RML เผยโฉม “OCC” อาคารสำนักงานลักชัวรี่ สูงสุดในไทย

18 มิ.ย. 2566 | 12:20 น.

 RML เผยโฉม “OCC” อาคารสำนักงานลักชัวรี่ สูงสุดในไทยปลื้มผลตอบรับดีมาก ยอดจองพื้นที่ออฟฟิศ-รีเทล แตะสูงถึง 70% ตั้งเป้าผู้เช่าเต็มพื้นที่ในปี67

ที่ดินใจกลางเมืองปัจจุบันหายาก ส่วนใหญ่มักอยู่ในมือของนักลงทุนระดับแถวหน้าของเมืองไทยและนักลงทุนรายใหญ่จากต่างชาติ ขณะเดียวกัน ราคาแพงระยับขยับขึ้นต่อเนื่อง ตามความต้องการและความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของย่าน 

โดยเฉพาะ ทำเลศักยภาพย่านศูนย์กลางธุรกิจสำคัญอย่าง "เพลินจิต" ทำเลทองคำฝังเพชรที่ราคาซื้อขายที่ดินสูงมาเป็นอันดับหนึ่ง  ตารางวาละ 3.5ล้านบาทและประเมินว่าแม้ราคาจะสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ความต้องการ ยังมีต่อเนื่อง ที่จะต้องการสร้างเป็นอาณาจักร ลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ รองรับการกลับมาของนักลงทุนต่างชาติ ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตอยู่ในย่านที่คุ้นเคย

เช่นเดียวกับ   RML หรือบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน)   ผู้นำวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ เปิดให้ชมโครงการจริงของ ‘OCC (One City Centre)’ ครั้งแรก ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ ที่สูงที่สุดในไทย ด้วยความสูง 61 ชั้น หรือ 275.76 เมตร          

 "occ"อาคารสำนักงานลักชัวรี่ สูงที่สุดในไทย

บิ๊กโปรเจ็กต์ร่วมทุนกับ มิตซูบิชิ เอสเตท หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำของญี่ปุ่น มูลค่าลงทุน 8,800 ล้านบาท ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘REIMAGINE YOUR WORLD’ ปักหมุดเป็น Happy Workplace และ Lifestyle Destination ศูนย์กลางแห่งใหม่ของโลก ชูจุดเด่นสุดยอดทำเลติด BTS เพลินจิต มีสะพานเชื่อม (Sky bridge) ตรงสู่อาคารได้ทันที

 โดดเด่นด้วยพื้นที่สีเขียวสวนขนาดใหญ่ใจกลางเมือง กว่า 5,000 ตร.ม. อีกทั้งไฮไลต์ Sky Bar ชั้นบนสุดของอาคาร กับวิวเมืองมองเห็น แบบพาโนรามาสวยสะกด ที่ต้องให้ทุกคนไปเยือนสะท้อนจากการเปิดให้เยี่ยมชมอย่างไม่เป็นทางการเพียงไม่นาน ปัจจุบันกลายเป็นจุดเช็คอินใหม่ของชาวเพลินจิตไปแล้ว ทางด้านผู้เช่าก็ได้รับการตอบรับสูง ประเมินว่าจะมียอดเช่าพื้นที่เต็มในเวลาอันรวดเร็ว เห็นได้จากความสนใจจากลูกค้าเกิดขึ้นแล้วกว่า 70% โดยเชื่อว่าหลัง "Sky bridge" สร้างแล้วเสร็จจะผลักดันอัตราเช่าเต็มพื้นที่ต้นปีหน้า หรือ2567อย่างแน่นอน

มองเห็นวิวแบบพาโนรามา โอบล้อมไปด้วยเมืองและพื้นที่สีเขียว

นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RML กล่าวว่า ตลาดอาคารสำนักงานในปี 2566 นี้ คาดว่าแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลจาก CBRE พบว่า ในไตรมาส 1 ปีนี้ มีพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ รวมทั้งหมด 9.38 ล้านตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A+ บนทำเลศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) อยู่ที่ 400,000 ตร.ม. และเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A บนทำเล CBD อยู่ที่ 900,000 ตร.ม.

รวมถึงเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A นอกพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจ (Non-CBD) อยู่ที่ 520,000 ตร.ม. จะเห็นได้ว่าอุปทาน (Supply) พื้นที่ให้เช่าในอาคารสำนักงาน Grade A+ มีน้อยที่สุด ในขณะที่ความต้องการยังคงมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ด้วยเหตุนี้ RML จึงเล็งเห็นโอกาสในการเปิดตัวโครงการ OCC อาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ โดยเตรียมเปิดตัวเต็มรูปแบบในวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการตอบสนองดีมานด์ของตลาดในขณะนี้

กรณ์ ณรงเดช
 
“OCC พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘REIMAGINE YOUR WORLD’ แลนด์มาร์กสำคัญทางธุรกิจและไลฟ์สไตล์ใจกลาง      เพลินจิต ที่ตอบสนองชีวิตในรูปแบบใหม่ให้กับการใช้ชีวิตการทำงานควบคู่กับไลฟ์สไตล์ในทุกวัน ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ตอบโจทย์อย่างรอบด้านจึงทำให้ OCC ที่ปัจจุบันมีอัตราค่าเช่าประมาณ 1,500 บาทต่อตร.ม. ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม "

ขณะนี้มีอัตราเช่าพื้นที่สำนักงานและพื้นที่ค้าปลีก (รีเทล) รวมถึงความสนใจจากผู้เช่าแล้วประมาณ 70% แบ่งสัดส่วนเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก 80% และบริษัทชื่อดังในไทย 20% โดยบริษัทที่เซ็นสัญญาเช่าและสามารถเปิดเผยชื่อได้ ได้แก่ มิตซูบิชิ เอสเตท (Mitsubishi Estate), มิตซูบิชิ เฮฟวี่ (Mitsubishi Heavy), มิตซูบิชิ พาวเวอร์ (Mitsubishi Power), มารูเบนิ (Marubeni), จัสโค (JustCo), ซีบีอาร์อี (CBRE), อะมาดิอุส (Amadeus), คอร์ติน่า วอทช์ (Cortina Watch), และโคคูโย (Kokuyo)ฯลฯ

ร้านค้าที่พร้อมเปิดให้บริการในไตรมาส 2 อาทิเช่น ดีน แอนด์ เดลูก้า(DEAN & DELUCA) ร้านกาแฟดังที่ถือกำเนิดมากจากอเมริกา, โอ ปอง แปง (Au Bon Pain) ร้านกาแฟกึ่งเบเกอรี่ ชื่อดังจากอเมริกา, %อาราบิก้า (%Arabica) คาเฟ่ที่โด่งดังมากในญี่ปุ่น, คาซาน่า (Ksana) คาเฟ่ชาเขียวมัทฉะเข้มข้นชื่อดังจากญี่ปุ่น, แบลคโบบา (BLK.BOBA) ร้านชาไข่มุกออร์แกนิคชื่อดัง, โฟคาฟิเซีย (Focaficial) ร้านขนมปังพรีเมียมจากอิตาลี และลอว์สัน (Lawson) ร้านสะดวกซื้อชื่อดังจากอเมริกา

นอกจากนี้ ในไตรมาส 4 ยังเตรียมเปิด Sky Bar ที่ชั้น 61 และร้านอาหาร ที่ชั้น 58 ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมถึงฟู๊ดคอร์ท กินนี่ฟู๊ด (Kinnie Food) ที่รวมร้านอาหารชื่อดังมากมายในราคาที่จับต้องได้มาไว้ที่นี่อีกด้วย ทั้งนี้เรามั่นใจว่าหลัง Sky bridge สร้างเสร็จ จะผลักดันให้อัตราการเช่า OCC เต็มพื้นที่ในต้นปี 2567 และหลังจากที่เปิดใช้บริการ OCC เต็มรูปแบบ จะส่งผลให้ RML มีสัดส่วนรายได้ประจำเพิ่มขึ้นถึง 15-25% ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะทำให้ RML มีสถานะทางการเงินที่เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคตระยะยาว นายกรณ์ กล่าว