัยที่สุดในประเทศไทย  สำหรับตรวจประเมินร่างกาย  โดยการประเมินโครงร่างกระดูก  กล้ามเนื้อ  การทรงตัว  เพื่อดูความเสี่ยงในการล้ม 

ดิวาลีฯโชว์นวัตกรรมเครื่องวัดสมมาตรร่างกายทันสมัยสุดในไทย

 

ทั้งนี้  เครื่องดังกล่าวจะมีการวิเคราะห์อย่างละเอียด  ทั้งการแสดงความสมดุลของกล้ามเนื้อแขนและขา  ,อัตราการกระจายตัวของไขมัน  ,วิเคราะห์ไขมันกล้ามเนื้อแบบแยกส่วน  ,ระดับไขมันที่เกาะในอวัยวะภายในช่องท้อง  ,ค่าความเสื่อมของกล้ามเนื้อ  และอัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐาน เป็นต้น    

อย่างไรก็ดี ศูนย์ยังมีบริการตรวจหาภูมิแพ้อาหารแฝงของร่างกาย  ซึ่งจะเป็นการตรวจแบบละเอียด  ทั้งแบบเฉียบพลัน (Allergy-IgE) และการแพ้แบบเรื้อรัง หรือแบบแฝง (Allergy-IgG) จำนวน 222 ชนิด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิคุ้มกันวิทยา การวิเคราะห์ แนะนำ ซึ่งจะทำการเจาะเลือด  เพื่อนำไปวิเคราะห์ในห้องแลปตรวจหาสารแฝงที่ส่งผลต่อร่างกาย  ซึ่งทุกคนอาจจะไม่รู้ตัว

“หลังจากที่รู้ว่าร่างกายแพ้สารประเภทใด ศูนย์จะดำเนินการจัดโภชนาการที่เหมาะสมรายบุคคล ซึ่งทุกคนจะได้รับทราบว่าอาหารประเภทใดที่ไม่ควรรับประทาน และควรจะต้องรับประทานอาหารแบบไหนเพื่อรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง  โดยภายในศูนย์ฯจะมีแม่ครัวปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นนํ้ามันมะพร้าว หรือสารให้ความหวานที่จะเลือกใช้หญ้าหวาน แทนนํ้าตาล เป็นต้น”

ดิวาลีฯโชว์นวัตกรรมเครื่องวัดสมมาตรร่างกายทันสมัยสุดในไทย

                นางสาวกิติมา กล่าวต่อไปอีกว่า ศูนย์ยังได้ดำเนินการต่อยอดการให้บริการด้วยการร่วมมือกับไลน์แมนผู้ให้บริการจัดส่งอาหาร  เพื่อให้บริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพให้กับผู้ใช้บริการที่สนใจ  และต้องการความสะดวกสบายในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพได้ตรงกับการวินิจฉัยของผู้เชี่ยวชาญทางด้านโภชนาการ  หลังจากที่ได้มีการตรวจหาภูมิแพ้อาหารแฝงของร่างกาย    

                “เรามีบริการสอนทำอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ใช้บริการทุกคน  แต่เราเองก็เข้าใจดีว่าอาจมีผู้ใช้บริการบางรายที่ไม่สะดวกทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน  ดังนั้น  เราจึงมีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ปรุงโดยแม่ครัวผู้มีประสบการณ์  โดยจะปรุงรสตามคำแนะนำของนักโภชนาการที่จะกำหนดอาหารของผู้ใช้บริการแต่ละราย  เพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว”

แท็กที่เกี่ยวข้อง