ลาซาด้า ฉลอง 10 ปีชวนสัมผัสโลกเสมือนจริงอีคอมเมิร์ซ“Lazada World"

23 มี.ค. 2565 | 11:35 น.

ลาซาด้า ฉลองครบรอบ 10 ปี ส่งมอบประสบการณ์สุด Epic ผ่าน Installation ที่ยกแอปลาซาด้าเสมือนจริงมาให้นักช้อปได้สัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบออฟไลน์ กับ Lazada World ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,400 ตารางเมตร ณ ลานริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่สุดในภูมิภาคเอเชีย

นางสาวมัณฑนา หล่อไกรเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “หากย้อนกลับไปตั้งแต่แรกเริ่ม ลาซาด้าเป็นเหมือนแอปซื้อของออนไลน์ทั่วไป ก่อนที่เทคโนโลยีและเทรนด์ต่าง ๆ จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่าครั้งนี้เป็นโอกาสอันดี ที่เราจะเฉลิมฉลองวันเกิดครบรอบ 10 ปีเต็ม ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะปลุกลาซาด้าให้มีชีวิตและสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับนักช้อปไทยเหมือนกับท่องอยู่ในแอป

ลาซาด้า ฉลอง 10 ปีชวนสัมผัสโลกเสมือนจริงอีคอมเมิร์ซ“Lazada World\"

ในขณะเดียวกันลาซาด้า ยังได้ยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งด้วย Shoppertainment มหากาพย์การช้อปปิ้งและความบันเทิงที่ทุกคนตั้งตารอ พร้อมยกขบวนส่วนลดและดีลโปรโมชันแบบจัดหนัก ให้นักช้อปได้เพลิดเพลินกับการซื้อสินค้าออนไลน์ได้แบบไม่มีพัก นอกจากนี้เรายังจัดรายการโชว์สุดพิเศษจากศิลปินดาราที่ยกทัพมามอบความสนุกแบบมาราธอนตลอด 10 ชั่วโมงเต็ม ผ่าน LazLive ช่องทางโซเชียลมีเดีย และหน้าจอโทรทัศน์ เรียกได้ว่างานฉลองวันเกิดครบรอบ 10 ปีนี้ จะยิ่งใหญ่อลังการ และตระการตาที่สุด เพื่อมุ่งหวังให้นักช้อปได้รับประสบการณ์สุดพิเศษแบบนอนสต็อปและร่วมฉลองครบรอบ 10 ปี ไปพร้อมกับเรา” 

 

เปิดประสบการณ์โลกแห่งอีคอมเมิร์ซจากออนไลน์สู่ออฟไลน์ที่จับต้องได้จริง ผ่านโซนกิจกรรมใน Lazada World ทั้งหมด 10 โซน ที่ดึงฟีเจอร์หลักของแอปมาสู่โลกจริงให้นักช้อปได้สัมผัส รวมถึงมีเกมและกิจกรรมที่นำเทคโนโลยีสุดล้ำและสร้างสรรค์มาให้นักช้อปได้ร่วมสนุกและดื่มด่ำประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ไปกับโลกของลาซาด้า ให้ทุกคนสามารถสะสม point และ แลกรับคูปองส่วนลดกับกิจกรรมในแต่ละโซน เช่นเดียวกับในแอป มากไปกว่านั้นนักช้อปยังสามารถถ่ายภาพ พร้อมเก็บประสบการณ์และโมเมนต์น่าจดจำนี้ไปด้วยกัน

ลาซาด้า ฉลอง 10 ปีชวนสัมผัสโลกเสมือนจริงอีคอมเมิร์ซ“Lazada World\"

กิจกรรมทั้ง 10 โซน ประกอบด้วย

•             Surprise Check-in: จุดเช็คอินบริเวณหน้างานที่ให้นักช้อปได้สแกน QR code รับแผนที่งาน และช่วยนำทางคุณไปยังโซนต่าง ๆ ภายในงาน

•             Beauty station: นักช้อปสามารถถ่ายรูปทำคอนเทนต์ เอนจอยกับบิวตี้ไอเทมเด็ด ๆ สวย ปัง ไม่ซ้ำใคร ได้ที่โซนนี้ เอาใจสาย Instagramer แบบสุด ๆ

•             LazLOOK: ชวนสายแฟมาปรับลุคให้สวยเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ ด้วยการลองใส่เสื้อผ้าผ่านกระจกสุดเสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นชุดลำลองใส่ในวันหยุด ชุดหวานไปเดทหรือฟิตติ้งชุดไปประชุมสุด Smart ก็มีหมด และนอกจากจะได้ลองชุดแบบ virtual แล้ว นักช้อปยังสามารถแชร์ภาพไปโพสต์ลงโซเชียลได้อีกด้วย

•             Sports & Lifestyle: สำหรับสายรักสุขภาพ และ Fitness lover จะต้องถูกใจสำหรับโซนนี้ ที่นักช้อปสามารถถ่ายภาพแชร์คอนเทนต์ลงโซเชียลได้แบบเรียลไทม์ เท่ทุกมุม โดนทุกช็อต

•             LazLive: โซนถ่ายภาพสุดคูลกับ LazLive Booth ที่คุณสามารถเลือกเฟรมรูปภาพได้หลากหลาย โดยภาพที่ถ่ายจะถูกนำไปแสดงขึ้นจอสกรีนด้านหน้าอีกด้วย

