svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

RML ย้ำ  “ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์” ยอดโอน ดีต่อเนื่อง

01 ตุลาคม 2566

RML ย้ำ  “ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์” คอนโดมิเนียมลักชัวรี และอัลตร้าลักชัวรี ยอดโอน ดีต่อเนื่อง โชว์แบ็กล็อกรอโอนกว่า 4,682 ลบ. ปีนี้ยอดขายตามเป้า 6,700 ล้านบาท

 

โครงการลักชัวรีและอัลตร้าลักชัวรีเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการทำเลย่านศักยภาพศูนย์กลางเมืองตอบโจทย์การอยู่อาศัย ความสะดวกปลอดภัย ที่ทั้งเศรษฐีไทยและต่างชาติชื่นชอบ เช่นเดียวกับโครงการ  คอนโดมิเนียมสุดหรู “ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์”  (The Estelle Phrom Phong)   ของบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด ( มหาชน) หรือ RML  ผู้นำวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรีและอัลตร้าลักชัวรี

มียอดโอนกรรมสิทธิ์มากถึง 3,600  ล้านบาท หรือประมาณ 85%ของจำนวนยูนิตพร้อมโอน ประเมินว่า ยอดขายรวมทุกโครงการปีนี้ที่ 6,700 ล้านบาท ถือว่าประสบความสำเร็จสูง ในทำเลระแวกเดียวกัน  หลังประสบความสำเร็จ ผลประกอบการครึ่งปีแรกปี2566 มียอดขาย  รวม 1,072 ล้านบาท โตขึ้น 42% จากช่วงเวลาเดียวกันของ ปีก่อนที่มียอดขาย 753 ล้านบาท

 

 

นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RML เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงาน 6 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม-มิถุนายน 2566) ของบริษัทฯ ถือว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ สะท้อนให้เห็นได้จากยอดขาย (Presales) ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาสแรก โดยหลักๆ มาจากโครงการสร้างเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์ คอนโดฯ อัลตร้าลักชัวรี่ ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ และ ดิ เอ็มดิสทริค (The Em District) เพียง 2 นาที

ขณะเดียวกันทางด้านยอดขายก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ทุกโครงการที่เปิดขายอยู่ใกล้จะปิดการขาย  แล้ว โดย ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์ มียอดขายถึง 90% และ เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ (Tait Sathorn12) คอนโดฯ ลักชัวรี่ใจกลางสาทร ใกล้ BTS เซนต์หลุยส์ เพียง 180 เมตร กวาดยอดขายไปแล้วถึง 95%

รวมถึงบริษัทฯ ยังมีรายได้จากค่าเช่าพื้นที่ในอาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ อย่าง โอซีซี (วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์) โดยมีอัตราการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกรวมถึงความสนใจจากลูกค้าแล้วประมาณ 70% สะท้อนถึงความต้องการคอนโดฯ ลักชัวรีและอัลตร้า    ลักชัวรีรวมทั้งอาคารสำนักงาน Grade A+ ที่ยังคงมีอยู่มาก

กรณ์ ณรงค์เดช

“ช่วงไตรมาส 2/66 ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้รับผลกระทบจากการที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (“กนง.”) ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายจากร้อยละ 1.75 เป็นร้อยละ 2 ต่อปี อีกทั้งราคาวัสดุก่อสร้างและต้นทุนแรงงานก็ยังมีการปรับเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้รับผลกระทบไม่มากนัก เนื่องด้วยการบริหารจัดการที่แข็งแกร่ง โดยบริษัทฯ สามารถตรึงราคาต้นทุนวัสดุก่อสร้างและต้นทุนแรงงานของโครงการปัจจุบันทั้งหมดตั้งแต่ช่วงที่มีการเปิดตัวโครงการ รวมถึงบริษัทฯ ยังสามารถบริหารต้นทุนทางการเงินที่เป็นดอกเบี้ยทั้งแบบอัตราลอยตัวและอัตราคงที่ได้เป็นอย่างดี” 

สำหรับแผนงานในช่วง 6 เดือนสุดท้ายของปี 2566 บริษัทฯ มียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) จำนวน 4,682 ล้านบาท ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2566 โดยจะทยอยรับรู้รายได้โครงการ "ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์" และเตรียมรับรู้รายได้โครงการ "เทตต์ สาทร ทเวลฟ์" ซึ่งจะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ของห้องชุดครั้งแรกในไตรมาส 3 ภายหลังจาการก่อสร้างแล้วเสร็จ ตลอดจนยังคงหามุ่งหาผู้เช่า "โอซีซี" ซึ่งขณะนี้โครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพานเชื่อม (Sky bridge) ต่อกับบีทีเอสเพลินจิต โดยสะพานเชื่อมจะสร้างเสร็จภายในปลายปีนี้

คาดว่าจะช่วยผลักดันให้ผู้เช่ามาเช่าพื้นที่โอซีซีเพิ่มมากขึ้น และทำให้อัตราการเช่าโอซีซีเต็มพื้นที่เช่าในปี 2567 นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมเปิดขายโครงการ โรสวูด  เรสซิเดนซ์เซส กมลาจังหวัดภูเก็ต (Rosewood Residences Kamala) รอบพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟ (Private Sales) และจะเริ่มขายโครงการอัลตร้าลักชัวรี่ แนวราบ บนทำเลสุขุมวิทในปลายปี ซึ่งจะสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ และตอกย้ำภาพลักษณ์ RML ในฐานะผู้นำวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น