คนรักสัตว์เฮ! เปิด“แกร็บเพ็ท”บริการเดินทางคนมีสัตว์เลี้ยง

25 ต.ค. 2564 เวลา 8:24 น. 134

แกร็บ เดินหน้าขยายบริการเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง เปิดตัว “แกร็บเพ็ท” (GrabPet) บริการเรียกรถผ่านแอปชาวยให้เจ้าของสามารถพาสัตว์เลี้ยงเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว นำร่องเปิดบริการกรุงเทพ-ปริมณฑล ชู 3 จุดเด่น “สะดวก ปลอดภัย ในราคาเข้าถึงได้ เริ่มต้น 95 บาท

นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ตลาดสัตว์เลี้ยงถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีความน่าสนใจมาก โดยเฉพาะในช่วง 1 - 2 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นเทรนด์ของคนโสด รวมถึงกลุ่มครอบครัวเดี่ยวที่หันมาเลี้ยงสัตว์เพื่อเป็นเพื่อนคลายเหงา นอกจากนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ผู้คนต้องใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่บ้านมากขึ้นถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ตลาดนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดสูงถึงกว่า 35,000 ล้านบาท* ซึ่งรวมถึงธุรกิจให้บริการต่างๆ กับสัตว์เลี้ยงด้วย”

คนรักสัตว์เฮ! เปิด“แกร็บเพ็ท”บริการเดินทางคนมีสัตว์เลี้ยง

“ปัจจุบัน บริการการเดินทางสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงยังมีตัวเลือกไม่มากนัก บางครั้งผู้ใช้บริการต้องจองคิวล่วงหน้าไม่สามารถเดินทางได้ทันที และมีค่าบริการค่อนข้างสูงจากการคิดราคาเหมา  แกร็บมองเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจจากผู้ใช้บริการในกลุ่มนี้ เราจึงได้พัฒนาบริการใหม่อย่าง ‘แกร็บเพ็ท’ ขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่อาจไม่ได้มีรถยนต์ส่วนตัวหรือไม่ได้ต้องการขับรถเอง เพื่อพาสัตว์เลี้ยงเดินทางไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การพาไปเที่ยว พักผ่อน ออกกำลังกาย หรือแม้แต่ไปโรงพยาบาล โดยมาพร้อม 3 จุดเด่น คือ ความสะดวกสบาย มาตรฐานความปลอดภัย และค่าบริการที่เข้าถึงได้”

คนรักสัตว์เฮ! เปิด“แกร็บเพ็ท”บริการเดินทางคนมีสัตว์เลี้ยง

บริการ “แกร็บเพ็ท” มาพร้อม 3 จุดเด่นสำคัญ คือ

•             สะดวกสบาย รับส่งได้ทุกที่ทุกเวลา: ลูกค้าสามารถเรียกใช้บริการเพื่อเดินทางได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องจองคิวล่วงหน้า ทั้งยังมีรถให้เลือกถึง 2 ขนาด คือ ‘แกร็บเพ็ท’ (GrabPet) สำหรับสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กและกลาง และ ‘แกร็บเพ็ท เอ็กซ์แอล’ (GrabPet XL) ที่ให้บริการด้วยรถ SUV สำหรับสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ 

•             ปลอดภัย มั่นใจตลอดการเดินทาง: ทุกเที่ยวการเดินทางของแกร็บเพ็ทให้บริการด้วยพาร์ทเนอร์คนขับที่ได้รับการอบรมเป็นพิเศษจากครูฝึกสัตว์มืออาชีพ เพื่อให้สามารถต้อนรับและดูแลสัตว์เลี้ยงได้อย่างเหมาะสม พร้อมสร้างความอุ่นใจด้วยนโยบายชดเชยค่าเสียหายสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงสุดถึง 20,000 บาท

ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากการเดินทาง นอกจากนี้ แกร็บยังเสริมความมั่นใจในด้านความสะอาดและสุขอนามัยเพิ่มขึ้นด้วยการเตรียมเบาะรองนั่งสำหรับสัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อให้พาร์ทเนอร์คนขับทำความสะอาดภายในรถยนต์ทุกครั้งหลังการเดินทาง

•             ราคาเข้าถึงได้ สบายกระเป๋า: หมดห่วงกับปัญหาค่าบริการที่สูงเกินจริง เพราะผู้ใช้บริการสามารถเช็คราคาได้ล่วงหน้าก่อนการเดินทาง โดยมีค่าบริการเริ่มต้นเพียงแค่ 95 บาทสำหรับ       ‘แกร็บเพ็ท’ (GrabPet) และ 145 บาทสำหรับ ‘แกร็บเพ็ท เอ็กซ์แอล’ (GrabPet XL)

 

สำหรับผู้ใช้บริการแกร็บเพ็ทในช่วงเปิดตัว แกร็บ ได้จับมือกับ มาร์ส ไทยแลนด์ อิงค์ ผู้ดำเนินธุรกิจแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงชั้นนำของโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา เตรียมแจกฟรีผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ อาทิ อาหารสุนัขพรีเมียมแบรนด์ซีซาร์ (CESAR) และไอแอมส์ (IAMS) และอาหารแมวพรีเมียมแบรนด์ชีบา (SHEBA) เอาใจผู้ใช้บริการและให้เพื่อนซี้สี่ขาได้อิ่มอร่อยไปกับความพรีเมียมและวัตถุดิบชั้นเลิศในทุกจุดหมายการเดินทางตลอดเดือนพฤจิกายนนี้ นอกจากนี้ ยังมอบส่วนลดสูงสุดถึง 30% เมื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ทั้ง 3 แบรนด์ผ่านแกร็บมาร์ท (GrabMart) ด้วย

คนรักสัตว์เฮ! เปิด“แกร็บเพ็ท”บริการเดินทางคนมีสัตว์เลี้ยง

“ที่ผ่านมา แกร็บได้ชิมลางโดยการเปิดตัวสินค้าคอลเล็กชันพิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยงภายใต้แบรนด์ ‘แกร็บ เพ็ทโตะ’ (GrabPetto) ทั้งเสื้อยืดและกระเป๋าใบจิ๋วสำหรับสุนัขและแมวที่มาพร้อมสีและดีไซน์ที่สะท้อนความเป็นแกร็บอย่างลงตัว โดยวางจำหน่ายผ่านทางแกร็บมาร์ท (GrabMart) และแกร็บช็อป (GrabShop) บนลาซาด้า (Lazada) ซึ่งได้เสียงตอบรับที่ดีมาก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแกร็บเพ็ทจะเป็นอีกหนึ่งบริการที่ถูกใจคนรักสัตว์เลี้ยงที่มองหาบริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านความสะดวก ความปลอดภัยและราคาที่เหมาะสม”นางสาวจันต์สุดา กล่าวเสริม

แท็กที่เกี่ยวข้อง