•             Electronics & Gaming: พบกับน้องลาซมาชวนเล่นเกมสะสมคะแนน กับ “VR ลาซชวนเล่น ลุ้นส่วนลด” เพียงผู้เล่น ใช้ Controller ในการยิงไปเก็บสินค้า Electronics และหัวใจลาซาด้าให้ได้เยอะที่สุดภายใน 60 วินาที เพื่อสะสมคะแนนไปแลกรับคูปองส่วนลดซื้อสินค้าในลาซาด้า

•             LazAroi: สำหรับโซนนี้นักช้อปสามารถแวะคลายร้อนด้วยไอศกรีม จาก “Guss Damn Good” แบรนด์ไอศกรีมชื่อดังที่รังสรรค์รสชาติไอศกรีมสุดพิเศษในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของลาซาด้า ในชื่อ “Add to heart” กับรสชาติโยเกิร์ตราสเบอร์รีผสมผสานเข้ากับบลูช็อกโกแลตคุกกี้ มอบรสชาติหวานอมเปรี้ยว พร้อมให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติแห่งการเฉลิมฉลอง รวมถึงเป็นการส่งมอบคำขอบคุณจากใจลาซาด้าที่ต่อนักช้อปทุกคนที่เชื่อใจและให้ลาซาด้าได้มาเติมเต็มประสบการณ์ในการช้อปตลอด 10 ปี ที่ผ่านมา สำหรับโซนนี้เพียงแค่แชะภาพแล้วแชร์พร้อมติดแฮชแทก #LazadaWorld ก็มีสิทธิได้รับไอศกรีมรสชาติสุดฟินนี้ได้ฟรี

•             Birthday Cake Landmark: โซนแลนด์มาร์คใจกลางงาน Lazada World ที่ตั้งเค้ก LED ซึ่งมีขนาดความสูงถึง 4 เมตร ที่นักช้อปสามารถส่งคำอวยพรวันเกิดให้กับลาซาด้าได้ด้วยการถ่ายรูปคู่กับ AR น้อง Lazzie และสแกน QR Code เพื่อส่งมอบคำอวยพรขึ้นไปบนจอรอบเค้กได้ง่าย ๆ

•             LazMall: นักช้อปสามารถถ่ายรูปสินค้ากับแบรนด์ชั้นนำในห้างสรรพสินค้า LazMall ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าเสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ครบสุดทุกไอเทม คุ้มสุดทุกการช้อป

•             Supermarkets: สนุกไปกับเกมสุดมันส์ “ลาซชวนซื้อ ยิ่งช้อปยิ่งได้ลด” ที่น้องลาซจะชวนทุกท่านมาร่วมเล่นเกมจากสมาร์ทโฟนของตัวเองในการบังคับตะกร้ารับสินค้า ใน Supermarket โดยผู้ที่ทำคะแนนได้ 1,000 คะแนนขึ้นไปจะมีสิทธิรับ Coin เพื่อแลกเป็นโค้ดส่วนลดในงานได้เลย

 

จัดหนักด้วยความบันเทิงแบบนอนสต๊อปตลอด 10 ชั่วโมงเต็ม แบบมาราธอน ไม่มีหยุดพัก ถ่ายทอดผ่านช่องทาง LazLive ตั้งแต่เวลา 14:00 ถึง เที่ยงคืน  กับกิจกรรมความบันเทิงและภารกิจจากนักร้องศิลปินตัวท็อปทั่วฟ้าเมืองไทย ที่มามอบความสุขให้นักช้อปไทย นำทีมโดย เบลล่า- ราณี,  ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก, มาริโอ้- เมาเร่อ, บิวกิ้น – พุฒิพงศ์, พีพี – กฤษฏ์, ไบร์ท – วชิรวิชญ์ และ วิน – เมธวิน มากไปกว่านั้น ผู้ชมยังสามารถรับชมความบันเทิงผ่านโชว์จากนักร้องเสียงดีอย่าง แสตมป์ อภิวัชร์, อิ้งค์ วรันธร, Proo Thunwa, และ URBOYTJ ได้อีกเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการแจกของรางวัลสุดพิเศษในงาน Super Party ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของงานระหว่างโชว์ โดยผู้ชมสามารถลุ้นรางวัลสุด Epic จำนวน 10 รางวัล ได้ทุกชั่วโมง และเตรียมพบกับการกลับมาของ Shoppertainment ผ่าน คูปอง Voucher Rain รวมมูลค่าสูงสุดกว่า 3,000,000 บาท สำหรับผู้ชมที่ดูผ่านแอปสามารถสะสมคูปองส่วนลด เพื่อใช้พร้อมกับคูปองส่งฟรี และ Lazada Bonus ในช่วงแคมเปญวันเกิดครบรอบ 10 ปีนี้ โดยเริ่มต้นแคมเปญในวันที่ 27 มีนาคม ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนเป็นต้นไป

 

สามารถรับชมรายการพร้อมกันทั่วประเทศผ่านทางออนไลน์ทั้ง ช่อง ONE 31, LazLive, Lazada Facebook ,YouTube รวมไปถึงผ่านหน้าจอโทรทัศน์ ช่อง 3 และช่อง ONE 31