"อีมิแน้นท์ แอร์" รุกตลาดภาคเหนือ ทุ่ม 100 ล้าน! ผุดศูนย์อบรมเชียงใหม่

26 พ.ค. 2561 เวลา 7:30 น. 513
อีมิแน้นท์แอร์รุกตลาดภาคเหนือและประเทศเพื่อนบ้าน ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ผุดศูนย์ฝึกอบรมและศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานช่างแอร์ที่เชียงใหม่ศูนย์ใหญ่ เผยช่วยกระตุ้นยอดขายและการรับรู้ในทางอ้อม

local05

น.ส.จรรยาพร สุนทรวสุ ประธานกรรมการบริหารบริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท
อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย)ฯ ได้จัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมอีมิแน้นท์ (Eminent Exploring Center หรือ EEC) ที่จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญของภาคเหนือ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งต้องการช่วยสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ในภาคเหนือและสนับสนุนช่างเครื่องปรับอากาศ หรือช่างแอร์ทั่วไป โดยได้รับ
การรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เรียบร้อยแล้ว ใช้งบประมาณในการสร้าง

ประมาณ 100 ล้านบาท บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ ตั้งอยู่เลขที่ 55/5 หมู่ 6 หมู่บ้านพฤกษาทอง จังหวัดเชียงใหม่

ภายในศูนย์ฝึกอบรม Eminent Exploring Center แบ่งเป็นส่วนของคลังสินค้า และส่วนของตัวอาคาร ในส่วนของตัวอาคารแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ REAL ได้แก่ Relaxing เป็นมุมนั่งทำงาน ประชุมกลุ่มย่อย, Exploring โซนจัดแสดงสินค้าของอีมิแน้นท์, Active Learning ห้องฝึกอบรมมาตรฐานจุได้ประมาณ 80 คน พร้อมให้การอบรมช่างแอร์ ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ และ Living เป็นโซนทดสอบประสบ การณ์จริง มีห้องพักและห้องรับรอง ด้วยเครื่องปรับอากาศอีมิแน้นท์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมระบบ Lot อันทันสมัยเพื่อให้ได้ทดลองใช้งาน
20140614_ucwchfed
“ช่างแอร์ที่ผ่านการอบรมจากศูนย์ฝึกอบรมจะได้รับใบรับรอง Eminent Certified Expert เพื่อเป็นการรับรองจากบริษัท จึงมั่นใจได้ว่า ช่างที่ผ่านการฝึกอบรมในศูนย์จะให้บริการลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ มีความปลอดภัยและเป็นมาตรฐาน นอกจากนี้ศูนย์ฝึกอบรม EEC ยังเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาที่มีความสนใจเรื่องเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศและต้องการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อการประกอบอาชีพในอนาคตอีกด้วย”

น.ส.จรรยาพร กล่าวอีกว่า คาดหวังว่าศูนย์ EEC เชียงใหม่ จะช่วยกระตุ้นยอดจำหน่ายในทางอ้อม เพื่อให้ประชาชนภาคเหนือรู้จักเรามากขึ้น เพราะฉะนั้นลูกค้าหรือตัวแทนจำหน่ายของเราไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของประเทศ ไทย จะขึ้นมาอบรมตรงนี้ได้ทั่วประเทศ ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นคนเชียงใหม่หรือภาคเหนือ

สำหรับอีมิแน้นท์แอร์ มีช่องทางการจัดจำหน่าย ทั้งตลาดในประเทศและส่งออกต่างประเทศ
d7f9fa25 อีมิแน้นท์ มีการส่งออกไปประเทศนอร์เวย์ ดูไบ บังกลาเทศ เวียดนาม และในขณะนี้ตลาด CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม) เริ่มเติบโต เพราะในลูกค้ากลุ่มนี้จะชอบสินค้าเมดอินไทยแลนด์ แต่ตลาดในกลุ่มประเทศเหล่านี้เป็นตลาดที่กำลังเติบโต CLMV หลักๆที่ซื้อก็จะมีเวียดนาม กัมพูชา สปป.ลาว ส่วนเมียนมายัง มีน้อย และยังมีอีกหลายประเทศยังไม่ได้เข้าไป แต่ตลาดเวียดนามตอนนี้มีการก่อสร้างมากและชอบสินค้าเมดอินไทยแลนด์ จะเชื่อมั่นในสินค้าของไทย

“หนึ่งปีผลิตและจำหน่ายประมาณ 250,000 ชุด ทั้งในและต่างประเทศ ส่วนในประเทศยอดขายประมาณ 120,000 ชุด หรือประมาณ 50% ส่งออกต่างประเทศประมาณ 30% ขายงานโปรเจ็กต์ ประมาณ 10% ขายพาร์ตคือผลิตคอยล์ หรืออะไหล่ ประมาณ 10%” น.ส.จรรยาพร กล่าว

หน้า 21 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,368 วันที่ 24-26 พ.ค.2561