svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“บิ๊กป้อม”โวยสื่อถามอยู่นั่น ยันไม่ลงพื้นที่ชุมพรปาดหน้า“บิ๊กตู่”

24 มกราคม 2566

“บิ๊กป้อม”โวยสื่อถามอยู่นั่นแหละ ยันไม่มีกำหนดการลงพื้นที่ชุมพร ปาดหน้า “บิ๊กตู่” ทั้ง 26 และ 28 ม.ค.นี้ ด้าน “พล.อ.ประยุทธ์”ยันไม่ขัดข้อง ไม่ได้ผูกขาไว้

วันนี้ (24 ม.ค.66)  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้เดินทางเข้าพรรค เมื่อเวลา 16.15 น. เพื่อร่วมเปิดตัว นายสกลธี ภัทธิยกุล ที่จะเข้ามาเป็นแกนนำเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กว่า 30 คน 

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามีกำหนดการลงพื้นที่ภาคใต้ หรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ๆ  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าจะลงไปภาคใต้ หรือ ไปจังหวัดชุมพร ในวันที่ 28 ม.ค.นี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ไม่มี บอกไม่มี ก็ไม่มีสิ โถ่เอ้ย ถามอยู่นั่น"  

ผู้สื่อข่าวจึงกล่าวกับ พล.อ.ประวิตร ว่า กลัวท่านหนีไปไม่บอก พล.อ.ประวิตร   จึงย้ำว่า "ถามอยู่นั่นแหละ ถามทั้งวัน"  

ก่อนหน้านั้น ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.สุพรรณบุรี ในช่วงบ่ายวันนี้ เป็นกำหนดการล่วงหน้าหรือเพิ่งจะตัดสินใจ ว่า เป็นกำหนดการมาหลายวันแล้ว ซึ่งจะต้องไปดูแลเกี่ยวกับเรื่องเกษตรกรและที่ดินทำกินต่างๆ ของเขา แก้ปัญหาของเขา ซึ่งได้รับการร้องเรียนมาก็ต้องไปดูแลแก้ไข ไม่ได้ไปเรื่องอื่นๆ ทั้งหมดที่นายกฯ ไปในเวลาราชการเป็นการทำงานตามกรอบของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลอยู่แล้ว ไม่ได้ไปเรื่องอื่น

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่ จ.ชุมพร ที่จะเป็นเวทีปราศรัยครั้งแรก ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที เป็นเรื่องของพรรค”

เมื่อถามว่ามีข่าวว่าในวันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร จะลงพื้นที่ จ.ชุมพร ในช่วงเช้าด้วย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ใครจะไปก็ไปสิ แผ่นดินผืนนี้ใครจะไปไหนก็ไปได้ไม่ใช่หรือ ใครจะไปก่อนไปหลังก็ไม่เห็นมีปัญหา ผมไม่ได้ขัดข้อง ฉะนั้น อย่าไปเสนอข่าวทำนองนี้ ผมคิดว่าไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้น”

เมื่อถามว่าตอนนี้นายกฯ ต้องลงพื้นที่ทั้งในภารกิจนายกฯ และในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็แน่นอน บทบาทของผมต้องเปลี่ยนตามวาระที่ไป อันไหนที่เป็นเรื่องของรัฐบาลก็รัฐบาล ผมมีหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีต้องดูแลคนทั้งประเทศ ทุกจังหวัดอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ติดตามแผนงานโครงการที่ทำไป มันได้ผลไม่ได้ผลอย่างไร มีปัญหาตรงไหนก็ไปแก้ตรงนั้นในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี ในส่วนของพรรคเป็นการหาเสียงก็ว่ากันไป ผมก็ต้องกำหนดบทบาทตัวเองให้ชัดเจนเท่านั้นเอง"

เมื่อถามต่อว่าแต่คนชอบไปมอง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวสวนขึ้นมาระหว่างที่สื่อยังถามไม่จบว่า “คนที่มองก็มีพวกคุณนั่นแหละมอง คนอื่นเขาไม่ค่อยมองหรอก” 
เมื่อถามว่าการที่ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่ในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้สังคมมอง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมไม่ได้ผูกขาเขานี่นา ท่านก็ไม่ได้ผูกขาผม ผมไปไหนก็ไปได้ ท่านจะไปไหนก็ไปได้ ไปเวลาเดียวกันก็ได้ ไม่มีปัญหาหรอก"

เมื่อถามว่ามองว่าเป็นยุทธศาสตร์หรือไม่ เพราะในกระแสมีแต่ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร นายกฯ ไม่ตอบคำถาม พร้อมเดินออกจากวงสัมภาษณ์ด้วยสีหน้าเริ่มไม่พอใจ เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามอีกว่า ดูเหมือนมีระยะห่างต่อกันระหว่างพี่น้อง 2 ป.ในเวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีหรอกครับ และเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที