‘เครื่องนอนไทย’ผนึกญี่ปุ่น เปิดตัว‘ปิกัสโซ่ คอมฟอร์ท’ฮึดสู้ตลาดหมื่นล้าน

30 ม.ค. 2560 เวลา 11:00 น. 1.2k
3 ทศวรรษ “เครื่องนอนไทย” ผนึกทุนญี่ปุ่นพัฒนานวัตกรรม Fine Revo ส่ง “ปิกัสโซ่ คอมฟอร์ท” ตีตลาดที่นอนหมื่นล้านบาท พร้อมทุ่มงบเปิดโชว์รูมบนพื้นที่กว่า 5,000 ตร.ม. รับกำลังซื้อรอบด้าน มั่นใจสิ้นปีโกยรายได้ทะลุ 700 ล้านบาท สวนกระแสตลาดรวมติดลบ

แม้ตลาดรวมเครื่องนอนและที่นอนในประเทศไทยซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ารวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นตลาดระดับกลางถึงบนประมาณ 4,000 ล้านบาท และตลาดล่างกว่า 6,000 ล้านบาทจะต้องเผชิญกับวิกฤติรอบด้านไม่ว่าจะเป็น ภาวะนํ้าท่วม กำลังซื้อผู้บริโภคที่ลดลงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการท่องเที่ยวที่ชะลอตัว ฯลฯ ในปีที่ผ่านมาส่งผลให้ตลาดรวมมีอัตราการเติบโตลดลงหรือติดลบราว 15% เมื่อเทียบกับปี 2558 แต่เชื่อว่าในปีนี้ธุรกิจเครื่องนอนและที่นอนในประเทศยังมีการแข่งขันที่รุนแรง และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคต่อเนื่อง

โดยนายสัจจะ ไชยรัตน์ติเวช ประธานกรรมการบริหารบริษัท เครื่องนอนไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายที่นอนและเครื่องนอน ภายใต้แบรนด์ปิกัสโซ่, เลดี้ อเมริกานา เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ในปีที่ผ่านมาตลาดเครื่องนอนและที่นอนมีการแข่งขันที่รุนแรงมากทั้งในเรื่องของราคา โปรโมชันการขยายทำเลที่ตั้งร้านค้า และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ซึ่งคาดว่าในปีนี้การแข่งขันยังรุนแรงต่อเนื่อง

ทั้งนี้บริษัทเครื่องนอนไทย ได้ทำการศึกษาและวิเคราะห์ตลาด ทำให้รู้ความต้องการของกลุ่มลูกค้า และนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการในราคาที่สมเหตุสมผล และล่าสุดบริษัทยังได้เปิดตัว L&P Living Outlet แห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร บนถนนราษฎร์บูรณะ เพื่อใช้เป็นแฟกตอรี เอาต์เลต สินค้าเครื่องนอนและที่นอนของบริษัท รวมถึงสินค้าใหม่ และจำหน่ายสินค้าแบบ Clearance ได้สะดวกยิ่งขึ้น

ล่าสุดบริษัทร่วมกับบริษัทไอชิน เซกิ จำกัด (มหาชน)ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวที่นอนปิกัสโซ่คอมฟอร์ท (Picasso Comfort)ใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นที่นอนนวัตกรรม “ฟายรีโว่” (FINE REVO) บรรจุอยู่ในที่นอนระดับพรีเมียม เหมาะสำหรับผู้ที่รักและใส่ใจดูแลสุขภาพพร้อมกับจัดโปรโมชันฉลองการเปิดตัวด้วยส่วนลด 20% พร้อมวางจำหน่ายที่โชว์รูม L&PLiving Outlet ตั้งแต่วันนี้-28 กุมภาพันธ์นี้

“สำหรับผลประกอบการของบริษัทในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมียอดขาย 700 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มียอดขายกว่า 600 ล้านบาท มีการเติบโต 5% มาจากการทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำให้สามารถตอบรับความต้องการของผู้บริโภคได้ สวนทางกับตลาดรวมซึ่งมีการเติบโตติดลบ เนื่องจากปัจจัยหลายด้าน ทั้งการเกิดอุทกภัยกำลังการซื้อของผู้บริโภคที่ลดลงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการท่องเที่ยวที่ชะลอตัว และการแข่งขันกันตัดราคา โปรโมชันเป็นต้น”

อนึ่ง บริษัท ไอชิน เซกิจำกัด (มหาชน) ประเทศญี่ปุ่นเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท ไอชินฯผู้ผลิตและพัฒนาชิ้นส่วน อะไหล่ตลอดจนระบบรถยนต์รายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นผู้วิจัยและคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้านและเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาวัสดุชื่อ “FINE R

[caption id="attachment_127412" align="aligncenter" width="503"] ‘เครื่องนอนไทย’ผนึกญี่ปุ่น เปิดตัว‘ปิกัสโซ่ คอมฟอร์ท’ฮึดสู้ตลาดหมื่นล้าน ‘เครื่องนอนไทย’ผนึกญี่ปุ่น เปิดตัว‘ปิกัสโซ่ คอมฟอร์ท’ฮึดสู้ตลาดหมื่นล้าน[/caption]

EVO” ภายใต้แนวคิด“Quality Supremacy” ผลิตมาจากอีลาสติก เรซิน (Elastic Resin) ซึ่งเป็นก้อนยางที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถนำมาจัดเรียงเป็นแผ่นเพื่อใช้เป็นชิ้นส่วนบรรจุลงในที่นอน ทนทานสามารถรองรับแรงกดทับที่หนักได้ 5 ตัน คืนตัวเร็วอย่างนุ่มนวลและไม่เสียทรง ทำให้สามารถรองรับทุกสรีระร่างกายทุกการกดทับแบบ 3 มิติ นอกจากนี้ฟาย รีโว่ ยังถูกนำไปใช้เป็นวัสดุที่ใช้ในทางการแพทย์ (Styrenebased elastomer) และส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ในเครื่องสำอาง (Paraffin-based mineral oil) ด้วย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,231
วันที่ 29 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2560

แท็กที่เกี่ยวข้อง