svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

‘ไทยไพบูลย์ ประกันภัย’ คว้าดีลขายประกันสวนยาง 1.4 ล้านราย

17 สิงหาคม 2562

1.4 ล้านรายเฮ กยท.แจกประกันสวนยาง ตาย พิการจ่าย 5 แสน เผย ‘ไทยไพบูลย์ ประกันภัย’ คว้าดีลเป็นปีที่ 2 “ณกรณ์” ระบุปีนี้จ่ายเพิ่มคนละ 158 บาท หลังปีที่แล้วบริษัทประกันจ่ายค่าเคลมกว่า 250 ล้าน คุ้มครองแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.เป็นต้นไป

 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ได้คัดเลือกบริษัทประกันภัย เพื่อจัดทำประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มเพื่อเป็นสวัสดิการของเกษตรกรชาวสวนยางที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้กับ กยท.ภายในวันที่ 15 ก.ค.2562  ที่ผ่านมารวมทั้งสิ้น 1.4  แสนราย กำหนดการยื่นซองเอกสาร และเปิดซอง ในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ที่ผ่านมา

‘ไทยไพบูลย์ ประกันภัย’ คว้าดีลขายประกันสวนยาง 1.4 ล้านราย

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการ กยท. ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิต เผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ในวันที่ยื่นซองเสนอราคามีบริษัทเข้ามายื่น 6 ราย แต่ผู้ที่เสนอราคาต่ำที่สุดก็คือ บริษัท ไทยไพบูลย์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่ผ่านการคัดเลือกตามเงื่อนไขที่กำหนดโดย กยท. นับว่าเป็นปีที่ 2 จะให้ความคุ้มครองแก่เกษตรกรชาวสวนยางเกษตรชาวสวนยางของ กยท. ที่ขึ้นทะเบียนภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 โดยให้ความคุ้มครองสำหรับความสูญเสียหรือบาดเจ็บอันมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุปัจจัยภายนอกร่างกายส่งผลทำให้เสียชีวิตสูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพถาวรอย่างสิ้นเชิงและให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งบัตรเขียวและบัตรสีชมพู

‘ไทยไพบูลย์ ประกันภัย’ คว้าดีลขายประกันสวนยาง 1.4 ล้านราย

“เป็นไปตามระเบียบการจัดสรรงบประมาณ 49 (5) ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดสวัสดิการเพื่อเกษตรกรชาวสวนยาง ตามพระราชบัญญัติการยางแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2558  จำนวน 1.4 ล้านราย มีการคุ้มครองสำหรับความสูญเสียหรือบาดเจ็บอันมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุจากปัจจัยภายนอกร่างกาย และมีผลทำให้เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพถาวรอย่างสิ้นเชิง บริษัทประกันจะจ่าย 5 แสนบาท หรือกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทั้งขับขี่ หรือโดยสารรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ จะจ่าย 2.5 แสนบาท และค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ 3 หมื่นบาท

‘ไทยไพบูลย์ ประกันภัย’ คว้าดีลขายประกันสวนยาง 1.4 ล้านราย

สำหรับการคุ้มครองช่วงอายุ 1. เกษตรกรชาวสวนยาง อายุน้อยกว่า 40 ปี จำนวน 2.46 แสนราย 2. อายุระหว่าง 41-60 ปี จำนวน 7.38 แสนราย และ 3. อายุมากกว่า 61-70  ปี จำนวน 2.65 แสนราย และอายุมากกว่า 70 ปี จำนวน 1.82 แสนราย  ให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับความสูญเสียหรือบาดเจ็บอันมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุจากปัจจัยภายนอกร่างกาย และมีผลทำให้เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพถาวรอย่างสิ้นเชิง ระยะเวลาประกันภัย 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 16.30 น.ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 16.30 น.

‘ไทยไพบูลย์ ประกันภัย’ คว้าดีลขายประกันสวนยาง 1.4 ล้านราย

นายณกรณ์ กล่าวอีกว่า  ปีนี้ของเกษตรกรจ่ายค่าเบี้ยประกันเพิ่มจากปีที่แล้ว คนละ 158 บาท  รวมแล้ว 226 ล้านบาท ขณะที่ปีที่แล้วจ่ายอยู่ที่คนละ 85 บาท  ประมาณ 123 ล้านบาท/ปี  แต่สมาชิกชาวสวนมีการเคลมประกันกว่า 250 ล้านบาท จึงเป็นเหตุให้ทางบริษัทเก็บค่าเบี้ยประกันเพิ่ม นี่สมมติฐานเอาเอง เนื่องจากปีแรกไม่มีฐานในการเคลม แต่ปีนี้มีฐานคิดคำนวณแล้ว

‘ไทยไพบูลย์ ประกันภัย’ คว้าดีลขายประกันสวนยาง 1.4 ล้านราย

“ในส่วนนี้ ทางการยางฯ ก็พยายามโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ราคายางไม่ค่อยจะดีนัก มาตรการต่างๆ ที่ทำในเรื่องของการช่วยเหลือการสนับสนุนความเป็นอยู่ของสถาบันเกษตรกรทางการยางฯ ได้พยายามนำเงินจากกองทุนพัฒนายางที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุดในทุกรูปแบบ ทั้งเรื่องสวัสดิการและเรื่องการประกันภัย เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มองว่าสร้างความมั่นคงให้กับชาวสวนยางและสถาบันเกษตรกร”