คอนเสิร์ตปี 61 ล้นทะลัก

07 ธ.ค. 2560 เวลา 11:28 น. 408
ชี้ทิศธุรกิจคอนเสิร์ตปี 61 สุดคึกคัก บิ๊กเนมเล็งจัดต่อเนื่องยาว “หนีกรุง” จ่อขึ้น 6 คอนเสิร์ตรวด ขณะที่ “ครีเอท” เล็งจัดเพิ่มอีก 80% ด้าน GMM ประเดิมงานแรก “นั่งเล่น มิวสิก เฟสติวัล 3” คว้าเบียร์ช้างสปอนเซอร์หลัก

นายรัฐรงค์ ศรีเลิศ กรรมการบริหาร บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด ผู้จัดงานคอนเสิร์ต neekuru land ตอน animal music village เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ในปีหน้าบริษัทมีแผนจัดคอนเสิร์ตเพิ่มเป็น 6 คอนเสิร์ต จากปีนี้ที่จัดประมาณ3-4 คอนเสิร์ต และได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์แล้วส่วนหนึ่ง แสดงให้เห็นถึงทิศทางการฟื้นตัวของการใช้จ่ายเงินของผู้ประกอบการกลับมาบ้างแล้ว

[caption id="attachment_237886" align="aligncenter" width="370"] รัฐรงค์ ศรีเลิศ รัฐรงค์ ศรีเลิศ[/caption]

ทั้งนี้การจัดงานจะมีขนาดคอนเสิร์ตที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับศิลปินที่จะมาแสดงและสถานที่จะเป็นเมืองท่องเที่ยว เช่น หัวหิน เขาใหญ่ สวนผึ้ง ซึ่งจะมีสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง แต่ก็จะมีปริมาณแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่รายได้จากสปอนเซอร์ไม่ครอบคลุมกับต้นทุนจนทำให้มีกำไร ต้องมีการขายบัตรส่วนหนึ่ง แต่บางงานก็ได้รับการสนับสนุนจำนวนมาก เพราะสปอนเซอร์เห็นการจัดงานของทีมงานที่จัดได้อย่างเต็มที่ และมีคาแรกเตอร์ชัดเจน

โดยบริษัทเตรียมจัดคอนเสิร์ต neekuru land ตอน animal music village ในช่วงปลายปีนี้ ณ สวนผึ้ง ไฮแลนด์ จ.ราชบุรี ซึ่งที่ผ่านมาจะมีผู้เข้าร่วมชมงานประมาณ 1-1.3 หมื่นคน บรรยากาศการจัดคอนเสิร์ตในปีนี้ถือว่ากลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง หลังจากไม่สามารถจัดงานได้ในช่วงที่ผ่านมา และจำนวนที่มากขึ้นอาจจะเป็นผลจากการว่าจ้างศิลปิน ที่บางค่ายต้องว่า
จ้างเป็นแพ็กเกจทำให้มีจำนวนศิลปินมาก และต้องนำมาแบ่งจัดคอนเสิร์ตแยกตามลักษณะของแต่ละศิลปินด้วย

โปรโมทแทรกอีบุ๊ก-6 นายญาณกร อภิราชกมล กรรมการบริหาร บริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ จำกัด ผู้จัดคอนเสิร์ต Season Of Love Song Music Festival 8 สวนผึ้ง จ.ราชบุรี กล่าวว่า การ จัดเทศกาลดนตรีหรือมิวสิก เฟสติวัลในปีนี้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนและปริมาณการจัดงานต่างๆ จะใกล้เคียงกับช่วง 2-3 ปีก่อนหน้า โดยคอนเทนต์ขนาดใหญ่หรือที่รองรับจำนวนผู้ชมตั้งแต่ 1 หมื่นคนขึ้นไป มีสัดส่วน 30-40% หรือประมาณ 2-3 งาน ซึ่งเป็นงานอิเล็กโทรนิกส์มิวสิก และอีก 3-4 งานเป็นพวกเอาต์ ดอร์มิวสิก ที่เหลือจะเป็นงานขนาดกลาง หรือที่รองรับผู้ชม 5,000- 1 หมื่นคน และงานขนาดเล็กหรือที่รองรับผู้ชมในหลัก 2,000-3,000 คน

ล่าสุดบริษัทจัดแสดงคอนเสิร์ต Season Of Love Song Music Festival 8 ที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ส่วนในปีหน้าเตรียมเพิ่มงานแสดงดนตรีและคอนเทนต์ต่างๆ อีก 70-80% ซึ่งคาดว่าจะมีการจัดงานตลอดทั้งปี 7-8 งาน

วิทยุพลังงาน ขณะที่นายภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิก บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทเตรียมจัดงานเทศกาลดนตรี ช้าง มิวสิก คอนเนคชั่น พรีเซนต์ นั่งเล่น มิวสิก เฟสติวัล 3 ในวันที่ 20 มกราคม 2561 ณ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ โดยเน้นกลยุทธ์ใหม่ในรูปแบบ Where Music Meet Lifestyle เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์เพิ่มมากขึ้น ทั้งในด้านศิลปินที่ร่วมโชว์ อาหาร งานศิลปะ ตลาดขายของดีไซน์เก๋ เพื่อให้ผสมผสานกันอย่างลงตัวในรูปแบบของมิวสิก แอนด์ ไลฟ์ เฟสติวัล

“กลยุทธ์ในการเข้าถึงกลุ่มผู้ชม จะเน้นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการมีส่วนรวมผ่านโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ การไลก์ การคอมเมนต์ ผ่านสื่อต่างๆ โดยการจัดงานนี้เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและผลักดันด้านการท่องเที่ยวให้เติบโตต่อเนื่อง รวมทั้งสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่นั้นๆ ด้วย”

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,319 วันที่ 3 - 6 ธันวาคม พ.ศ. 2560
ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง