svasdssvasds

Meta ส่งฟีเจอร์การใช้งานแบบมืออาชีพ ให้แก่ผู้ใช้งานบัญชีทั่วไป

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
03 ม.ค. 2565 เวลา 1:31 น.

ผู้นำวิสัยทัศน์ ธนภัทร ศรีบุญเรือง Corporate Communication Manager ของ IPG Mediabrands Thailand

Meta เปิดตัวฟีเจอร์การใช้งานแบบมืออาชีพให้สามารถใช้งานได้โดยบัญชีผู้ใช้งานแบบปกติบน Facebook ซึ่งก่อนหน้าฟีเจอร์เหล่านี้เปิดให้มีการใช้งานได้เฉพาะกับการใช้งาน Facebook Page เท่านั้น โดยฟีเจอร์มืออาชีพใหม่สำหรับโปรไฟล์ Facebook นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างรายได้

ผู้นำวิสัยทัศน์

เพิ่มความสะดวกสบายในการใข้งานมากยิ่งขึ้น และยังสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเนื้อหาได้อีกด้วย ผ่านฟีเจอร์ที่มีเอกลักษณ์บนเพจ Facebook รวมไปถึงการที่สามารถเข้าใช้งาน Facebook Business Suite และแอปพลิเคชันอื่น ๆ  

 

วิธีใหม่ในการหารายได้

 

ตัวเลือกการสร้างรายได้ผ่านฟีเจอร์การใช้งานแบบมืออาชีพของ Facebook คือโปรแกรมโบนัส Reels Play ซึ่งช่วยให้ครีเอเตอร์มีสิทธิ์ที่จะสร้างรายได้ตามการเข้าชมของคลิปนั้นๆ ซึ่งในตอนนี้ฟีเจอร์การใช้งานนี้เปิดให้เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น แต่ผู้ใช้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนเพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อมีให้ใช้งานในแก่ผู้ใช้งานทั่วไป นอกจากความสามารถในการสร้างรายได้จาก Reels ที่เผยแพร่บน Facebook แล้ว ยังได้รับการเพิ่มฟีเจอร์การใช้งานที่น่าสนใจหลากหลายอย่าง เช่น

 

- การสร้างสรรค์งานวิดีโอโดยเลือกการหลายคลิปสั้น ๆ มาประกอบ                                    

- การบันทึก Reels ในช่วงกลางของการสร้างสรรค์ผลงาน

- การขยายระยะเวลาของ Reels กว่า 60 วินาที จาก Reels ปกติ

ผู้นำวิสัยทัศน์

ฟีเจอร์การใช้งานจากเพจมาสู่โปรไฟล์                         

 

- ฟีเจอร์การใช้งานมืออาชีพทำให้โปรไฟล์ Facebook เหมือนกับเพจมากขึ้น

 

- เมื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ ทุกคนสามารถติดตามและดูเนื้อหาสาธารณะของคุณใน feed ของตนได้โดยไม่ต้องส่งคำขอเป็นเพื่อนถึงคุณ

 

- อย่างไรก็ตาม คุณยังคงควบคุมได้ว่าใครสามารถเนื้อหาในแต่ละโพสต์ได้

 

- ในแต่ละโพสต์ที่คุณเผยแพร่ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะเผยแพร่ต่อสาธารณะหรือเปิดเผยต่อเพื่อนเท่านั้น

 

- ข้อมูลนี้อยู่ระหว่างการทดสอบกับโปรไฟล์ในจำนวนที่จำกัด เริ่มต้นการใช้งานแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีแผนที่จะขยายไปยังผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ ในเร็วๆ นี้

 

- ฟีเจอร์การใช้งานจะพร้อมใช้งานในประเทศอื่นๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และจะเพิ่มเครื่องมืออื่นๆ รวมถึงตัวเลือกการสร้างรายได้เพิ่มเติม

 

เพิ่มฟีเจอร์การใช้งานสำหรับเพจ Facebook ให้เหนือชั้นกว่าเดิม

 

เพจ Facebook จะมี Dashboard ระดับมืออาชีพของตัวเอง ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้ดูแลระบบเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของเพจและเข้าถึงเครื่องมือและข้อมูลเชิงลึก ในการทดสอบแบบจำกัด ผู้ดูแลระบบบางคนจะเห็นหน่วยใหม่ที่ด้านบนสุดของฟีดของเพจซึ่งมีภาพรวมของการมีส่วนร่วมโพสต์และจำนวนผู้ติดตาม หน่วยใหม่อาจแสดงเคล็ดลับในการสร้างเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพสูง

 

สุดท้ายนี้ Facebook กำลังทดสอบผู้แต่งโพสต์ที่อัปเดตสำหรับเพจที่มีฟีเจอร์ที่เน้นไปที่ผู้สร้างที่หลากหลาย การทดสอบเบื้องต้นจะรวมความสามารถในการกำหนดเวลาโพสต์ ซึ่งก่อนหน้านี้มีให้ใช้งานผ่าน Facebook Business Suite เท่านั้น ด้วยการ อัปเดตนี้ ตอนนี้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดเวลาโพสต์ได้โดยไม่คำนึงถึงเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่และเครื่องมือหรือแอปที่พวกเขากำลังใช้

 

ที่มา: https://www.searchenginejournal.com/professional-mode-for-facebook profiles/429683/https://web.facebook.com/creators/professional-mode-for-profiles?_rdc=1&_rdr

 

หน้า 14-15 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 41 ฉบับที่ 3,744 วันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2564 - 2 มกราคม พ.ศ. 2565

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด