ททท. รุกตลาดจีนจัดไลฟ์สตรีมมิง Super world trip boss live

28 ก.พ. 2567 | 05:49 น.

ททท. รุกตลาดจีนจัดไลฟ์สตรีมมิง Super world trip boss live จาก Tour เป็น Trip ครั้งที่ 2 ณ จังหวัดภูเก็ต ภายใต้โครงการ “เที่ยวไทยที่ 1 ในใจจีน” ปิดยอดขายทะลุเป้ากว่า 150 ล้านบาท

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ร่วมกับ Trip.com Group จัดไลฟ์สตรีมมิงSuper world trip boss live  ครั้งที่ 2 ณ จังหวัดภูเก็ต นำเสนอดีลสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ภายใต้โครงการ “เที่ยวไทยที่ 1 ในใจจีน” ตอกย้ำศักยภาพของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก พร้อมเพิ่มแรงส่งกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวชาวจีนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง คาดว่าจะช่วยผลักดันเป้าหมายทั้งปี 2567 แตะ 8 ล้านคน ทั้งนี้ กิจกรรม Live  Streaming  สร้างยอดขายตลอดโครงการฯ มากกว่า 370 ล้านบาท

จากความสำเร็จของกิจกรรม Live  Streaming  ‘Super World Tour BOSS LIVE’ ครั้งแรก   เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2567 ที่จัดขึ้น ณ โรงแรม Rosewood Bangkok ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมรับชมกว่า 20 ล้านคน และปิดยอดการขายได้กว่า 220 ล้านบาท

ล่าสุด การ Live Streaming ครั้งที่ 2 นี้ ได้จัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ณ  จังหวัดภูเก็ต  ทั้งนี้ กิจกรรม Live  Streaming  ‘Super World Trip BOSS LIVE’ ครั้งที่ 2 มีผู้เข้ารับชมการออกอากาศกว่า 15 ล้านคน และมียอดขายแล้วกว่า 150 ล้านบาท รวมยอดขายตลอดโครงการฯ สร้างรายได้มากกว่า 370 ล้านบาท ซึ่ง ททท. คาดว่าโครงการดังกล่าวจะสามารถกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวจีน สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย นำไปสู่การสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยว ยกระดับภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป

ททท. รุกตลาดจีนจัดไลฟ์สตรีมมิง “Super World Tour BOSS LIVE

 

จากสถิติปี 2566 ประเทศไทยมีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งสิ้น 3,519,735 คน ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวอันดับที่ 2 ที่มาประเทศไทยสูงสุด รองจากมาเลเซีย และตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม -11 กุมภาพันธ์ 2567 มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาประเทศไทยแล้ว 811,853 คน และมีแนวโน้มเติบโตอย่างก้าวกระโดดจากปัจจัยสนับสนุนหลายประการทั้งมาตรการยกเว้นการตรวจลงตรา (Visa Exemption) การจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของรัฐบาลและ ททท. ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ และโครงการ “เที่ยวไทยที่ 1 ในใจจีน” ที่จะจัดกิจกรรมต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์เชิงบวกของการท่องเที่ยวประเทศไทยผ่าน Influencers ชาวจีนในกิจกรรม Media and Agent Fam Trip  ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มแรงส่งในการดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพชาวจีนเข้ามายังประเทศไทยมากยิ่งขึ้น เพื่อเร่งฟื้นฟู ความเชื่อมั่น พัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างรอบด้าน รวมทั้งยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยเพื่อนำไปสู่ความมั่นใจในการเลือกประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในระยะยาว พร้อมผลักดันเป้าหมายนักท่องเที่ยวชาวจีนแตะ 8 ล้านคนในปี 2567 นี้.