คลังแสงยูเครนระเบิด! หนีตาย 2.4หมื่นคน
เกิดเหตุคลังกระสุนที่ใหญ่ที่สุดของกองทัพยูเครนระเบิด เจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชนกว่า 24,000 คนออกจากพื้นที่
- 27 ก.ย. 60 - เจ้าหน้าที่ทหารยูเครนระดับสูง เปิดเผยว่า เกิดเหตุไฟไหม้คลังกระสุนของกองทัพ ทำให้เกิดกระสุนปืนใหญ่ระเบิด ในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จังหวัดวินนิทซ์ก้าของยูเครน ห่างจากกรุงเคฟ เมืองหลวงของยูเครนประมาณ 270 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นเหตุคลังเก็บอาวุธระเบิดครั้งที่ 2 ในปีนี้ โดยสาเหตุของการเกิดระเบิดยังไม่เป็นที่แน่ชัด ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งการก่อวินาศกรรมหรือความประมาท
ขณะนี้กองทัพกำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุ เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บ 1 คน
เหตุระเบิดดังกล่าว ทำให้ทางการยูเครนสั่งปิดน่านฟ้ารัศมี 50 กิโลเมตรจากจุดเกิดเหตุและสั่งอพยพประชาชนกว่า 2 หมื่น 4 พันคน ออกจากพื้นที่และหมู่บ้านใกล้เคียงอีก 2 แห่ง
ด้านนายกรัฐมนตรีโวโลดีมีร์ กรอยส์แมนของยุเครน ลงพื้นที่เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเกิดเหตุและให้สัมภาษณ์ว่า เขาคาดว่ามีปัจจัยภายนอกอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้