svasdssvasds

อ.ส.ค.ชูคอนเซ็ปต์“นมยิ่งดื่ม ยิ่งดี”กระตุ้นคนไทยดื่มนมเพิ่ม ดันรายได้ทะลุหมื่นล.ปี 64

02 มิ.ย. 2562 เวลา 5:26 น. 1.0k

      นมไทย-เดนมาร์ค ชูยุทธศาสตร์ 5 ปีดันยอดขายทะลุหมื่นล้านบาท ทั้งเปิดตัวสินค้าใหม่ พร้อมสยายปีก “ไทย-เดนมาร์ค มิลค์แลนด์”  สาขาที่ 3 เพิ่ม ก่อนเดินหน้าจัดกิจกรรมครบวงจรหวังกระตุ้น คนไทยดื่มนมเพิ่มเป็น 25 ลิตรต่อคนต่อปี พร้อมสร้างการเติบโตในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมอย่างยั่งยืน

อ.ส.ค.ชูคอนเซ็ปต์“นมยิ่งดื่ม ยิ่งดี”กระตุ้นคนไทยดื่มนมเพิ่ม ดันรายได้ทะลุหมื่นล.ปี 64

      นายณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยหันมาดื่มนมเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งเดินหน้าตามยุทธศาสตร์ขององค์กรตามแผนวิสาหกิจของ อ.ส.ค. ปี 2560-2564 โดยจะต้องสร้างยอดขายในสิ้นปีนี้กว่า 1 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากยอดขายในปี 2561 ที่มีรายได้กว่า 9,000 บาทแล้ว พร้อมทั้งขึ้นเป็น Top of Mind ของอุตสาหกรรมนมและเป็นศูนย์กลางนมในไทย  

       ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมาได้เปิดตัวสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดเพิ่มเติม อีกทั้งเป็นเซ็กเม้นท์ที่ตลาดยังว่าง ด้วยผลิตภัณฑ์ “ไทย-เดนมาร์ค แลคโตส ฟรี” (Thai-Denmark Lactose Free) ทางเลือกใหม่ของนมพร้อมดื่ม ยูเอชที ภายใต้ Key Message “นมดีไม่แพ้ ของแท้ไม่ผสม”เจาะตลาดกลุ่มผู้แพ้น้ำตาลแลคโตส ควบคู่กับการเปิดร้าน “ไทย-เดนมาร์ค มิลค์แลนด์”  สาขาที่ 3 ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม 

อ.ส.ค.ชูคอนเซ็ปต์“นมยิ่งดื่ม ยิ่งดี”กระตุ้นคนไทยดื่มนมเพิ่ม ดันรายได้ทะลุหมื่นล.ปี 64

      ล่าสุดได้งานเนื่องในวันดื่มนมโลก (World Milk Day) ทางอ.ส.ค. ได้ร่วมจัดกิจกรรมวันดื่มนมโลกภายใต้คอนเซ็ปต์ “นมยิ่งดื่ม ยิ่งดี” โดยมีการร่วมมือกับหลายหน่วยงาน โดยมีการจัดกิจกรรม เช่น จัดกิจกรรมสำนักงาน อ.ส.ค. ทั้ง 5 ภาค ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดสุโขทัย Thai-Denmark Milk Land สาขาพิษณุโลก, ขอนแก่นเป็นต้น  นอกจากนี้ยังมีการกิจกรรมร่วมกับสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin แจกนม 1 แก้วทันที เมื่อซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว เฉพาะวันที่ 1-2 มิถุนายน 2562

       “กิจกรรมทั้งหมดที่ทาง อ.ส.ค. ได้มีการจัดขึ้นในวันดื่มนมโลก ปี2562 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการบริโภคนมมากขึ้น และตอบสนองต่อนโยบายของภาครัฐ ในการส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยทุกเพศทุกวัยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วยการดื่มนม การรณรงค์การดื่มนมยังช่วยสร้างความมั่นคงและยั่งยืนให้แก่อาชีพการเลี้ยงโคนมของเกษตรกรไทยรวมถึงสหกรณ์โคนมทั่วทุกภูมิภาค ให้มีความเติบโตตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำอีกด้วย”

อ.ส.ค.ชูคอนเซ็ปต์“นมยิ่งดื่ม ยิ่งดี”กระตุ้นคนไทยดื่มนมเพิ่ม ดันรายได้ทะลุหมื่นล.ปี 64

      อย่างไรก็ตามการส่งเสริมการบริโภคนมในประเทศไทยเป็นหนึ่งในห้ายุทธศาสตร์พัฒนาโคนมและผลิตภัณฑ์นม โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ตั้งเป้าหมายการบริโภคนมของคนไทยในปัจจุบันให้เพิ่มสูงขึ้น จากปัจจุบันคนไทยดื่มนม 18 ลิตร/คน/ปี เพิ่มขึ้นเป็น 25 ลิตร/คน/ปี  ภายในปี 2564 ซึ่งดำเนินการผ่านโครงการต่างๆ อาทิ โครงการอาหารเสริม (นม)โรงเรียน และ โครงการรณรงค์บริโภคนมในสถาบันการศึกษา เป็นต้น โดย อ.ส.ค. ได้เปิดร้าน Milk Shop ในสถาบันการศึกษาแล้วหลายแห่งและจะกระจายไปทั่วทุกภูมิภาค เพื่อรณรงค์การบริโภคนมให้เพิ่มขึ้นในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา สำหรับร้าน Thai-Denmark Milk Land คาเฟ่นม ที่เปิดภายนอกสถาบันการศึกษา สำหรับบุคคลทั่วไปให้เข้าถึงร้านนมคุณภาพดี เป็นนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง จากฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค โดยร้านนม Thai-Denmark Milk Land และ Milk Shop ที่ อ.ส.ค. ดำเนินการอยู่นี้ มีเป้าหมายคือ ส่งเสริมให้คนไทยได้ดื่มนมที่ดี มีคุณภาพเป็นนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง ที่มาจากเกษตรกรไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างความยั่งยืนให้แก่อาชีพการเลี้ยงโคนมแก่เกษตรกร และกลุ่มสหกรณ์โคนมไทยอีกด้วย

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด