thansettakij
thansettakij
"โคเรีย คิง" น้อมรับมติสคบ. เเจง "วู้ดดี้" ไม่ใช่เจ้าของ+หุ้นส่วน

"โคเรีย คิง" น้อมรับมติสคบ. เเจง "วู้ดดี้" ไม่ใช่เจ้าของ+หุ้นส่วน

18 พ.ค. 60 | 09:52 น.
อัปเดตล่าสุด :18 พ.ค. 60 | 16:52 น.
วันที่ 18 พ.ค.60-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) มีการประชุมคณะกรรมการขายตรงและตลาดแบบตรงและสคบ. เกี่ยวกับผลการพิสูจน์กระทะโคเรียคิง ศ.วีระพงษ์ บุญโญภาส ประธานกรรมการคณะกรรมการขายตรงและตลาดแบบตรง แถลงผลการประชุมว่า สินค้าต้องมีราคาอ้างอิงที่ชัดเจน ข้อความต้องเป็นธรรม เพราะมีผลทางจิตวิทยา พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 มาตรา 22 และพ.ร.บ.ขายตรง 2545 ซึ่งขณะนี้โฆษณามีลักษณะจูงใจ เช่นการใช้คำว่า กระทะโคเรียคิง มีความลื่นไหลกว่า 300 เปอร์เซ็นต์ หรือ 3 เท่า นั้น ซึ่งมีความจูงใจต่อผู้บริโภค เเละไม่สามารถพิสูจน์ได้

 

“สิ่งสำคัญที่พบคือ ไม่มีการอ้างอิงที่มาของราคาที่จำหน่าย 15,000 และ 18,000 บาท การโฆษณาที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นไปตามนั้น ถือเป็นการโฆษณาไม่เป็นธรรม จึงมีมติ สั่งห้ามโฆษณา ซึ่งไม่ได้มีกฎหมายระบุว่าห้ามอะไร แต่ต้องห้ามโฆษณาในสิ่งที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้

 

บริษัทวิซาร์ด โซลูชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่าย กระทะโคเรียคิง ในประเทศไทย ส่งเอกสารชี้เเจงสื่อมวลชนเเละประชาชนใจความว่า ขออภัยในความไม่สบายใจจากการโฆษณาเเละขออภัยกับประเด็นต่างๆที่ไม่ชัดเจน จึงขอชี้เเจงดังนี้ 1.น้อมรับคำสั่งสคบ. ระงับการโฆษณาสินค้าทุกรุ่น เร่งเเก้ไขโฆษณาให้เหมาะสม 2. บริษัทผลิตโฆษณาบอกคุณสมบัติเเละคุณภาพตามมาตรการรับรองต่างๆจากเกาหลีใต้ 3.มั่นใจกระบวนการการผลิตจากเกาหลี เเละส่งเอกสารรับรองมาตรฐานการผลิตจากเกาหลีใต้ให้สคบ.เเล้ว 4.นายวุฒิธร มิลินทจินดาหรือวู้ดดี้เป็นฟรีเซ็นเตอร์ของสินค้าเท่านั้นไม่ได้เป็นเจ้าของหรือหุ้นส่วนเเต่อย่างใด

 

(รายละเอียดตามเอกสาร)


S__53829655

 
  • แท็กที่เกี่ยวข้อง
  • business