จิตอาสาพระราชทาน กรุงเทพฯ ร่วมกิจกรรม “ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน” เฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.๙

05 ธ.ค. 2560 เวลา 8:37 น. 137
ประชาชนจิตอาสาพระราชทานในกรุงเทพฯ ร่วมกิจกรรม “ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน” เฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ ๙

DQRGnDoUEAAgnJ7 - 5 ธ.ค.60 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เมื่อเวลา 09.00 น. ณ บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดพร้อมปล่อยแถวจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ในกิจกรรม “ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน” ซึ่งกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยในวันนี้คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยประชาชนจิตอาสา และหน่วยงานต่าง ๆ กว่า 1,000 คน รวมกันปฏิบัติหน้าที่พัฒนาทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆ ประกอบด้วย ทำความสะอาดบริเวณลานพระปฐมบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 1 ล้างทำความสะอาดโรงเรียนวัดราชบูรณะ และวัดราชบูรณะราชวรวิหาร (วัดเลียบ) และทำความสะอาด ทาสีขอบทางเท้า ตัดแต่งกิ่งไม้ เก็บขยะและวัชพืช ตั้งแต่ถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา จากตลาดยอดพิมานถึงสถานีสูบน้ำคลองโอ่งอ่าง นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันปลูกต้นทองอุไร ในบริเวณสวนหย่อมสะพานพระปกเกล้า เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่ชาวกรุงเทพฯ

DQRGuc6VoAMXuAe พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยพระราชทานร่วมกับประชาชนจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ รวมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อให้ประชาชนมีความสมัครสมานสามัคคี มีความสุขและประเทศชาติมีความมั่นคงอย่างยังยืน อีกทั้งวันที่ 5 ธันวาคม 2560 เป็นวันสำคัญของชาติ จึงได้รวมพลังในความสามัคคีของจิตอาสาฯ “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ของกรุงเทพมหานครและทุกภาคส่วนจัดกิจกรรม “ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน” ขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร DQRGsB1VoAE3jOc e-book