OPPOสร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรม5Gในอินเดีย

24 ธ.ค. 2563 | 10:04 น.

OPPO ประกาศสร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรมด้าน 5G ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาไฮเดอราบาด ในการพัฒนาเทคโนโลยีหลักเพื่อการเชื่อมต่อด้าน 5G ecosystem โดยการจัดตั้งห้องปฏิบัติการใหม่นี้ถือเป็นก้าวที่ท้าทายของ OPPO ในการขยายการโปรโมท 5G เชิงพาณิชย์ พร้อมเร่งการเปิดตัวเทคโนโลยีด้าน 5G ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในอินเดีย

Levin Liu, หัวหน้าสถาบันวิจัย OPPO Research Institute   กล่าวว่า“5G เป็นทิศทางที่จำเป็นอย่างมากมาโดยตลอดในการพัฒนาเทคโนโลยีของ OPPO และประเทศอินเดียก็ถือเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุด พร้อมเป็นที่ที่เราให้ความสำคัญในความสามารถของคนในท้องถิ่นอย่างมาก โดยการสร้างห้องปฏิบัติการ 5G ในอินเดีย เรามีเป้าหมายในการสร้างเทคโนโลยีหลักใน 5G Ecosystem ที่มีความล้ำสมัยมากขึ้น รวมถึงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมร่วมกันกับพาร์ทเนอร์ของเรา”

OPPOสร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรม5Gในอินเดีย

โดยการพัฒนานี้ มีความสอดคล้องกันกับกลยุทธ์ 3+N+X ที่แบรนด์ได้ประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้ โดย N หมายถึง จำนวนความสามารถที่สำคัญที่ OPPO เป็นผู้นำในการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นด้าน 5G, AI และ การเชื่อมต่อ ซึ่งห้องปฏิบัติการนี้จะมีส่วนช่วยในการสร้างวิวัฒนาการของเทคโนโลยีอันก้าวหน้านี้

ในกลุ่มผู้เล่นด้าน 5G, OPPO ถือเป็นแบรนด์ที่มีส่วนสำคัญในการกำหนดมาตรฐานด้าน 5G, การพัฒนาผลิตภัณฑ์, การพัฒนาแอพพลิเคชั่น และนวัตกรรม พร้อมเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เพียงรายเดียวที่มีส่วนในการผลักดันมาตรฐาน 3GPP แบบครบวงจรในปี 2558 โดยในเดือนกันยายน 2563 OPPO ได้ส่งข้อเสนอเกี่ยวกับมาตรฐานด้าน 5G แก่ 3GPP มากกว่า 3,000 รายการ และได้ประกาศการจดสิทธบัตรด้าน 5G ใน ETSI อีกมากกว่า 1,000 ฉบับ นอกจากนี้ OPPO ยังเป็นบริษัทที่มีจำนวนสิทธิบัตรด้าน 5G มากเป็น 10 อันดับแรกของโลก อ้างอิงจาก Japanese research institution NGB Corporation

เพื่อเร่งการใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์ในตลาดโลก OPPO จึงได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น Ericsson และ Qualcomm โดยในปีนี้ บริษัทประสบความสำเร็จในการโทร Voice & Data ผ่านเครือข่าย standalone 5G ในสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ OPPO ยังได้โทรผ่าน WhatsApp บนเครือข่าย 5G เป็นครั้งแรกในอินเดียอีกด้วย และในวันนี้ OPPO ได้ร่วมมือเพื่อมอบบริการด้าน 5G กับองค์กรมากกว่า 50 รายทั่วโลก

 

เพื่อเสริมสร้างจุดยืนปัจจุบันของ OPPO ในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและสานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมล้ำสมัย OPPO จึงจัดตั้งห้องปฏิบัติการในอินเดียเพิ่มเติมอีก 3 ด้าน เพื่อเจาะลึกในด้านกล้อง, พลังงานและแบตเตอรี่ และประสิทธิภาพการใช้งาน โดยห้องปฏิบัติการเหล่านี้จะมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดและล้ำสมัยที่สุด เพื่อการใช้งานทั่วโลก