Mobile Wallet แรง แบรนด์ดังยอดขายพุ่ง ช้อปปี้เพย์พร้อมรับมหกรรม 12.12

11 ธ.ค. 2564 | 03:21 น.

ช้อปปี้เพย์ เผยร้านค้าดังแห่ใช้บริการ Mobile Wallet ชำระเงินดิจิทัล ตอบรับสังคมไร้เงินสด ยอดขายพุ่งเกินคาด พร้อมสานต่อมหกรรม Shopee 12.12 Birthday Sale

การสำรวจทางออนไลน์ของ Shopee ร่วมกับ Kantar พบว่า ในประเทศไทย ผู้บริโภคเลือกใช้ E-wallets มาช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านช้อปปิ้งออนไลน์กว่า 65%   สอดคล้องกับรายงาน Facebook ASEAN Report 2021 ที่พบว่าการเติบโตของช่องทางการชำระเงินด้วย E-wallets มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

โดยเป็นช่องทางการชำระเงินสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ที่นิยมมากที่สุดในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  แสดงให้เห็นถึงเทรนด์ของผู้บริโภคที่กำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดช้อปปี้เพย์” (ShopeePay) จึงมุ่งมั่นผลักดันร้านค้าออฟไลน์สู่โลกออนไลน์อย่างไร้รอยต่อเพื่อการเติบโตในทุกมิติ ผ่านการเปิดโอกาสให้ร้านค้าออฟไลน์สามารถเข้าถึงฐานผู้ใช้งานออนไลน์ที่กว้างขวางและแข็งแกร่งของ Shopee

Shopee 12.12 Birthday Sale

รวมถึงฐานลูกค้าใหม่ๆ ด้วยการพัฒนาฟีเจอร์ Deals Near Me ที่ช่วยเชื่อมต่อผู้ใช้งานที่กำลังมองหาโปรโมชันที่ดีที่สุดกับร้านค้าออฟไลน์ที่อยู่ใกล้ผู้ใช้งาน เพื่อให้สามารถซื้อคูปองบนฟีเจอร์ Deals Near Me แล้วนำมาใช้เป็นส่วนลดในการสแกนซื้อสินค้าหน้าร้าน ซึ่งนับว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นยอดการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคของร้านค้าออฟไลน์ได้อย่างสะดวกสบายและคุ้มค่า

 

นางสาวจิตติพร พิริยเลิศศักดิ์ กรรมการบริหาร ร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ล (Hongkong Noodle) ร้านอาหารสไตล์จีน-ฮ่องกง กล่าวว่า แบรนด์ได้เข้าร่วมบริการการชำระเงินแบบไร้สัมผัสกับ ShopeePay มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา เรารู้สึกประทับใจกับการบริการของ ShopeePay ที่มีความรวดเร็ว สะดวกสบาย และปลอดภัยไร้สัมผัส อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นยอดขาย และเพิ่มการมองเห็นในฐานผู้ใช้งานที่แข็งแกร่งด้วยฟีเจอร์ Deals Near Me ของ ShopeePay

จิตติพร พิริยเลิศศักดิ์

“ร้านมียอดออเดอร์เพิ่มมากขึ้นถึง 50 เท่า และยอดขายเพิ่มขึ้น 15 เท่า ในไตรมาสที่ 3 ปี 2021 เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมาในปีเดียวกัน”

 

นายอรุณพงษ์ ทิพย์คงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ร้านกาแฟพันธุ์ไทย (PunThai Coffee) กล่าวว่า จากสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ทำให้ผู้คนหันมาใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส และมองหาบริการการชำระเงินดิจิทัล ณ ร้านค้าออฟไลน์เพิ่มมากขึ้น ทางร้านจึงตัดสินใจเข้าร่วมรับชำระเงินดิจิทัลกับ ShopeePay ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet ชั้นนำในไทย

อรุณพงษ์ ทิพย์คงคา

นอกจากจะช่วยตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้ใช้งานแล้ว ยังช่วยผลักดันยอดขายจากฐานผู้ใช้งานของทั้ง ShopeePay และช้อปปี้ด้วย จะเห็นได้จากฟีเจอร์ Deals Near Me ที่ช่วยนำเสนอโปรโมชันของทางร้านให้กับผู้ใช้งานที่อยู่ใกล้เคียง ช่วยเพิ่มยอด Traffic ในการเข้ามาชมเพื่อซื้อสินค้าที่ร้านค้ามากขึ้น โดยทางร้านเองก็มียอดออเดอร์เพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่า และยอดขายเพิ่มขึ้น 140% ในไตรมาสที่ 3 ปี 2021 เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมาในปีเดียวกัน

 

อย่างไรก็ดีวันนี้ ShopeePay ต้องการสนับสนุนผู้ประกอบการออฟไลน์ทุกขนาดด้วยช่องทางการชำระเงิน Mobile Wallet ShopeePay ยังได้สร้างสรรค์แคมเปญการตลาดต่างๆ อาทิ วันช้อปปี้เพย์ทุกวันที่ 25, การร่วมมอบสิทธิประโยชน์ในแคมเปญดับเบิ้ลเดทของช้อปปี้ และอื่นๆ เป็นประจำทุกเดือน

 

เพื่อต่อยอดโอกาสทางการขายและยังรองรับความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงปลายเดือนที่ยังมีความต้องการในการจับจ่ายสินค้า และยังเป็นการช่วยสนับสนุนการลดภาระค่าครองชีพในครัวเรือนให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทยอีกด้วย

ช้อปปี้เพย์

รวมถึงการสนับสนุนร้านค้าผู้ประกอบการของไทยเพื่อเป็นการส่งรอยยิ้มแห่งความสุขในช่วงส่งท้ายปีอย่างในมหกรรมช้อปปิ้ง Shopee 12.12 Birthday Sale และพบกับกองทัพโปรฯ สุดพิเศษในฟีเจอร์ ‘Deals Near Me’ อีกมากมาย

 

โดยในช่วง Shopee 12.12 Birthday Sale ผู้ใช้งานเตรียมพบคูปองส่วนลดสำหรับร้านค้าออฟไลน์กว่า 7,000 คูปอง ให้ผู้ใช้งานได้สนุกไปกับจับจ่ายสินค้าด้วยโปรโมชันพิเศษมากมาย อาทิ ShopeePay Voucher 1 สตางค์ เพื่อรับส่วนลดสำหรับการแสกนจ่ายซื้อสินค้าหน้าร้านด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 98%

 

นอกจากนี้ พาร์ทเนอร์ธุรกิจยังสามารถเพิ่มจำนวนคนเข้าร้านได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Deals Near Me ที่ช่วยเชื่อมต่อผู้ใช้งานที่กำลังมองหาโปรโมชันดีๆ จากร้านค้าออฟไลน์ที่อยู่รอบๆ ตัวผู้ใช้งาน อาทิ Miss Mamon และ Flash Coffee ที่จะมาพร้อมกับข้อเสนอที่คุ้มค่าที่ผู้ใช้งานสามารถซื้อขนมเค้กมาม่อนหรือกาแฟลาเต้ 12 ออนซ์ได้ในราคาเพียง 1 บาท! เมื่อใช้ส่วนลดจาก ShopeePay Voucher 1 สตางค์ในช่วงมหกรรม Shopee’s 12.12 Birthday Sale