svasdssvasds

"ชัยวุฒิ"ยันไม่เคยได้ยิน "บิ๊กป้อม"ทิ้งพรรค "บิ๊กตู่"นั่งหัวหน้า พปชร.แทน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
07 มิ.ย. 2565 เวลา 3:49 น.

"ชัยวุฒิ- อนุชา"ประสานเสียงไม่เคยได้ยินกระแสข่าว"บิ๊กป้อม"ทิ้งพรรค "บิ๊กตู่"นั่งหัวหน้า พลังประชารัฐแทน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่ถูกปล่อยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอย่างเต็มตัว ว่า เรื่องนี้ส่วนตัวไม่ทราบจริงๆ

 

เท่าที่อยู่ในพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่เคยมีการพูดคุย หรือได้ข่าวในเรื่องดังกล่าว น่าจะไปสอบถามแหล่งข่าวหรือนักข่าวที่เสนอข่าวนี้ออกมาเป็นคนแรกว่าไปเอาข่าวมาจากไหน แต่ยืนยันว่าภายในพรรคไม่มีเรื่องนี้และไม่เคยได้ยิน

 

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส

เมื่อถามว่า เป็นการปล่อยข่าวเสี้ยม ให้พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แตกกันหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า แล้วแต่จะคิด แต่ในหลักการหากในพรรคจะมีการปรับเปลี่ยนอะไร ก็ต้องมีการพูดคุยกันทแต่วันนี้ยังไม่มีเรื่องดังกล่าว

 

อีกทั้งบรรยากาศภายในพรรคก็ยังเป็นไปได้ดี ยังทำงานได้ราบรื่นอยู่ เห็นได้ยากการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ก็ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้มีปัญหาอะไร ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่าการทำงานของคณะรัฐมนตรีและพรรคร่วมรัฐบาลยังเป็นไปด้วยดีอยู่ไม่มีความขัดแย้ง ขอร้องอย่าไปคิดมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากอนาคตพล.อ.ประยุทธ์ไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐจริงถือว่าดีหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ขอตอบดีกว่าเอาไว้ให้ถึงเวลา “ยืนยันว่ายังไม่ได้ยินเรื่องนี้ อย่าไปให้ประเด็นกับตรงนี้มาก เราค้องดูจากข่าว แหล่งข่าว และข้อเท็จจริงด้วยส่าเป็นอย่างไร อยากให้ไปดูต้นข่าวว่ามาจากที่ไหน”

 

เมื่อถามถึงการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมส.ส.จ.ลำปาง เขต 4 นายชัยวุฒิ กล่าวว่า พรรคยังไม่ได้มีการประชุมในเรื่องนี้รอให้กรรมการบริหารพรรคประชุมและสรุปกันอีกที

 

ด้านนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้นๆถึงกรณีกระแส พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคในเดือนส.ค. ว่า “ไม่ได้ยิน ๆ” พร้อมทั้งโบกมือและเอามือปิดหู ก่อนกล่าวอีกว่า “ไม่รู้เรื่อง”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด