‘ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ส’ เปิดรูตใหม่เซบู-กรุงเทพฯ

12 ธ.ค. 2560 เวลา 22:10 น. 184
ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์สเปิดจุดบินใหม่เชื่อมเซบู-กรุงเทพฯ ตั้งเป้าผู้โดยสาร เฉลี่ยราว 1,200 คนต่อเดือน มุ่งเจาะนักท่องเที่ยวไทย ไมซ์ รวมถึงกลุ่มนักเรียน เที่ยวเมืองใหญ่อันดับ 2 ฟิลิปปินส์

จากความสำเร็จของการร่วมมือกันในกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ส่งผลให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจ เกิดการเดินทางระหว่างกันในกลุ่มประเทศอาเซียนเพิ่มขึ้น ทำให้ล่าสุดสายการบิน ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ส ได้เปิดจุดบินใหม่เข้าไทยในเส้นทางกรุงเทพฯ-เซบู เพิ่มเติมจากเส้นทางบินกรุงเทพฯ-กรุงมะนิลา ที่ให้บริการอยู่เดิม เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง และต่อ ยอดเส้นทางท่องเที่ยวในอาเซียนให้ครบวงจรเพิ่มมากขึ้น

[caption id="attachment_240198" align="aligncenter" width="503"] mp22-3322-b ชูไฮไลต์แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลเมืองเซบู[/caption]

นางสาวไอลีน เอ็ม ซานโตส ผู้จัดการเขตพื้นที่ประจำประเทศไทย สายการบิน ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ส กล่าวว่าล่าสุดสายการบินได้เปิดจุดบินใหม่ในเส้นทางกรุงเทพฯ-เซบู ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2560 ทำการบิน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ใช้เวลาเดินทางราว 3 ชั่วโมง ด้วยเครื่องบินแอร์บัสเอ 321 จุได้ 199 ที่นั่ง การตัดสินใจเปิดจุดบินดังกล่าว เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพที่จะเพิ่มปริมาณในการเดินทางทั้งขาเข้าและขาออก ทั้งในแง่ของการลงทุนระหว่างประเทศและการท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 รองจากกรุงมะนิลา และเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล

โดยสายการบินตั้งเป้าผู้โดยสารเฉลี่ยในเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ-เซบู ประมาณเดือนละ 1,200 คน เน้นกลุ่มเป้าหมายหลักเป็น นักท่องเที่ยว กลุ่มไมซ์ และกลุ่มนักเรียน โดยจะเน้นการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ และบริษัทนำเที่ยว
ทั้งนี้ในแต่ละปีสายการบินมีจำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการเดินทางออกจากประเทศมากกว่า 1.8 หมื่นคนต่อปี นอกจากนี้ยังมีแผนเปิดเส้นทางบินใหม่จากฟิลิปปินส์ ไปยังเมืองซีแอตเติล ในปีหน้าด้วย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,321 วันที่ 10 - 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560
ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง