“คนเมืองกาญจน์”ปลื้ม“บิ๊กป้อม”โดนใจ เหมาะเป็นนายกฯ คนต่อไป

13 ก.พ. 2566 | 11:36 น.

เมืองกาญจน์ คึกคัก "บิ๊กป้อม" นำทัพรมต.พลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตรวจราชการ ติดตามบริหารจัดการน้ำ มอบเอกสารสิทธิ์ที่ ส.ป.ก. ชาวบ้านชมเหมาะเป็นนายกฯ คนต่อไป

วันนี้ (13 ก.พ.66) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมคณะ อาทิ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจราชการติดตามการพัฒนาทรัพยากรน้ำ และแก้ปัญหาที่ดินทำกินประชาชน

โดยมี นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หรือ “ซ้อเจน” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นำ 5 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคพลังประชารัฐ ต้อนรับ รวมถึงอดีตมือปราบอย่าง พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมต้อนรับด้วย ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า พล.ต.ท.เรวัช จะไปร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ 

 

พล.อ.ประวิตร ได้เดินทางไปจุดแรก ที่ทำการโครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปภาพรวมสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำ ลุ่มน้ำแม่กลอง และลุ่มน้ำท่าจีน การแก้ปัญหาแล้งเกิดจากภาวะฝนน้อย และฝนทิ้งช่วง 

                         “คนเมืองกาญจน์”ปลื้ม“บิ๊กป้อม”โดนใจ เหมาะเป็นนายกฯ คนต่อไป

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กำชับให้ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดตาม 10 มาตรการฤดูแล้ง อย่างเคร่งครัด รวมทั้งเร่งรัดการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำลำอีซู และโครงการอื่นๆ เพื่อทำให้หลุดพ้นจาก คำว่า “อีสาน กาญจนบุรี” ให้ได้ และบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับพี่น้องประชาชนโดยเร็ว

ต่อจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้เป็นประธานพิธีมอบสมุดประจำตัว และหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ที่ดินทำกิน(ส.ป.ก.4-01) จำนวน 10 อำเภอ รวม 2,978 ไร่ (คทช.ในเขตป่าสงวน8,030 ไร่ ได้มอบไปแล้ว) 

พล.อ.ประวิตร กล่าวแสดงความยินดี เพื่อแก้ไขปัญหาที่ดิน และความยากจน ด้วยการกระจายสิทธิ์ การถือครองและนำไปสู่ความมั่นคงในที่ดินทำกิน ป้องกันการบุกรุก และจะส่งผลให้ชาวบ้าน เกษตรกร มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ต่อไป  

                        “คนเมืองกาญจน์”ปลื้ม“บิ๊กป้อม”โดนใจ เหมาะเป็นนายกฯ คนต่อไป

นอกจากนั้น พล.อ.ประวิตร ยังได้พบปะพี่น้องประชาชน ที่มาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมชูป้ายข้อความต่างๆ อาทิ “เชียร์ลุงป้อมเป็นนายกฯ คนต่อไป, เรา LOVE ลุงป้อม,  โดยได้รับฟังข้อคิดเห็นต่างๆ อย่างใกล้ชิด 

พล.อ.ประวิตร กล่าวยืนยันว่า รัฐบาลมีความจริงใจ ที่จะแก้ไขปัญหาทุกความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อให้มีความอยู่ดีกินดี ทุกครัวเรือน ทุกพื้นที่ให้ได้

                               “คนเมืองกาญจน์”ปลื้ม“บิ๊กป้อม”โดนใจ เหมาะเป็นนายกฯ คนต่อไป

ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมาก ขอบคุณ พล.อ.ประวิตร ที่มีความห่วงใยและสามารถแก้ไขปัญหาทั้งในเรื่องน้ำ ที่ดินทำกิน และอื่นๆ ได้เป็นผลสำเร็จ โดยบอกว่า พล.อ.ประวิตร เป็นคนใจดี มีเมตตา กับประชาชนทุกคน มีภาวะผู้นำโดดเด่น เป็นศูนย์รวมความสามัคคี และประสานงานได้ทุกกลุ่ม โดนใจคนเมืองกาญจน์ เหมาะเป็นนายกฯ คนต่อไป