svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

วงเงินยื่นกู้ "รถม้าเติมทุน" แตะ 2 พันล้านบาท!!

08 ตุลาคม 2561
ธพว. จัดกิจกรรมจิตอาสาหน่วย "รถม้าเติมทุน" เดินหน้าทั่วไทย รวบรวมบุคคลากรในองค์กว่า 3 พันคน ลงพื้นที่ตลาดและย่านการค้าสำคัญทั่วประเทศ ระบุ 2 วัน มีผู้สมัครใช้งานใหม่แพลตฟอร์ม "SME D Bank" กว่า 1 หมื่นดาวน์โหลด พร้อมยอดขอกู้ 2 พันล้านบาท

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development Bank หรือ ธพว.) เปิดเผยว่า จากการที่ ธพว. จัดกิจกรรม "จิตอาสาหน่วยรถม้าเติมทุน เดินหน้าทั่วไทย" ระหว่างวันที่ 6-7 ต.ค. 2561 ซึ่งเป็นการนำบุคลากรทั้งหมดขององค์กรประมาณ 3,000 คน กระจายลงพื้นที่ตามตลาดและย่านการค้าสำคัญต่าง ๆ ทั่วประเทศกว่า 400 จุด เช่น ตลาดร่มหุบ จ.สมุทรสงคราม , ถนนคนเดินตลาดชุมทางทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช , ตลาด อ.ต.ก. กรุงเทพฯ และตลาดสดเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ 2 จ.อำนาจเจริญ เป็นต้น เพื่อแนะนำและเชิญชวนให้ผู้ประกอบการรายย่อยใช้บริการแพลตฟอร์ม "SME D Bank" แอพพลิเคชัน (Application) บนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งสามารถเติมทุนคู่ความรู้


thumbnail_01

ทั้งนี้ ปรากฏว่า กิจกรรมทั้ง 2 วัน ได้การตอบรับจากผู้ประกอบการทั่วประเทศเป็นอย่างดี โดยมีผู้สมัครเข้าใช้งานใหม่กว่า 10,000 ดาวน์โหลด ทำให้นับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อกลางเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา รวมกว่า 50,000 ดาวน์โหลด ขณะที่ ยอดผู้ยื่นขอสินเชื่อผ่านระบบออนไลน์ของ SME D Bank ในระยะ 2 วัน กว่า 800 ราย วงเงินกว่า 2,000 ล้านบาท

นายมงคล กล่าวต่อไปอีกว่า กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นโฉมใหม่การทำงานของสถาบันการเงินภาครัฐ ที่พนักงานทั้งองค์กรเข้ามีส่วนร่วมให้บริการ โดย "จิตสาธารณะ" หรือ "จิตอาสา" เห็นประโยชน์ส่วนรวมมาก่อนส่วนตน เนื่องจากชาว ธพว. มีจิตใจเดียวกัน ที่อยากให้ผู้ประกอบการรายย่อยได้ใช้บริการแพลตฟอร์ม SME D Bank ซึ่งมีประโยชน์ช่วยเสริมแกร่งให้ธุรกิจเติบโต อยู่รอด และยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการยกระดับการทำงานของ ธพว. ที่ก้าวข้ามข้อจำกัดเรื่องเวลาและสถานที่ สามารถนำความรู้คู่เงินทุนไปถึงถิ่นของผู้ประกอบการรายย่อยทั่วประเทศ ภายใต้ยุทธศาสตร์ให้บริการด้วยระบบดิจิทัล "รหัส 24x7" หมายถึง บริการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน ควบคู่กับพนักงานทำงานด้วย "รหัส 8-8-7" หมายถึง พร้อมลงพื้นที่เข้าพบให้บริการตามวันเวลาที่ผู้ประกอบการสะดวก ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม (08:00-20:00 น.) ตลอด 7 วัน


thumbnail_03

สำหรับแพลตฟอร์ม SME D Bank ประกอบด้วยบริการหลัก ได้แก่ ยื่นขอสินเชื่อออนไลน์ ทำงานควบคู่กับหน่วยบริการเคลื่อนที่ "รถม้าเติมทุน ส่งเสริม SMEsไทย ฉับไว ไปถึงถิ่น" เมื่อผู้ประกอบการยื่นขอสินเชื่อผ่านออนไลน์  ข้อมูลจะส่งมายังฐานข้อมูลทันที และภายใน  3 วัน เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ เพื่อนัดหมายให้หน่วยรถม้าเติมทุนฯ วิ่งเข้าไปพบ เพื่อดูข้อมูลเชิงประจักษ์การดำเนินธุรกิจจริง สามารถพิจารณาสินเชื่อได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ผู้ประกอบการรู้ผลได้ใน 7 วัน เครื่องมือเสริมแกร่งธุรกิจ (Tools Box) รวบรวมแอพพลิเคชันและซอฟต์แวร์กว่า 140 ราย ช่วยเพิ่มศักยภาพให้เอสเอ็มอีไทย คลังข้อมูลความรู้ (e-Library) ทั้งในรูปแบบข่าวสาร ข้อมูลสถิติ บทความ คลิปวิดีโอ อินโฟกราฟิก เป็นต้น เบื้องต้นมากกว่า 2,000 องค์ความรู้ และสิทธิพิเศษ (Privilege) จากการใช้งานภายในแพลตฟอร์ม

ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว