แอป "พร้อมสั่ง-พร้อมส่ง” ดีเดย์ให้บริการมี.ค.66 เพิ่มช่องทางขาย SMEs

22 ก.พ. 2566 | 10:56 น.

ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น ติดปีกผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซื้อง่าย-ขายคล่อง-ส่งได้ทั่ว ปักหมุดเปิดแอป"พร้อมสั่ง-พร้อมส่ง”มี.ค.66 ยกเว้นค่า GP หนึ่งปี พร้อมติดระบบ GPS รถขนส่งฟรี

นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด (ปณด) กล่าวว่า ได้ร่วมกับกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พัฒนาแอปพลิเคชัน “พร้อมสั่ง”และ“พร้อมส่ง”เพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงให้ผู้ประกอบการเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้นโดยแอปฯ “พร้อมสั่ง” คือ แอปฯ สำหรับสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ และ ส่งสินค้าถึงมือลูกค้าไม่ผ่าน พ่อค้าคนกลาง และผู้ขายสามารถเปิดร้านออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม 

นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด (ปณด)

ขณะที่แอปฯ “พร้อมส่ง” คือแอปฯบริการเรียกรถขนส่งพร้อมระบบติดตามแบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพและส่งผลดีต่อผู้ใช้บริการอย่างมากที่่สำคัญจะช่วยลดค่าใช้จ่ายการขนส่งของประเทศให้ถูกลงตามนโยบายของรัฐบาลและแผนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล ที่ขับเคลื่อนโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม 

ในช่วงสถานการณ์โควิดทำให้ธุรกิจเกือบทั้งหมดประสบปัญหาอย่างมาก ปณด ซึ่งเป็นบริษัทด้านโลจิสติกส์ เล็งเห็นว่าประเทศไทยพบปัญหาต้นทุนโลจิสติกส์สูงถึง 13-14% จึงเริ่มศึกษาระบบโลจิสติกส์ของประเทศต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จ พบว่าส่วนใหญ่มีระบบบริหารจัดการโดยนำเทคโนโลยีมาเสริมคุณภาพของการขนส่ง ทางปณด จึงถือโอกาสในวาระก้าวสู่ปีที่ 9 นี้ พัฒนาแอปพลิเคชั่นในส่วนบริหารจัดการต้นทุนขึ้นมา ในรูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ ให้มีการซื้อขายและส่งสินค้าแบบครบวงจร

แอป \"พร้อมสั่ง-พร้อมส่ง” ดีเดย์ให้บริการมี.ค.66 เพิ่มช่องทางขาย SMEs

ระบบจะพร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนมีนาคม 2566 ระหว่างนี้จะมีการทดสอบระบบ และเปิดรับสมัครในส่วนของแอปฯพร้อมสั่ง-พร้อมส่ง เชิญผู้ประกอบการรายย่อย และผู้ที่มีรถยนต์ 4 ล้อขึ้นไป ร่วมเป็นครอบครัว ปณด ขับเคลื่อนแพลตฟอร์มนี้

พร้อมสั่ง พร้อมส่ง เป็นแอปพลิเคชั่นตัวกลางที่จะเข้ามาตอบโจทย์และช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยให้เข้าถึงการตลาดและการขนส่ง โดยผู้สมัครร่วมโครงการในช่วงนี้ จะได้รับสิทธิพิเศษ  3 ต่อ คือ ต่อที่ 1 ฟรีค่าธรรมเนียมในการใช้แพลตฟอร์ม (GP) รับเงินเต็มไม่หัก ในปี 2566  ต่อที่ 2 ฟรี GPS ทั้งติดตั้งและใช้งาน เพียง 3,000 คันแรกเท่านั้น และต่อที่ 3 ฟรีค่าอบรมขับขี่และขนส่งปลอดภัย พร้อมได้รับ Certificate

แอป \"พร้อมสั่ง-พร้อมส่ง” ดีเดย์ให้บริการมี.ค.66 เพิ่มช่องทางขาย SMEs

"ปณด พัฒนาแอปพลิเคชั่นขึ้นมาโดยมุ่งหวังให้เป็นแอปพลิเคชั่นของคนไทย เพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน โดยเฉพาะเกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อย ใครก็ได้ที่มีรถแต่ไม่มีงาน มีของแต่ไม่มีที่ขาย มาเข้าระบบกับ ปณด ได้เลย" นายพีระกล่าว