“เอกนิติ”ชี้คนตอบรับ“คนละครึ่งพลัส”ดี ลุยหาเสียงสามย่าน-แพลตตินั่ม

25 ม.ค. 2569 | 09:16 น.
อัปเดตล่าสุด :25 ม.ค. 2569 | 09:32 น.

“เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” แกนนำภูมิใจไทยลุยหาเสียงตลาดสามย่าน-แพลตตินั่ม พ่อค้าแม่ค้าหนุนต่อยอด “คนละครึ่งพลัส” เฟส 2 “เจ้าตัว”ย้ำทุกนโยบายผ่านการคำนวณรอบคอบ ไม่กระทบเสถียรภาพการเงินการคลัง มุ่งกระจายเศรษฐกิจทั่วประเทศ

KEY

POINTS

  • นายเอกนิติ และ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดสามย่านและแพลตตินั่ม โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน
  • พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนต้องการให้มีโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อและเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ค้ารายย่อย
  • พรรคภูมิใจไทยชี้ว่า “คนละครึ่งพลัส” เป็นนโยบายสำคัญที่ทำให้คนจดจำพรรค และมีแนวคิดจะบูรณาการร่วมกับนโยบาย “บัตรสวัสดิการพลัส”

แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดย นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นางสาวศุภมาส อิศรภักดี แม่ทัพหาเสียงพื้นที่กรุงเทพมหานคร นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ แม่ทัพหาเสียงพื้นที่กรุงเทพมหานคร นางสาวศศิธร กิตติธรกุล ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ และนางสาวรัชดา ธนาดิเรก ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้ นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัคร สส.กรุงเทพมหานคร เขตสาทร–ปทุมวัน–ราชเทวี เบอร์ 4 โดยพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่ตลาดสามย่าน และแพลตตินั่ม แฟชั่น มอลล์

                       “เอกนิติ”ชี้คนตอบรับ“คนละครึ่งพลัส”ดี ลุยหาเสียงสามย่าน-แพลตตินั่ม

บรรยากาศการลงพื้นที่เป็นไปอย่างคึกคัก โดยพ่อค้าแม่ค้าได้สะท้อนความคิดเห็นเกี่ยวกับภาวะการจับจ่ายใช้สอยในตลาด พร้อมแสดงความต้องการให้รัฐบาลเดินหน้าโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ต่อเนื่อง โดยเฉพาะการผลักดันเฟส 2 เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อและเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ค้ารายย่อย ขณะเดียวกันประชาชนจำนวนหนึ่งได้ให้กำลังใจและแสดงความพร้อมสนับสนุนพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้

นายเอกนิติ ให้สัมภาษณ์ว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดี นอกจากได้มาพบปะเยี่ยมเยียนพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ยังได้เปิดรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนโดยตรง ซึ่งหลายคนยังรอโครงการคนละครึ่งพลัส และต้องการให้เศรษฐกิจในระดับชุมชนมีความคึกคักอย่างต่อเนื่อง

นายเอกนิติ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยมีแนวคิดที่จะนำนโยบาย “บัตรสวัสดิการพลัส” เข้ามาบูรณาการร่วมกับโครงการคนละครึ่งพลัส แม้ในช่วงเริ่มต้นที่ผ่านมา จะมีปัญหาเรื่องการลงทะเบียนอยู่บ้าง เนื่องจากรัฐบาลมีระยะเวลาการดำเนินงานเพียงกว่า 2 เดือน แต่โดยภาพรวมถือว่าสามารถขับเคลื่อนโครงการได้ค่อนข้างดี และมีร้านค้าเข้าร่วมจำนวนมาก สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของประชาชนต่อแนวนโยบายเศรษฐกิจของพรรคภูมิใจไทย

พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการคนละครึ่งพลัส ถือเป็นนโยบายสำคัญที่ทำให้ประชาชนจดจำพรรคภูมิใจไทยได้อย่างชัดเจน ขณะเดียวกัน พรรคยังมีนโยบายด้านเศรษฐกิจและสังคมอีกหลายด้าน อาทิ บัตรสวัสดิการสำหรับประชาชนผู้มีรายได้น้อย นโยบายผู้สูงอายุพลัส และนโยบายชุมชนพลัส เพื่อดูแลประชาชนในทุกช่วงวัยและทุกพื้นที่

                              “เอกนิติ”ชี้คนตอบรับ“คนละครึ่งพลัส”ดี ลุยหาเสียงสามย่าน-แพลตตินั่ม

“นโยบายของพรรคภูมิใจไทย เราคิดมาอย่างรอบคอบ ไม่ได้ช่วยเฉพาะคนในเมืองเท่านั้น แต่ต้องการให้เศรษฐกิจกระจายตัวไปทุกภูมิภาค ไม่จำเป็นต้องกระจุกอยู่แค่กรุงเทพมหานคร ที่สำคัญเราคำนึงถึงวินัยการเงินการคลัง ไม่ทำให้ประเทศเสียหายในอนาคต และยึดหลักความคุ้มค่าในการใช้งบประมาณ ซึ่งเป็นภาษีของประชาชนให้เกิดประโยชน์กับประชาชนทุกกลุ่ม” นายเอกนิติ กล่าว

นายเอกนิติ ยังย้ำว่า พรรคภูมิใจไทยออกแบบนโยบายโดยใช้เม็ดเงินให้น้อยที่สุด แต่หวังผลทางเศรษฐกิจสูงสุด เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย เพิ่มความเชื่อมั่น และดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ พร้อมยกระดับศักยภาพการแข่งขันของประเทศไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศในระยะยาว