svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

โคคา-โคลา ประเทศไทย ผนึก ดอยคำ เปิดตัวมินิทเมด 2 รสชาติใหม่ รุกตลาดน้ำผลไม้

08 ตุลาคม 2561
กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ผนึก บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด  ประกาศความร่วมมือรุกตลาดน้ำผลไม้กว่า 1.2 หมื่นล้านบาทเมืองไทย เปิดตัวน้ำผลไม้พร้อมดื่มมินิทเมด  2 รสชาติใหม่ มินิทเมดน้ำมะเขือเทศผสมเนื้อส้ม และมินิทเมดน้ำรสเสาวรสผสมน้ำผึ้งและมะนาว เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ พร้อมร่วมสนับสนุนผลผลิตในประเทศ ด้วยการใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรไทยจากดอยคำมาเป็นส่วนผสมสำคัญ

Minute Maid Partnership with Doi Kham_Final

นายพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด เปิดเผยว่า นโยบายการดำเนินธุรกิจของกลุ่มโคคา-โคลาประเทศไทยนับจากนี้ไม่เพียงดำเนินธุรกิจโดยรับฟังความต้องการของผู้บริโภคเป็นสำคัญเท่านั้น หากแต่ยังมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้เกิดความยั่งยืนในทุกประเทศที่มีการดำเนินธุรกิจ โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับบริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด นั้น ในการส่งเสริมความยั่งยืน ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเกษตรกรชาวไทยในการพัฒนาเครื่องดื่มมินิทเมด 2 รสชาติใหม่ ได้แก่ มินิทเมดน้ำมะเขือเทศผสมเนื้อส้ม และมินิทเมดน้ำรสเสาวรสผสมน้ำผึ้งและมะนาว ออกมารุกตลาดโดยเป็นความร่วมมือครั้งแรกของโคคา-โคลาในอุตสาหกรรมน้ำผลไม้พร้อมดื่มไทยที่ชูความแกร่งของมินิทเมด ในฐานะแบรนด์น้ำผลไม้อันดับหนึ่งของโลก และดอยคำ ในฐานะแบรนด์น้ำผลไม้ซึ่งดำเนินกิจการเพื่อสังคมที่ผู้บริโภคมอบความรัก และความวางใจให้เป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย ที่ร่วมกันนำเสนอผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้พร้อมดื่มที่มีส่วนผสมจากน้ำผลไม้แท้ รสชาติถูกปากคนไทยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ตอบรับเทรนด์สุขภาพที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง

Minute Maid + DoiKham (265)

ทั้งนี้จากเทรนด์สุขภาพที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โคคา-โคลา จึงเดินหน้านำเสนอนวัตกรรมเครื่องดื่มที่ช่วยขยายพอร์ตโฟลิโอให้สนองตอบต่อความต้องการของผู้บริโภค ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ในประเทศไทย และสะท้อนการเป็นบริษัทเครื่องดื่มเต็มรูปแบบอย่างแท้จริง โดยจะวางจำหน่ายมินิทเมดน้ำมะเขือเทศผสมเนื้อส้ม ขนาด 280มล. และ 335มล. และมินิทเมด น้ำรสเสาวรสผสมน้ำผึ้งและมะนาว ขนาด 280มล. ทั้งในช่องทางโมเดิร์นเทรดและเทรดดิชั่นแนลเทรดทั่วไป

Minute Maid + DoiKham (338)

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลที่ได้รับจากดัชนีค้าปลีกของเดอะนีลเส็นคอมปะนี (ประเทศไทย) แบรนด์น้ำผลไม้พร้อมดื่มมินิทเมดครองส่วนแบ่งตลาด 11.5% ของตลาดน้ำผลไม้พร้อมดื่มในประเทศไทยที่มีมูลค่ารวม 12,000 ล้านบาท  และภายใต้ความร่วมมือนี้โคคา-โคลา จะทำการรับซื้อผลผลิตทางการเกษตร คือ มะเขือเทศ และเสาวรส จากเกษตรกรส่งเสริมของดอยคำมาใช้เป็นส่วนผสมในน้ำผลไม้พร้อมดื่ม มินิทเมด สองรสชาติใหม่ คือ น้ำมะเขือเทศผสมเนื้อส้มและน้ำรสเสาวรสผสมน้ำผึ้งและมะนาว

Minute Maid + DoiKham (132)

ด้านนายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เปิดเผยว่า “ดอยคำ เป็นหนึ่งในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริที่ดำเนินธุรกิจในรูปแบบกิจการเพื่อสังคมมากว่าครึ่งศตวรรษ จวบจนปัจจุบัน อันเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้ทรงก่อตั้ง บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัดด้วยแนวคิด“เกษตรเพื่อชุมชน ผลิตผลเพื่อคนไทย”มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการส่งมอบผลิตผลทางการเกษตรที่มีคุณภาพ และถือเป็นความภาคภูมิใจของดอยคำ ทั้งน้ำมะเขือเทศซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อันดับ 1 ในตลาด และน้ำเสาวรส ที่ได้รับความนิยมสูงจากผู้บริโภค โดยความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นการส่งเสริมภาคการเกษตรของประเทศ และที่สำคัญ คือจะทำให้เกษตรกรไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความกินดี อยู่ดี อย่างยั่งยืน สมดังพระราชปณิธานของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 9 พระผู้ทรงก่อตั้งบริษัท”

Minute Maid + DoiKham (295)

อนึ่งกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัดในฐานะเจ้าของแบรนด์ รับผิดชอบในกิจกรรมการตลาด และสองบริษัทพันธมิตรผู้ผลิตและจำหน่าย บจ. ไทยน้ำทิพย์ รับผิดชอบ 63 จังหวัด ทั่วประเทศ และบมจ. หาดทิพย์ รับผิดชอบใน 14 จังหวัดภาคใต้