"สาธิต"ขอบคุณประชาชนบริจาคเงินภาษีให้ ปชป.กว่า 10 ล้านบาท

11 ก.พ. 2566 | 11:47 น.

“สาธิต" ขอบคุณประชาชนบริจาคเงินภาษีให้ ปชป. เป็นลำดับ 2 สะท้อนความหวังในฐานะสถาบันพรรคการเมือง ชี้เรื่องธรรมดาใกล้เลือกตั้ง เพื่อไทย-ก้าวไกล พยายามเจาะระยอง

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงกรณที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เปิดยอดเงินบริจาคของพรรคประชาธิปัตย์ ตามจำนวนครั้งที่ 2 ได้รับบริจาคเงิน จำนวน 10,202,779.90 บาท  ว่าเรื่องของการบริจาคเงินเสียภาษี เป็นกลุ่มคนที่มีรายได้ปานกลาง 

ซึ่งการบริจาคเงินส่วนดังกล่าว จะเป็นการสะท้อนว่าคิดอย่างไรกับพรรคการเมือง  ฉะนั้นในส่วนที่พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับเงินบริจาคเป็นอันดับ 2 ต้องขอขอบคุณประชาชน  ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ ยังคงเป็นความหวัง ในสถาบันพรรคการเมือง เพราะเราอยู่กับประเทศไทยมา  ทำให้เรามั่นใจว่า ยังคงเป็นที่พึ่งของประชาชน

เมื่อถามถึงกระแสการตอบรับของพรรคประชาธิปัตย์ ในพื้นที่เนื่องจากที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล พยายามที่จะเจาะพื้นที่ นายสาธิต มองว่า เป็นสถานการณ์มากกว่า เนื่องจากเป็นช่วงใกล้การเลือกตั้งทุกพรรคการเมืองจะต้องหาว่าที่ผู้สมัครที่มีศักยภาพเข้าไปในพรรคตัวเอง ซึ่งก็คาดการณ์ว่าจะมีความชัดเจนในเร็ววันนี้ก่อนที่จะมีการประกาศยุบสภา