svasdssvasds

“จุรินทร์”เปิดตัว 2 ผู้สมัครส.ส.สตูล" ลั่นปชป.กวาด 40 ที่นั่งภาคใต้

13 ส.ค. 2565 เวลา 11:45 น.

“จุรินทร์”นำทีมปชป.เปิดตัว 2 ผู้สมัครส.ส.สตูล  ลั่นกวาด 40 ที่นั่งภาคใต้ ไม่สน “ภูมิใจไทย” แลนด์สไลด์ จะจริง-ไม่จริง ชาวบ้านเขารู้อยู่ในใจ  

วันนี้(13 ส.ค.65 ที่จ.สตูล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  และคณะ “จุรินทร์ออนทัวร์” ลงพื้นที่พบปะแกนนำสมาชิก สาขาพรรค เขต 1 และเขต 2 จังหวัดสตูล ที่โรงแรมสตารินทร์  รีสอร์ท อ.เมือง เพื่อเปิดตัว นายเกตุชาติ เกษา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 ส่วนเขต 1 มีตัวผู้สมัครแล้ว รอเปิดตัวอย่างเป็นทางการ  


นายจุรินทร์ กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้เพื่อมาพบกับแกนนำของพรรค ทั้ง 2 เขต แต่ครั้งนี้จะเน้นที่เขต 1 เป็นหลัก และจะมาอีกครั้งในพื้นที่เขต 2 ซึ่งสตูลจะมี 2 เขต ขณะนี้พรรคฯ มีผู้สมัครพร้อมแล้วครบทั้ง 2 เขต เพียงแต่เขต 1 ยังประกาศตัวไม่ได้ เพราะติดในเรื่องการรับราชการอยู่ แต่ทั้งเขต 1 และเขต 2 ล้วนเป็นบุคคลที่มีศักยภาพ และเป็นเลือดใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ ตนก็มั่นใจว่าจะเป็นเลือดใหม่ของจังหวัดสตูล สำหรับพี่น้องประชาชนต่อไปได้อย่างมีคุณภาพ

สำหรับผู้สมัครเขต 1 นั้น ได้ลงพื้นที่มาระยะหนึ่งแล้ว และเป็นข้าราชการอยู่ใน อ.เมือง จ.สตูล เมื่อรอจังหวะเหมาะก็จะได้ประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป แต่ไม่ได้แปลว่าพรรคจะลังเลอะไร เพียงอยากให้ทุกอย่างเรียบร้อย จะได้ไม่ต้องติดขัดอะไร สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ขอเรียนว่าพรรคตัดสินใจแล้วในการได้บุคคลทั้ง 2 นี้เป็นผู้สมัครในนามพรรค


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงการที่มีพรรคการเมืองประกาศแลนด์สไลด์ที่จังหวัดกระบี่ และพังงา ว่า คงไม่ต้องถึงกับตนจะต้องไปพูด เพราะชาวบ้านที่นั่นเขาทราบดีว่าที่พูดมานั้นเป็นไปได้หรือเป็นไปไม่ได้ คนพังงา คนกระบี่เขาทราบดี ทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะคิดจะฝันได้หมด แต่จะจริง-ไม่จริง ชาวบ้านเขารู้อยู่ในใจ    

 “เป็นผู้แทนราษฎรที่นั่น และเกิดอยู่ที่นั่น เพราะฉะนั้นผมก็พอทราบว่าที่ประกาศไปนั้นจริง-เท็จอย่างไร หรือเป็นจริงได้ หรือไม่ได้ ก็ไม่อยากไปปรามาสพรรคไหน” 


ผู้สื่อข่าวถามถึงจากการที่มีวิวาทะตอบโต้ไปมาระหว่างประชาธิปัตย์ กับภูมิใจไทยนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทั้งโฆษก และรองโฆษกพรรคก็พูดไว้ชัดแล้ว ตนคงไม่ต้องไปปรามอะไร เพราะทั้งโฆษกพรรค และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ก็มีวุฒิภาวะอยู่แล้ว ปกติก็ไม่ไประรานคนอื่น แต่ถ้าถูกระรานมาในลักษณะที่ไม่เหมาะไม่ควร โฆษกพรรค รองโฆษก ท่านก็ต้องมีสิทธิ์ตอบโต้ชี้แจง แต่ถ้าเริ่มต้นเราไปเที่ยวแขวะพรรคโน้นพรรคนี้เราไม่ทำ

                             “จุรินทร์”เปิดตัว 2 ผู้สมัครส.ส.สตูล" ลั่นปชป.กวาด 40 ที่นั่งภาคใต้

“ทางการข่าวก็ทราบกันอยู่แล้ว ผมไม่ขอพูดหรอก คนที่พูดมา ท่านก็เป็นคนช่างพูดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไปตอบโต้ก็เสียเวลาเปล่า ทำเรื่องอื่นดีกว่า ทำสิ่งที่สร้างสรรค์ดีกว่า ประชาธิปัตย์มาสตูลก็มาทำสิ่งที่สร้างสรรค์ให้กับพี่น้องชาวสตูล ไม่ได้มาแขวะใคร เราก็เสนอทางเลือก 2 ทางเลือก ซึ่งทั้งเขต 1 และเขต 2 ก็ชัดเจนแล้ว ให้พี่น้องชาวสตูลพิจารณา ผมคิดว่าถ้าการเมืองแข่งกันด้วยวิธีการสร้างสรรค์อย่างนี้ ประชาชนจะชอบ และจะพอใจ และถึงเวลา ประชาชนก็จะตัดสินใจได้” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว  


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สนใจเป็นผู้สมัครเขต 1 ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ยังไม่มีการเปิดตัวในวันนี้คือ  คือ นายซอบรี หมัดหมัน อดีตนักกิจกรรมสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เป็นผู้นำนักศึกษา มีบิดาเป็นโต๊ะครู และอดีตรองประธานกรรมการอิสลาม จ.สตูล และยังเป็นเจ้าของโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม  ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด