บึ้มป่วนยะลา ไฟฟ้าดับทั้งเมืองกระทบกิจกรรม "เคาท์ดาวน์"

31 ธ.ค. 2564 | 16:01 น.

บึ้มป่วนยะลา เกิดเหตุระเบิดยะลาหลายจุด ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งเมือง กระทบงาน "เคาท์ดาวน์" หยุดชะงัก

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.64 มีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดเมืองยะลาหลายจุด โดยระเบิดลูกแรกเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.52 น. ได้เกิดเหตุที่ 511 เสาไฟฟ้าบริเวณหัวสะพานท่าสาปอ.เมือง จ.ยะลา ทำให้เสาไฟฟ้าหักขวางถนนสายหลัก ยะลา -ปัตตานี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการสัญจรโดยทันที

 

จากนั้นเมื่อเวลา 21.18 น. ชคต.บันนังสาเร็งได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุต้องสงสัยเป็นถังดับเพลิงสีแดง บริเวณเสาไฟฟ้าเจ้าหน้าที่กำลังจัดชุดเข้าตรวจสอบ และมีรายงานอย่างต่อเนื่องสำหรับเหตุก่อกวนในอีกหลานพื้นที่ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

บึ้มป่วนยะลา ไฟฟ้าดับทั้งเมืองกระทบกิจกรรม \"เคาท์ดาวน์\"

ล่าสุด มีการแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณใกล้ด่านพงยือไร เมืองยะลา อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดปรากฏว่าส่งผลกระทบต่อระบบการจ่ายไฟในพื้นที่ของจังหวัดยะลา ทำให้เกิดไฟฟ้าดับหลายจุดในพื้นที่เขตอำเภอเมืองจังหวัดยะลาต่อเนื่องกันถึง 2 ครั้ง

 

รวมถึงที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกาเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งอยู่ระหว่างการจัดกิจกรรม countdown และคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องวงคัลเลอร์พีท และวงกางเกง จนเกิดความตื่นตระหนกตกใจต้องหยุดการแสดงชั่วคราว เช่นเดียวกับผู้เข้าร่วมงานที่ทยอยเดินทางกลับเพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย

บึ้มป่วนยะลา ไฟฟ้าดับทั้งเมืองกระทบกิจกรรม \"เคาท์ดาวน์\"