
“ลุงป้อม”รับพรวันเกิด 81 ปี บอกขอแค่บ้านเมืองเรียบร้อย-ประชาชนมีความสุข
“ลุงป้อม” เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ รับพรวันเกิด 81 ปี เปิดใจไม่ขออะไรแล้ว ขอแค่ประเทศชาติเรียบร้อย-ประชาชนมีความสุข
KEY
POINTS
- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือ "ลุงป้อม" เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ให้บุคคลสำคัญจากหลายแวดวงเข้าร่วมอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 81 ปี
- บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งอดีตนายทหารระดับสูง นักการเมือง ข้าราชการ และ ภาคเอกชนมาร่วมงาน
- พล.อ.ประวิตร เปิดใจว่า ในวันเกิดปีนี้ไม่ต้องการสิ่งใดเป็นพิเศษ ขอเพียงให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย และประชาชนมีความสุข
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เปิดมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด รับคำอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 81 ปี ท่ามกลางอดีตนายทหารระดับสูง อดีตผู้ใต้บังคับบัญชา นักการเมือง ข้าราชการ และ ภาคเอกชนทยอยเข้าร่วมอวยพรอย่างคึกคัก เจ้าตัวเผยอายุมากแล้ว ไม่ต้องการสิ่งใดเป็นพิเศษ ขอเพียงประเทศชาติเรียบร้อยและประชาชนมีความสุข
“ลุงป้อม”เปิดป่ารอยต่อฯ รับพรวันเกิด 81 ปี
วันที่ 10 สิงหาคม2569 ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดให้บุคคลใกล้ชิด อดีตผู้ใต้บังคับบัญชา นักการเมือง ข้าราชการ และผู้แทนจากภาคเอกชน เดินทางเข้าอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 81 ปี ซึ่งตรงกับวันที่ 11 สิงหาคม 2569
บรรยากาศตลอดช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีบุคคลจากแวดวงทหาร การเมือง และภาคส่วนต่าง ๆ ทยอยเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด พล.อ.ประวิตร โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่ายและเป็นกันเอง สะท้อนถึงความสัมพันธ์ระหว่าง พล.อ.ประวิตร กับบรรดาอดีตนายทหาร ผู้ใต้บังคับบัญชา และนักการเมืองที่เคยร่วมงานกันมาเป็นเวลานาน
อดีตนายทหารระดับสูงร่วมอวยพรคึกคัก
สำหรับกลุ่มอดีตนายทหารระดับสูงที่เดินทางมาร่วมอวยพร อาทิ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม, พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม, พล.อ.สนิธชนก สังขจันทร์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.วลิต โรจนภักดี อดีตรองผู้บัญชาการทหารบก
นอกจากนี้ ยังมีบุคคลจากแวดวงการเมืองเดินทางมาร่วมอวยพรด้วย โดยมี น.ส.ตรีนุช เทียนทอง หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมผู้บริหารและสมาชิกพรรค รวมถึง นายวัน อยู่บำรุง, น.ส.วทันยา บุนนาค และ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ตลอดจน พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร เข้าร่วมอวยพร
การเปิดพื้นที่รับพรวันเกิดในปีนี้เกิดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่บรรดาบุคคลซึ่งเคยร่วมงานกับ พล.อ.ประวิตร ทั้งในสายงานทหารและการเมือง เดินทางมาแสดงความเคารพและอวยพรอย่างต่อเนื่อง
อยากให้ประเทศชาติเรียบร้อย-ประชาชนมีความสุข
สำหรับวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 81 ปี พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงสิ่งที่ต้องการในวันเกิดปีนี้ว่า
“อายุมากแล้ว ปีนี้ปีที่ 81 ปีแล้ว ไม่อยากได้อะไร อยากให้ประเทศชาติเรียบร้อย ให้ประชาชนมีความสุขก็เพียงพอแล้ว”
ถ้อยคำดังกล่าวสะท้อนถึงความต้องการของ พล.อ.ประวิตร ที่ไม่ได้มุ่งหวังสิ่งของหรือสิ่งใดสำหรับตนเองเป็นพิเศษ แต่ต้องการเห็นบ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย และประชาชนมีความสุข ซึ่งถือเป็นคำอวยพรและความปรารถนาที่เจ้าตัวกล่าวถึงในโอกาสวันคล้ายวันเกิดปีที่ 81
ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังคงมีบทบาทในทางการเมืองในฐานะ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ยังคงเป็นสถานที่ที่บุคคลใกล้ชิด อดีตผู้ใต้บังคับบัญชา และ นักการเมืองเดินทางมาพบปะและแสดงความเคารพในโอกาสต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง






