“ชัยวุฒิ” ปลื้ม ผู้นำโลก ชื่นชมรัฐบาลลุงตู่ จัดงาน soft power

18 พฤศจิกายน 2565

“ชัยวุฒิ” ปลื้ม ผู้นำโลก ชื่นชมรัฐบาลลุงตู่ เจัดงานการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 ชี้ soft power ไทย ยืน1 ไม่เเพ้ใครในโลก

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า  ในนามคนไทยผมขอชื่นชมรัฐบาลไทยและประเทศไทยของเรา รวมถึงคนไทยทุกคนครับ ในการร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดงานการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 (APEC 2022 Thailand) ผมมีโอกาสได้ร่วมงานเลี้ยงในโอกาสที่ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำ เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค (AELM Gala Dinner) ณ หอประชุมกองทัพเรือ   

 

อ่านข่าวที่เกียวข้อง

ผู้นำต่างประเทศร่วมประชุม APEC

 

นายกรัฐมนตรี

และในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมภูมิใจในความเป็นชาติไทย ผมดีใจครับที่ได้เห็นผู้นำเเต่ละประเทศชื่นชมในรสชาติเเละความสวยงามของอาหารไทย เเละให้ความสนใจกับชุดการแสดงที่อลังการ สวยงาม สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นชาติ และวัฒนธรรมไทย ของเราได้อย่างดีเยี่ยม ไม่เเพ้ชาติใดในโลก การตกเเต่งสถานที่ ปราณีตเเละงดงาม ประกอบกับบรรยากาศริมเเม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้งานเลี้ยงอาหารค่ำเมื่อวานนี้เป็นไปเป็นอย่างสวยงามเเละอบอุ่นมากครับ  นี่ละครับ soft power ของคนไทย ขอให้ภูมิใจในความเป็นชาติไทยของเรา.