svasdssvasds

เฮอริเทจ ทุ่ม 200 ล. ส่ง “นมพิสทาชิโอ” รับเทรนด์สุขภาพ

02 มิ.ย. 2562 เวลา 2:06 น. 917

      เครือเฮอริเทจ ชี้เทรนด์สุขภาพมาแรงดันตลาดนมทางเลือกโต 100% ทุ่ม 200 ล้านบาท ปูพรมรุกตลาดครบวงจรทั้งเพิ่มไลน์การผลิต ดันกิจกรรมการตลาด ส่ง“นมพิสทาชิโอ” แบรนด์ซันคิสท์ รุกตลาดนมรักสุขภาพและผู้แพ้นมวัว มั่นใจโกยยอดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท พร้อมดันยอดขายทั้งกรุ๊ปทะลุ 1 หมื่นล้านบาทใน 2-3 ปี

เฮอริเทจ ทุ่ม 200 ล. ส่ง “นมพิสทาชิโอ” รับเทรนด์สุขภาพ

      นายวิทวัส พลไพศาล รองประธานกรรมการ เครือเฮอริเทจ เปิดเผยว่า จากกระแสเทรนด์รักสุขภาพที่มาแรงในช่วงที่ผ่านมา บวกกับความนิยมในกลุ่มผลิตภัณฑ์นมทางเลือกที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคที่แพ้นมวัว และมองหาสิ่งใหม่เข้ามาทดแทน ส่งผลให้นโยบายของบริษัทนับจากนี้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในท้องตลาดดังกล่าวและจะให้ความสำคัญไปยังธูรกิจในกลุ่มเครื่องดื่ม ซึ่งหลังจากที่บริษัทได้เปิดตัวนมแลมอนด์เข้ามาทำตลาดในปีที่ผ่านมา และประสบผลสำเร็จสามารถสร้างยอดขายได้กว่า 100 ล้านบาทแล้วล่าสุดเพื่อเป็นการรองรับความต้องการอย่างต่อเนื่องบริษัทได้เปิดตัว “นมพิสทาชิโอ” แบรนด์ซันคิสท์ 2 รสชาติ ได้แก่ รสออริจินอล และสูตรไม่เติมน้ำตาล ราคา 20 บาท เน้นเจาะกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป และกลุ่มนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน เริ่มนำร่องวางจำหน่ายในช่องทาง เซเว่น อีเลฟเว่น ตลอดช่วง 5-6 เดือนแรกของการทำตลาดก่อนจะขยายไปยังช่องทางอื่นๆในอนาคต โดยวางเป้าหมายยอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท (เทียบเท่าความสำเร็จของกลุ่มนมอัลมอนด์)

เฮอริเทจ ทุ่ม 200 ล. ส่ง “นมพิสทาชิโอ” รับเทรนด์สุขภาพ

      “แม้ปัจจุบันตลาดนมทางเลือกในไทยจะยังมีสัดส่วนเล็กอยู่มาก แต่เชื่อว่าจากพฤติกรรมผู้บริโภคของคนไทยที่นิยมสวิซการดื่มนมไปมาตามความพอใจมากกว่าการเลือกดื่มเฉพาะเซกเมนต์ที่ชอบอย่างสหรัฐอเมริกา จึงมั่นใจว่าตลาดนมทางเลือกในไทยจะยังมีโฮกาสเติบได้อีกยาวนานและสูงขึ้นต่อเนื่อง ”

เฮอริเทจ ทุ่ม 200 ล. ส่ง “นมพิสทาชิโอ” รับเทรนด์สุขภาพ

      นอกจากนี้ยังได้เตรียมงบประมาณด้านการตลาดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท (เฉพาะกลุ่มนมเครื่องดื่ม) โดยจะเน้นการสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้และเข้าใจถึงคุณประโยชน์ ความสำคัญของผลิตภัณฑ์นมทางเลือก ควบคู่กับการสื่อสารแบรนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยใช่แบรนด์อินฟูเอ็นเซอร์ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขมาใช้ในการสื่อสารแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย

เฮอริเทจ ทุ่ม 200 ล. ส่ง “นมพิสทาชิโอ” รับเทรนด์สุขภาพ

      พร้อมกันนี้ยังได้เตรียมใช้งบลงทุนราว 100 ล้านบาทในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ โดยเป็นการลงทุนต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาที่ได้มีการลงทุนด้านเครื่องจักรไปแล้วกว่า 200 ล้านบาท (ภายหลังลงทุนโรงงานใหม่กว่า 1,000 ล้านบาท) ในการเพิ่มกำลังการผลิตสินค้าในกลุ่มนมทางเลือก (โดยเฉพาะนมพิสทาชิโอ) ซึ่งจะสามารถเพิ่มกำลังการผลิตจากเดิมไม่ต่ำกว่า 3 เท่าตัว นอกจากยี้ยังได้เปิดช้อปแบรนด์ “เฮอริเทจ” บนพื้นที่ 200 ตร.ม. ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม เพื่อใช้เป็นเวทีสร้างแบรนด์เฮฮริเทจกับผลิตภัณฑ์ในเครือทั้งกลุ่มแสน็กและเครื่องดื่มให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จากปัจจุบันที่บริษัทมีช่องทางจำหน่ายในโมเดิร์นเทรด 80% เทรดดิชั่นแนลเทรด 20%นอกจากนี้ยังมีช่องทางโฮลเซลที่จำหน่ายวัตถุดิบโดยเฉพาะอีกด้วย

เฮอริเทจ ทุ่ม 200 ล. ส่ง “นมพิสทาชิโอ” รับเทรนด์สุขภาพ

      อย่างไรก็ตามปัจจุบันตลาดนมในเมืองไทยมีมูลค่ากว่า 5.5 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นตลาดนมวัว 50% นมถั่วเหลืองร่วม 50% ในขณะที่กลุ่มนมทางเลือกมีสัดส่วนเพียง 1-2% เท่านั้น แต่ทว่ากลับมีแนวโน้มการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นตัวเลขสองหลักหรือเกือบ 100% อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เป็นผลมาจากเทรนด์สุขภาพและความนิยมในผลิตภัณฑ์นมทางเลือกที่สูงขึ้นในกลุ่มผู้ที่แพ้นมวัว โดยในส่วนประเทศไทยมีผู้เล่นในตลาดนมทางเลือกที่เป็นแบรนด์ไทยราว 10-15 ราย ซึ่งจากแนวโน้มที่พุ่งสูงอย่างต่อเนื่องในครั้งนี้มั่นใจว่าตลาดนมทางเลือกในไทยช่วง 5 ปีนับจากนี้จะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดได้เป็น 10% โดยในส่วนของบริษัทวางเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 30% หรือปิดรายได้ที่ 1หมื่นล้านบาทในช่วง 2-3 ปีนับจากนี้ แบ่งเป็นรายได้ที่มาจากกลุ่มเครื่องดื่ม 10%กลุ่มแสน๊กและอื่นๆ 90% โดยเป็นยอดขายที่มาจากการส่งออก 60% ในประเทศ 40%

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด