มิวเซียมสยาม เตรียมเปิดเทศกาลเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืนส่งท้ายปี 60

10 ธ.ค. 2560 เวลา 4:07 น. 157
มิวเซียมสยาม เตรียมเปิดให้ประชาชนเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืนฟรี มุ่งเน้นให้ประชาชนได้เรียนรู้ความเป็นไทย และสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวพิพิธภัณฑ์รูปแบบใหม่ ที่ไม่น่าเบื่อจำเจ กับนิทรรศการ “ถอดรหัสไทย” ที่เปิดให้สาธารณชนเข้าชมอย่างเป็นทางการ เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมเตรียมจัดงานเทศกาลเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน “Night at the Museum” ครั้งที่ 7 ตอน “งิ้ว” กล้า ก้าว เป็นระยะเวลา 3 วัน ส่งท้ายปี 2560 ภายในงานพบโซนกิจกรรมให้ร่วมสนุก การแสดงสุดพิเศษ และบูธจำหน่ายอาหารจีนเมนูเด็ดมากมาย

“Night at the Museum” ครั้งที่ 7 ตอน “งิ้ว” กล้า ก้าว กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน กรุงเทพฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 ต่อ 518 หรือ facebook.com/museumsiamfan

nm6

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กล่าวว่า มิวเซียมสยาม มีกำหนดเปิดอาคารนิทรรศการหลักตอนกลางคืน ให้ประชาชนได้เข้าชมฟรี เป็นระยะเวลา 3 วัน โดยมุ่งหวังให้ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนไทย ได้สัมผัสประสบการณ์การเที่ยวพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการในรูปแบบใหม่ที่ไม่น่าเบื่อ รวมถึงเรียนรู้เรื่องราวความเป็นไทยให้มากขึ้น ผ่านนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ อันนำไปสู่การสร้างสังคมการเรียนรู้อย่างยั่งยืน และปลูกฝังวัฒนธรรมการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในสังคมไทยให้มากยิ่งขึ้น ล่าสุด มิวเซียมสยาม เปิดตัวนิทรรศการถาวรชุดใหม่ ในชื่อ “ถอดรหัสไทย” หลังจากดำเนินการปิดปรับปรุง พัฒนาเนื้อหาและจัดสร้างมากว่า 18 เดือน นิทรรศการดังกล่าว เปิดให้ประชาชนเข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยได้รับกระแสตอบรับที่ดี และมีประชาชนเดินทางมาเข้าชมอย่างต่อเนื่อง

nm

nm1

นอกจากประชาชนจะสามารถเข้าชมนิทรรศการและสัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ ในการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืนแล้ว มิวเซียมสยามยังกำหนดจัดเทศกาลประจำปี “Night at the Museum” ครั้งที่ 7 ในชื่อตอน “งิ้ว” กล้า ก้าว ภายในงานประกอบด้วย โซนกิจกรรมกลางแจ้ง ที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเข้าร่วมสนุก ส่งเสริมคุณธรรมเรื่องความกล้าหาญ อาทิ ด่านประตูทางเข้า ทดสอบความกล้าก้าวผ่านอุปสรรค ด่านประลองความกล้า เผชิญหน้ากับความกลัว เป็นต้น การแสดงชุดพิเศษ งิ้วพูดไทย เรื่อง มู่หลาน ที่ออกแบบมาเพื่อกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ พร้อมบูธจำหน่ายอาหารจีนเมนูขึ้นชื่อมากมาย นายราเมศ กล่าวทิ้งท้าย

nm2

nm3

“Night at the Museum” ครั้งที่ 7 ตอน “งิ้ว” กล้า ก้าว กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 ต่อ 518 หรือ facebook.com/museumsiamfan

nm5

e-book-1-503x62

แท็กที่เกี่ยวข้อง