“พล.อ.ประยุทธ์” เมินตอบความชัดเจน กระแสซบ “รวมไทยสร้างชาติ”

22 พฤศจิกายน 2565

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี เมินตอบความชัดเจน หลังลือสะพัด ลา "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" เพื่อไปร่วมทำงานการเมืองกับ "พรรครวมไทยสร้างชาติ"

หลังจากมีกระแสข่าวถึงการตัดสินใจทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมีการรายงานว่า "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ได้เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ภายในมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด 

 

เพื่อเคลียร์ใจและหารือถึงทิศทางการเมืองต่อจากนี้ โดยมีกระแสว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เพื่อไปร่วมทำงานการเมืองกับ "พรรครวมไทยสร้างชาติ"

 

ล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนมีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เดินทางลงมาจากตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเข้าประชุมครม. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) โดยมีผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นดังกล่าว แต่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ขอตอบคำถามดังกล่าว 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ทั้งนี้เมื่อถามย้ำว่าจะมีการแถลงข่าวความชัดเจนเมื่อไหร่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เพียงแต่หันมามองด้วยสีหน้าเรียบเฉยเท่านั้นก่อนจะเข้าไป ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) เพื่อร่วมการประชุมครม. 

 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวยังได้ถามเรื่องนี้กับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่เดินตามมาด้านหลัง นายกรัฐมนตรี แต่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเช่นกัน

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมครม. วันนี้ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้เข้าร่วมการประชุมด้วย เพราะติดภารกิจการเป็นผู้แทนเข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน อย่างไม่เป็นทางการ (ADMM Retreat) และการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนกับรัฐมนตรีกลาโหมประเทศคู่เจรจา ครั้งที่ 9 (ADMM-Plus) ที่เมืองเสียมราฐ ราชอาณาจักรกัมพูชา ระหว่างวันที่ 22 – 24 พ.ย.2565