ShopeePay เดินหน้าสังคมไร้เงินสดเจาะตลาดร้านสะดวกซัก

13 ก.ย. 2564 | 08:38 น.

ShopeePay เดินหน้าขยายช่องทางการชำระเงินแบบไร้สัมผัส จับมือ ‘Otteri’ ผลักดันการสร้างสังคมไร้เงินสดในตลาดแฟรนไชส์ธุรกิจร้านสะดวกซักบนแอปพลิเคชัน Otteri

นายศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ShopeePay ตั้งใจขยายฐานการให้บริการ Mobile Wallet ให้ครอบคลุมในหลากหลายอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการใช้จ่ายทุกกิจวัตรประจำวันของลูกค้า ล่าสุดได้จับมือกับธุรกิจร้านสะดวกซัก (บริการซักผ้าหยอดเหรียญ) อย่าง Otteri Wash & Dry เพื่อมอบความสะดวกสบายในการชำระเงิน โดยผู้ใช้งานสามารถเติมเงินผ่าน ShopeePay บนแอปพลิเคชัน Otteri เพื่อชำระค่าบริการ และมีสิทธิรับส่วนลดพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

 

นอกจากผู้ใช้งานจะได้รับสิทธิประโยชน์โดยตรงแล้ว การร่วมมือกันครั้งนี้ยังช่วยขยายโอกาสทางธุรกิจ ให้กับพาร์ทเนอร์ของ ShopeePay ในการนำเสนอบริการที่สะดวก รวดเร็วและคุ้มค่ากว่า สอดรับกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้ใช้งาน พร้อมทั้งช่วยต่อยอดการเติบโตของการดำเนินธุรกิจในสังคมไร้เงินสดให้มีศักยภาพสูงสุด”

นายกวิน นิทัศนจารุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค-เน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และเจ้าของแฟรนไชส์ธุรกิจร้านสะดวกซัก Otteri Wash & Dry กล่าวว่า “ร้านสะดวกซัก Otteri Wash & Dry มีแนวคิดที่ต้องการสร้างสรรค์สังคมที่มีสุขภาพดี โดยเริ่มต้นจากการสวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาด และยกระดับการซักผ้าสู่มาตรฐานระดับสากลให้เข้าถึงได้ในราคาประหยัด เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างตรงจุด โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบและมีเวลาจำกัด เพื่อทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่ายดายและรวดเร็วครบทุกด้าน

 

สำหรับการจับมือกับ ShopeePay ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำแนวคิดดังกล่าวให้ชัดเจนที่นอกจากจะช่วยขยายช่องทางการชำระเงินใหม่ ๆ ของ Otteri Wash & Dry แล้ว ShopeePay ยังเป็นโซลูชั่นที่เติมเต็มด้านการบริการสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าได้รับความสะดวกและความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น นับว่า ShopeePay เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำหรับการติดอาวุธในด้านการชำระเงิน และช่วยปลดล็อคศักยภาพของผู้ประกอบการร้านสะดวกซัก Otteri Wash & Dry ในมิติของธุรกิจแฟรนไชส์

ทั้งนี้ในปัจจุบันกลุ่มธุรกิจที่เป็นที่นิยมและสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม ที่เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก คือ ธุรกิจ ‘ร้านสะดวกซัก’ โดยพบว่าในปี 2563 ที่ผ่านมา ธุรกิจร้านสะดวกซักเติบโตเกือบ 2 เท่าจากปี 2562 โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน มียอดใช้บริการสูงกว่าปกติ 40% โดยคาดการณ์ว่า ธุรกิจร้านสะดวกซักจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าในปี 2564 อีกด้วย