Spotify คาด”ธาตุทองซาวด์”ขึ้นเพลงประจำชาติสงกรานต์ปีนี้

12 เม.ย. 2566 | 09:05 น.

“ธาตุทองซาวด์” กระแสแรงไม่หยุด Spotify เชื่อกลายเป็นเพลงประจำชาติของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ จัดใส่เพลย์ลิสต์พิเศษ “สวัสดีสงกรานต์” พร้อมจังหวะ “ตื๊ด ตื๊ด” ต้อนรับปีใหม่ไทย

สงกรานต์มาถึงแล้ว เทศกาลสนุกสุขสันต์ ที่ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากทั่วโลกจะมาร่วมกันเฉลิมฉลองเพลิดเพลินเล่นน้ำและสัมผัสวัฒนธรรมไทยๆ อย่างใกล้ชิดไปด้วยกัน ไม่ว่าคุณจะเลือกไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนๆ หรือพักผ่อนหย่อนใจอยู่กับครอบครัว งานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ไทยครั้งนี้คงจะไม่สมบูรณ์แบบ หากขาดเพลงฮิตที่ช่วยบิ้วท์อารมณ์วันหยุดยาว

ปีนี้ Spotify  แอปฯ ฟังเพลงชื่อดัง เข้ามาช่วยยกระดับเทศกาลวันหยุดด้วยเพลย์ลิสต์พิเศษสนุกๆ กับ “สวัสดีสงกรานต์” ซึ่งเต็มไปด้วยเพลงดังจากศิลปินไทย อาทิ GAVIN.D YOUNGOHM และ SPRITE

เตรียมตัวพบกับเพลง “ตื๊ด ตื๊ด” ที่จะเปิดกันเกลื่อนแดนซ์ฟลอร์ทั่วประเทศไทยในช่วงสงกรานต์! ไม่ว่าจะเป็นเสียง “ปั่ม ปั๊ม” หรือ “อ้า อ้า” จังหวะสนุกๆ จากเพลงไทยสุดฮิตเหล่านี้จะติดหูไปอีกนาน ลองสนุกไปกับมีมขำๆ ในสไตล์ “ตื๊ด ตื๊ด” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงในเพลย์ลิสต์ “สวัสดีสงกรานต์”  อัลบั้มสำหรับช่วงเทศกาลวันหยุด

Spotify คาด”ธาตุทองซาวด์”ขึ้นเพลงประจำชาติสงกรานต์ปีนี้

1. ปั่มปั๊ม - GAVIN.D Ft. GUNNER / Pantipa.A

จะมีอะไรที่เด็ดไปกว่าการยกระดับความสนุกช่วงสงกรานต์ ด้วยการฟังเพลงจากศิลปินชื่อดังที่สร้างกระแสเพลงฮิตอย่างต่อเนื่อง และทำให้คุณอยากลุกขึ้นแดนซ์ตลอดช่วงเทศกาลวันหยุด

Spotify คาด”ธาตุทองซาวด์”ขึ้นเพลงประจำชาติสงกรานต์ปีนี้

2. ธาตุทองซาวด์ (THATTHONG SOUND) - YOUNGOHM, SONOFO

เพลงเปิดปาร์ตี้ที่ยืนหนึ่งในช่วงนี้ และน่าจะเป็นเพลงประจำชาติของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เพราะมันมีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเพลงแนวฮิปฮอปและเพลงร็อคไทย แถมยังมีเสียงดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์จากเครื่องดนตรีไทยเข้ามาผสมโรงด้วย ทำให้เสียงดนตรีทั้งหมดมีทั้งความเป็นเอกลักษณ์และยังติดหูจนหยุดฟังไม่ได้ ไม่แปลกเลยที่เพลงนี้จะกลายเป็นกระแสที่ทุกคนกำลังพูดถึงอยู่ในขณะนี้

Spotify คาด”ธาตุทองซาวด์”ขึ้นเพลงประจำชาติสงกรานต์ปีนี้

3. ง้อว (Smile Please) OST. My School President (เพลงประกอบซีรีส์ แฟนผมเป็นประธานนักเรียน) - Fourth, Gemini, Ford, Satang, Winny, Mark, Captain, Prom

ข้อดีของการเป็นแฟนเพลงไทยก็คือ เราสามารถหาเพลงไทยให้เหมาะกับการเปิดฟังในสถานการณ์ไหนก็ได้ เสียงดนตรีในจังหวะเพลงป๊อบ ฮิปฮอป และ R&B ในเพลงนี้จะช่วยเสริมกันเพื่อตอบโจทย์แฟนเพลงสายแดนซ์ แถมยังตอบโจทย์การใช้เป็นเพลงง้อแฟนช่วงสงกรานต์ได้

4. ลูกเทวดา (feat. GUYGEEGEE) – SPRITE

จังหวะโยกสนุกๆ จะช่วยให้ลุกขึ้นขยับตัวและแดนซ์กระจายแบบไม่คิดชีวิต เพลงนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ในช่วงสงกรานต์

สำหรับผู้ใช้บริการในไทย  Spotify ได้นำเสนอบริการสุดพรีเมียมจาก Spotify Premium Mini ฟังเพลงบนอุปกรณ์แบบไม่มีโฆษณาคั่นหนึ่งสัปดาห์เต็ม ในราคา 2 บาท