แม็คโคร ส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ หนุนเกษตรกรเลี้ยงไก่ไข่ไม่ขังกรง

02 เม.ย. 2566 | 09:32 น.

แม็คโคร ร่วมมือพันธมิตร สนับสนุนเกษตรกรรายย่อย ผู้ผลิตรายใหญ่ เลี้ยงไก่ไข่ไม่ขังกรง ผลิตไข่ไก่จากแม่ไก่อารมณ์ดี ให้ไข่ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ย้ำการบริโภคอย่างรับผิดชอบ พร้อมเปิดตัวไข่ไก่ออร์แกนิค แบรนด์ Aro Gold

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม็คโคร ตอกย้ำเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ จับมือพันธมิตรสนับสนุนเกษตรกรรายย่อย ผู้ผลิตรายใหญ่ เลี้ยงไก่ไข่ไม่ขังกรง (Cage free eggs) เพิ่มทางเลือกลูกค้าบริโภคไข่ไก่จากแม่ไก่อารมณ์ดี มีคุณค่าทางอาหารสูง รับ  เทรนด์การบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ พร้อมเปิดตัวไข่ไก่ออร์แกนิค ที่ได้จากแม่ไก่เลี้ยงแบบอิสระ ภายใต้แบรนด์ Aro Gold สอดรับกับนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่ให้ความสำคัญกับการผลิตอาหารด้วยความรับผิดชอบ ตามนโยบายส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ผู้บริโภคทั่วโลกให้ความสำคัญ

แม็คโคร ส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ หนุนเกษตรกรเลี้ยงไก่ไข่ไม่ขังกรง

สำหรับปีนี้ แม็คโครได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ King Fresh Farm ซึ่งเป็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยที่ผลิตไข่ไก่ออร์แกนิคคุณภาพผ่านการรับรองมาตรฐานจากทั้งในทวีปยุโรป และอเมริกา ได้แก่ EU, NOP & USDA (USA) เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยได้วางแผนผลิตไข่ไก่ออร์แกนิค ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ ภายใต้แบรนด์ “Aro Gold” เป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้ซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ ทำให้คนไทยได้บริโภคไข่ไก่จากแม่ไก่อารมณ์ดี ที่ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ สารเร่งฮอร์โมน และสารเร่งการเจริญเติบโตตลอดการเลี้ยง จึงทำให้ปลอดภัย มีคุณค่าทางอาหารสูง เพราะแม่ไก่ได้กินอาหารที่หลากหลายตามธรรมชาติ

“เทรนด์การเลี้ยงไก่ไข่ทั่วโลก ได้เปลี่ยนมาผลิตในฟาร์มอิสระแบบไม่ขังกรง ทำให้แม่ไก่ได้เคลื่อนไหวและแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติ มีอารมณ์ดี ปราศจากความเครียด มีภูมิต้านทานโรคสูง และได้ผลผลิตเป็นไข่ไก่ที่มีคุณภาพ สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ตระหนักถึงกระบวนการผลิตอาหารที่มีความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาแม็คโครได้ร่วมมือทำงานอย่างใกล้ชิดกับเกษตรกรผู้ผลิตไข่ไก่ พันธมิตรทางธุรกิจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อบรมให้ความรู้แก่เกษตรกร และร่วมกันพัฒนากระบวนการผลิตไข่ไก่แบบไม่ขังกรง พร้อมทั้งรณรงค์ให้ความรู้แก่ลูกค้า และประชาชนทั่วไปอย่างต่อเนื่อง” นางศิริพรกล่าว

แม็คโคร ส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ หนุนเกษตรกรเลี้ยงไก่ไข่ไม่ขังกรง

นอกจากนี้ แม็คโครยังร่วมมือกับผู้ผลิตไข่ไก่รายใหญ่อย่าง CPF ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่ส่งไข่ไก่จำหน่ายที่แม็คโครและได้ตั้งเป้าเพิ่มปริมาณการผลิตไข่ไก่แบบไม่ขังกรงให้มากขึ้นทุกปี ซึ่งการเพิ่มจำนวนการผลิตจะช่วยทำให้สามารถจำหน่ายไข่จากแม่ไก่อารมณ์ดีให้กับผู้บริโภคและผู้ประกอบการในราคาที่เอื้อมถึงได้มากขึ้น

แม็คโครตอกย้ำจุดยืนในการส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ สนับสนุนเกษตรกรเกษตรกรเลี้ยงไก่ไข่แบบไม่ขังกรง ถือเป็นสินค้าทางเลือกให้กับผู้บริโภค และลูกค้าผู้ประกอบการ พร้อมมุ่งเน้นการเพิ่มปริมาณการขายไข่ไก่จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบไม่ขังกรงที่จำหน่ายในทุกช่องทาง รวมถึงช่องทางออนไลน์ผ่าน MakroPro เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้บริโภคไข่ไก่ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างรับผิดชอบ และดีต่อสุขภาพของคนไทย

แม็คโคร ส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ หนุนเกษตรกรเลี้ยงไก่ไข่ไม่ขังกรง